Nhận biết bệnh lở miệng như thế nào

Thảo luận trong 'Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi drminhduc01, 12/4/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. drminhduc01

  drminhduc01 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/11/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Bệnh lở miệng chính là bệnh lý rất dễ dàng mắc phải và thường gặp khi bạn ăn uống nhiều đồ cay nóng. Những vết lở miệng thường xuất hiện nhiều ở phần mềm của miệng chẳng hạn như phần bên trong và ngoài của môi, má hoặc là những vết lở nằm ngay ở phần đầu lưỡi. Vậy tr chứng của bệnh là như thế nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.
  một số lở môi (http://tuvanranghammat.vn/benh-lo-mieng-va-nhiem-trung.html) thường gặp
  Xem thêm: bị lỡ miệng làm sao hết (http://tuvanranghammat.vn/khi-bi-lo-mieng-uong-thuoc-gi-de-dieu-tri-dut-diem.html)

  – Bệnh hacpet môi (bệnh mụn giộp)
  Bệnh thường xuất hiện ở quanh vùng môi và tạo thành các vết phồng giộp đỏ nằm ở miệng hoặc những vùng quanh miệng chẳng hạn như môi lưỡi có thể gây đau và tiết dịch. Bệnh do virus gây ra và có thể lây truyền.
  – Bệnh viêm loét miệng
  Bệnh gây ra những cơn đau trong miệng. Bệnh xuất hiện những vết loét màu đỏ nằm rải rác trong miệng không giống với những vết giộp, loét do virus hecpet gây ra, thường nằm ở vùng bên ngoài của môi trên. Bệnh xuất hiện có thể do dị ứng với thực phẩm, căng thẳng hay là thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra.
  Các giai đoạn của bệnh lở miệng
  • Ngứa ran. hiện trạng ngừa ran, nóng rát xung quanh môi xuất hiện khoảng một ngày trước khi phát bệnh gây nên đau cứng và sau đó chính là mụn nước mọc.
  • Vết bỏng rộp: Xuất hiện những vệt bỏng rộp nhỏ có rất nhiều chất lỏng thường vỡ ra dọc theo viền nơi phần bên ngoài của môi da mặt.
  • Chảy nước và đóng vảy. Những mụn nhỏ có thể sát lại với nhau sau đõ vỡ ra và gây đau cuối cùng mới đóng vảy và khỏi.
  Các dấu hiệu và triệu chứng sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào lần đầu tiên bị lở hay do ổ dịch tái phát. Bệnh có thể kéo dài vài ngày và hết sau khoảng 2 -4 tuần. Nếu bệnh tái phát những vết lở loét thường có xu hướng xuất hiện lại cùng 1 chố và không nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên.

  [​IMG]

  Có thể bạn quan tâm: đi thăm khám răng

  Khi nào thì nên đi khám bác sĩ
  Bệnh lở miệng lành tính và có thể tự lần không cần phải chữa. Nhưng khi bệnh có những dấu hiệu sau thì nên đi khám bác sĩ:

  • Hệ thống miễn dịch bị làm giảm
  • Các vết lở không lành trong vòng hai tuần
  • Bệnh có tr chứng càng ngày càng nặng thêm
  • Các vết lở tái phát quá nhiều không khỏi
  • Bạn bị kích ứng ở mắt
   

Chia sẻ trang này