Những điều cần biết cho người dùng Gmail

Thảo luận trong 'Máy tính Apple' bắt đầu bởi kieutrinh69, 20/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Hãy sử dụng tính năng cài đặt chữ ký, thiết lập kiểu chữ mặc định khi soạn thư trên Gmail để tăng tính chuyên nghiệp cho email gửi đi. Đồng thời, người dùng cần hiểu rõ tùy chọn Cc và Bcc là gì để sử dụng Gmail thật hiệu quả.

  Cài đặt chữ ký

  Muốn tạo chữ ký mặc định cho mỗi email gửi đi, Sửa máy tính tại nhà tphcm hướng dẫn người dùng vào Settings, chọn thẻ General, kéo xuống mục Signature. Ở đây có một khung soạn thảo với đầy đủ các định dạng, người dùng nhập vào những thông tin cần thiết để người nhận có thể liên hệ lại, tất nhiên không thể thiếu tên đầy đủ, số điện thoại, chức vụ,…

  Tuy nhiên, nhập dữ liệu chưa phải là xong, người dùng còn cần phải sắp xếp các thông tin theo thứ tự thích hợp và định dạng màu sắc, kiểu chữ sao cho thật khoa học.
  [​IMG]
  Thiết lập kiểu chữ mặc định

  Cũng trong thẻ General của Settings, người dùng tìm đến mục Default text style. Tại đây không cung cấp nhiều định dạng như chức năng tạo chữ ký, nhưng chỉ với kiểu chữ, màu sắc và kích thước chữ cũng có thể giúp bạn thiết lập cho email của mình một phong cách riêng. Theo kinh nghiệm của Sửa máy tính tại nhà quận 2 , font Tahoma khá dễ đọc và cũng là font chữ được nhiều người yêu thích, vì nét chữ thẳng, đẹp, nhìn khá chuyên nghiệp.

  Sau khi thiết lập xong, nhấn Save Changes để lưu lại.
  [​IMG]
  Phân biệt rõ Cc và Bcc

  Cc (Carbon Copy) và Bcc (Blind Carbon Copy) là hai tùy chọn gửi thư điện tử có trên mọi dịch vụ email thông dụng hiện nay. Tuy đều là ô để nhập địa chỉ email người nhận, nhưng Cc và Bcc có đặc điểm khác nhau. Theo đó, những người được nhập email trong ô Cc có thể thấy email của nhau; còn những ai có email trong ô Bcc thì không thể nhìn thấy email của những người khác và ngược lại.

  Thực tế, người dùng thường chỉ nhập email của người nhận vào ô To, cũng khá tương đồng với Cc, nhưng nếu có ý muốn gửi email dưới dạng bản chính và bản copy thì Sửa máy tính tại nhà quận 3 khuyên bạn hãy nhập email chính vào ô To và các email phụ vào ô Cc.
  Lưu ý: Những thao tác trên là dành cho người dùng sử dụng Gmail trên nền web, còn trên các ứng dụng quản lý email chuyên nghiệp, như Microsoft Outlook thì có những thiết lập khác.
   

Chia sẻ trang này