Ngân hàng Agribank đồng hành cùng tuyển sinh 2016

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi longthien15111, 29/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. longthien15111

  longthien15111 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/6/16
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Sau 2 năm hoạt động, CLB đã có 568 hội viên đủ mọi lứa tuổi và 25 hội viên tập thể. Có 1.733 hội viên kết nối qua Facebook. CLB đã làm được nhiều việc ý nghĩa, góp phần chăm lo cho các chiến sĩ và gia đình của các ngư dân bám biển để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

  CLB đã tuyển chọn 55 học sinh là con em của các chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP. HCM học tập.

  Tổ chức chương trình ca nhạc “Xuân nơi đảo xa”, phát hành lịch xuân Bính Thân để gây quỹ. Trao 1.630 suất học bổng trị giá 1,63 tỷ đồng.

  Thí sinh có tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) hoặc trong 2 học kỳ (lớp 12) theo kết quả học tập THPT đạt từ 18.0 điểm đối với bậc Đại học.

  Đối với bậc Cao đẳng chỉ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề được xem xét công nhận hỗ trợ vay vốn sinh viên ngân hàng.

  Tôi bắt đầu công tác giảng dạy tại ĐH Ngân hàng TP. HCM phối hợp với chi nhánh dịch vụ vay vốn sinh viên được hơn 30 năm. Vào những năm 1980 đến 1990, Internet chưa có. Sách thiếu, tiền không có. Lúc bấy giờ, thanh niên phải tìm mọi cách để vượt khó. Đọc mọi chỗ, đọc mọi lúc, mọi nơi. Không giống như dịch vụ sinh viên vay tiền nóng. Đọc xong, cắt ghi vào sổ tay, sau đó cho bạn mượn đọc. Thấy bạn đọc một cuốn sách mà mình không biết thì tức tối, khó chịu và phải tìm mọi “thủ đoạn” để đọc được. Cứ thế, nó tạo thành một cái nếp. Nhưng cái nếp này hiện tại ở Việt Nam đang bị mai một đi. Trong khi Nhật và Hàn Quốc vẫn giữ được nếp này và kinh tế của họ vẫn đang đi lên.

  Đời tôi cũng vậy, mọi người cũng vậy, nếu chưa có 5 ông thầy thì chưa thể thành người được. Thầy đầu tiên là người thầy trên bục giảng. Nhưng chỉ đọc sách của thầy dạy mình thì vẫn chưa đủ. Thầy thứ hai là chính mình, là những va chạm của đời mình. Đọc sách mà tự dạy được mình thì thầy thứ hai đôi khi còn “to” hơn thầy thứ nhất. Thầy thứ ba là bạn bè, không phải đọc sách đâu mà “đọc” ngay ông bạn mình trên bàn nhậu. Thầy thứ tư là thần tượng. Thầy cuối cùng, ngày xưa không có, là Internet mà ông hiệu trưởng là Google. Mở ông thầy Internet ra, sách không có nghĩa là tờ giấy, sách là Internet đấy.
   

Chia sẻ trang này