Nghệ sỹ Hán Văn Tình: Ung thư phổi không có gì đáng sợ!

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi Quỳnh, 20/6/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Quỳnh

  Quỳnh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  3/5/16
  Bài viết:
  149
  Đã được thích:
  1
  Cuối năm ngoái, nghệ sỹ Hán Văn Tình phải cấp cứu do bị tràn dịch màng phổi, bác sĩ chẩn đoán anh bị ung thư phổi di căn, nghe được thông tin này, nhiều người không khỏi bàng hoàng, xót xa cho anh.
  Nghệ sỹ Hán Văn Tình kể: Bạn tôi ở tận Vũng Tàu, qua đọc báo thấy tôi bị trọng bệnh, còn hay tin khó qua khỏi đã khóc. Hình ảnh tôi lúc đó rất thảm: người gầy rộc, mỗi lần ho là một lần đau. Tôi không ngờ, tôi có thể vượt qua được.

  Ung thư phổi tưởng như là án tử


  Sức khỏe anh suy sụp thời gian đầu.
  Không chút giấu diếm, anh Tình cho chúng tôi xem hồ sơ bệnh án. Theo đó, trong giấy chuyển viện ngày 11/2/2015 từ BV Xanh Pôn sang một bệnh viện chuyên về ung bướu cho thấy anh bị bướu ác của phế quản và phổi.

  Khi chụp cắt lớp lồng ngực cho thấy phổi phải tràn dịch màng phổi với mức độ rất nhiều khiến phổi xẹp gần hoàn toàn thùy trên, còn ít nhu mô phổi chứa khí.Trên màng phổi có nốt 3-5mm.

  Sau đó, nghệ sỹ Hán Văn Tình được các bác sỹ chụp, xét nghiệm nhiều lần. Các kết quả cho thấy, dịch màng phổi chứa một quần thể các tế bào dạng biểu mô, các nhân hình túi không điển hình. Một số trong các tế bào này là tế bào đa nhân.
  [​IMG]

  Từ đó, bác sỹ kết luận, những hình ảnh này là ung thư biểu mô không tế bào nhỏ di căn phù hợp với sự lan tràn từ u nguyên phát của phổi. Đây có thể là ung thư biểu mô tuyến kém biệt hóa.

  Để cẩn trọng với kết luận trên, tế bào từ phổi của nghệ sỹ Hán Văn Tình được gửi đến Trung tư nghiên cứu Gen – Protein, BV Đại học Y Hà Nội. Kết quả xét nghiệm cho thấy có đột biến gen LREA trên exon 19 của gen EGFR.

  Trao đổi với phóng viên, một giáo sư hàng đầu trong lĩnh vực xét nghiệm chia sẻ: nsưt hán văn tình nhập viện được phát hiện nhiều nhất là ung thư phổi với 1,8 triệu ca, chiếm 13% tổng số ung thư. Loại ung thư này cũng là nguyên nhân gây tử vong cao nhất.

  Dựa theo mô bệnh học, ung thư phổi chia là 2 loại là ung thư phổi tế bào không nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ.

  Ung thư phổi tế bào không nhỏ chiếm khoảng 80-85%, gồm 3 phân nhóm chính là ung thư phổi thể tuyến, ung thư phổi tế bào vảy và ung thư phổi tế bào lớn.

  Trong đó, ung thư phổi tế bào tuyến chiếm gần 40%, ung thư phổi tế bào vảy chiếm 30% và ung thư phổi tế bào lớn chiếm khoảng 9% số các ung thư phổi. Ung thư phổi tế bào nhỏ chiếm khoảng 15% số các ung thư phổi.

  Thời gian đầu, sức khỏe nghệ sỹ Hán Văn Tình rất trầm trọng. Anh kể: “Ban đầu, tôi chỉ thấy nhói đau ở ngực phải. Tôi nghĩ không có gì nên kệ nó. Đến một ngày tôi ngất xỉu nên phải đi khám, không ngờ chụp phổi đã thấy mờ do tràn dịch màng phổi. Đến 6/1/2015, tôi được xác định bị ung thư phổi”.

  Nhận được tin sét đánh, anh tưởng chừng như mình sẽ chết, vì từ trước đến nay, anh cho rằng mắc ung thư tức là nhận án tử.

  Điều gì cứu sống nghệ sỹ Hán Văn Tình?

  Nằm trên giường bệnh, anh băn khoăn, căn nhà anh có bán đi thì cũng không đủ để điều trị, mà điều trị xong cũng không khỏi, vợ con anh biết ở chỗ nào?

  Tôi không khỏi chạnh lòng nhìn gia cảnh anh trong căn nhà nhỏ ở khu đất giãn dân chưa được cấp sổ đỏ. Nếu không ốm đau, với mức lương của anh khoảng 5-6 triệu đồng, lương hưu của vợ 3 triệu đồng, anh vẫn đủ sức nuôi con học.

  Nhưng vướng vào bệnh, đặc biệt là bệnh nan y thế này. Anh đành gạt nước mắt để vui vẻ sống.Thôi thì mặc cho số trời.
  [​IMG]

  Nên anh bảo vợ con cho về nhà uống thuốc Nam. Sống được ngày nào, hay ngày ấy.Về nhà, thuốc Nam, bấm huyệt cũng không cứu vãn được anh.Anh lại phải nhập viện cấp cứu vào ngày 23/1/2015.

  Sau đó, chính vai Quềnh đã cứu sống anh.Nghệ sỹ Hán Văn Tình kể: Nhờ có vai diễn này, nhiều người biết đến tôi và tôi được giúp đỡ rất nhiều.

  Bệnh viện ung bướu hỗ trợ anh điều trị, thuốc men.Anh tuân thủ nghiêm ngặt chế độ uống thuốc.Ngày nào cũng dùng 1 viên thuốc điều trị trúng đích. Hàng tháng, anh đến viện kiểm tra sức khỏe…

  Giờ, anh có thể đi thăm thú nhiều nơi, tham gia nhiều cuộc gặp gỡ từ thiện, với bệnh nhân ung thư. Cuộc sống của anh dường như hồi sinh sau những ngày tăm tối.


  Nghệ sỹ Hán Văn Tình tặng quà cho các bệnh nhân ung thư.
  Anh bảo: “Số tôi có quý nhân phù trợ. Bạn bè, đồng nghiệp, các chuyên gia đã giúp tôi vượt qua bệnh tật. Công ty CVI tặng tôi tinh nghệ nano CumarGold để dùng lâu dài. Nhờ có thảo dược này mà sức khỏe tôi được cải thiện lắm.

  Trước đó, tôi cũng rất băn khoăn, tôi đã hỏi các bác sỹ, họ xem rất kỹ và đồng ý cho dùng. Từ đó, mỗi ngày tôi dùng 6 viên, sáng 3 viên, chiều 3 viên.

  Hiện nay, ngày ngày đều đặn tôi dùng 1 viên thuốc trị ung thư. Nó rất tốt nhưng có nhiều tác dụng phụ như mụn nhọt xuất hiện khắp thân, thậm chí đi ngoài nhiều, ăn uống không ngon miệng.

  Nhưng sau đó, tôi dùng thêm CumarGold thấy các triệu chứng trên giảm nhiều, ăn ngon, ngủ sâu và da dẻ hồng hào hơn”.

  Anh chia sẻ: Từ bệnh tật của tôi, thì ung thư không còn đáng sợ nữa. Nếu phát hiện sớm, dùng thuốc đúng chỉ định, tinh thần lạc quan thì ung thư sẽ sợ mà chạy”.
   

Chia sẻ trang này