Những điều lưu ý khi lắp wifi!!!

Thảo luận trong 'Máy tính Apple' bắt đầu bởi buitai, 1/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. buitai

  buitai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  20/7/17
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  0
  Đảm bảo bảo mật cho mạng không dây

  [​IMG]

  Bạn cần biết, hiện tại mã hóa mạng không dây WPA2 bảo mật hơn WPA, WEP; WPA2 dùng khóa mã hóa động có thể thay đổi theo thời gian định trước (mặc định là 3.600 giây). Do đó, Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn cần đặt mức bảo mật cho mạng Wi-Fi lên mức WPA2-Personal ở mục Wireless > Wireless Security > Security Mode. Với doanh nghiệp có máy chủ xác thực Radius thì bạn nên chọn WPA2-Enterprise, tiếp theo bạn chọn mã hóa AES, và đặt khóa mã hóa từ 8-63 ký tự phức tạp.

  Kiểm tra tốc độ truy cập

  [​IMG]

  Để xem tốc độ truy cập thực tế của mạng không dây vừa tạo, Nạp mực in tại nhà quận thủ đức khuyên bạn nên sử dụng một công cụ đo khách quan thay vì kiểm tra bằng cảm quan thông qua việc truy cập web. Có một công cụ nền web khá hữu ích là Speedtest.net của Ookla để bạn lựa chọn. Speedtest có thể đo tốc độ upload, download cũng như giới hạn băng thông của mạng Wi-Fi.

  Kiểm tra vùng phủ sóng không dây

  [​IMG]

  Một lần nữa, bạn cần kiểm tra xem sóng Wi-Fi có được phủ rộng khắp hay không, mặc dù hiện nay công nghệ trên các thiết bị phát và ăng-ten tích hợp giúp sóng “len lỏi” đến mọi ngóc ngách.

  Ngoài cách thủ công là bạn mang điện thoại hay laptop chạy đến khắp nơi trong nhà và kiểm tra xem mạng Wi-Fi “sóng sánh” thế nào, thì Sửa máy tính tại nhà quận gò vấp gợi ý cho bạn cách khác tiện lợi hơn là sử dụng công cụ đo và phân tích mức phủ sóng.
   

Chia sẻ trang này