Nước đun sôi để nguội có thật sự an toàn không?

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi thitaali, 27/4/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. thitaali

    thitaali Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/4/17
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    0
    Uống nước đun sôi để nguội là giải pháp đơn giản và tiết kiệm nhất từ trước đến nay mà mọi người thường áp dụng để đảm bảo …
    Bản chất của việc đun sôi là sử dụng nhiệt độ cao để tiêu diệt vi sinh vật và ký sinh trùng gây ô nhiễm trong nguồn nước.

    [​IMG]

    Tuy vậy, các nhà chuyên môn đã chỉ ra rằng việc đun sôi nước không hoàn toàn loại bỏ được hết các độc tố cũng như thành phần ô nhiễm có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

    Nhược điểm của việc sử dụng nước đun sôi

    • Đun sôi nước có thể diệt được phẩn lớn vi khuẩn và các chất độc hại trong nước nhưng đồng thời cũng làm biến đổi cấu trúc tự nhiên của nước, làm mất oxy và một số nguyên tố vi lượng cần cho cơ thể. Dó đó, nếu uống lâu dài sẽ sinh ra các ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

    • Nước đun sôi để nguội có nguy cơ tái nhiễm khuẩn cao, thậm chí nước sau nhiễm khuẩn còn độc hại hơn so với nước chưa đun sôi: trong nước chứa nhiều vi sinh vật, và trứng kí sinh trùng, khi đun sôi, chúng sẽ bị phân rã tạo thành chất hữu cơ trong nước – đây cũng là nguồn thức ăn dồi dào cho các vi sinh vật ở ngoài. Trong khi đó, môi trường bên ngoài chứa rất nhiều vi sinh vật. Lúc này, nguy cơ tái nhiễm rất lớn, nước sẽ nhanh bị thiu và lượng vi sinh vật nhân lên gấp bội.

    • Nước đun sôi để nguội lâu thường chứa nhiều nitrat, khi uống vào cơ thể, nitrat sẽ bị khử trở lại muối nitric - ảnh hưởng tới sự vận chuyển dưỡng khí trong máu, làm cho tim đập nhanh, hô hấp khó khăn, trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Bên cạnh đó, các kim loại nặng có trong nước không phân hủy được cũng có hại đối với sức khỏe con người
    Về bản chất, nước đun sôi để nguội sau 2h có thể tái nhiễm vi khuẩn. Người dân Việt nam thường có thói quen đun nước sử dụng nhiều ngày liền hoặc đun nước mới để chồng lên nước cũ, vô tình sẽ càng làmsố lượng vi khuẩn của nước tăng lên nhanh chóng, dễ sinh ra nấm mốc, gây hại cho cơ thể.

    Có nên sử dụng nước đun sôi?

    Theo các chuyên gia, đun nước để uống là cần thiết nhưng không phải là loại nước tốt nhất cho cơ thể. Nước đun sôi để nguội chỉ nên được sử dụng trong ngày, không để sang ngày hôm sau. Tuyệt đối không được tích nước để nguội cả tuần.

    - Ngoài ra, nước đun sôi để nguội cần phải được đảm bảo trong khu vực sạch sẽ, dụng cụ chứa nước phải đạt tiêu chuẩn do Bộ Y Tế quy định, tránh sử dụng các loại nhựa tái chế để chứa nước. Để đảm bảo an toàn, tốt nhất nên bảo quản nước sôi để nguội trong bình có nắp đậy kín.

    - Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh dụng cụ đựng nước

    - Nguồn nước sử dụng để đun sôi phải là nước sạch, đã qua xử lý

    Giải pháp thay thế

    Sử dụng máy lọc nước gia đình thay thế cho sử dụng nước đun sôi để nguội đang là xu hướng mới cho xã hội. Các dòng máy lọc nước RO gia đình với khả năng lọc sạch 99.9% vi khuẩn và các tác nhân gây ô nhiễm, cho sản phẩm là nước uống trực tiếp không cần đun nấu đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế hiện rất được ưa chuộng trên thị trường đặc biệt là tại các khu vực có nguồn nước đầu vào không đảm bảo

    Máy lọc nước RO Vinaexim tiêu chuẩn Mỹ không chỉ đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng nước mà còn đem lại sự tiện nghi cho gia đình bạn với thiết kế sang trọng.

    [​IMG]

    Liên hệ đường dây nóng:0988.138.333 hoặc truy cập Website: vinaexim.vn để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp
     

Chia sẻ trang này