Nên hay là không việc sử dụng bột cá trong khẩu phần của gia cầm?

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi seodinh, 27/7/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. seodinh

  seodinh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  10/11/18
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  trước đó bột cá là một thành phần chủ yếu trong khẩu phần ăn của gia cầm, ngày nay nhiều bạn nhận định rằng bột cá là một loại mặt hàng đắt tiền và số khác thì nghĩ chúng là thành phần không thể thiếu, nhưng đâu mới là sự việc thật?

  xa xưa, bột cá chất lượng tốt có giá xấp xỉ 500 $ mỗi tấn Anh (hay 1.016 kg) và được đa số mọi quý khách hàng vào thời điểm lúc đó. Khẩu phần ăn của gia cầm thường chứa 5% bột cá, với khẩu phần cho gà thịt mới nở & gà mái thì rất có thể sử dụng tới 10%. Điều ngăn cản đa số Những Chuyên Viên dinh dưỡng sử dụng nhiều bột cá hơn trong khẩu phần của gia cầm không hẳn là túi tiền, mà là hàm lượng chất béo của chính nó.

  Chứa 10% dầu, bổ sung 10% bột cá trong bất kỳ khẩu phần nào đồng nghĩa tương quan với sự bổ sung cập nhật 1% chất béo, phần tử trong khẩu phần này đã chạm ngưỡng hấp thụ ở gia cầm & khiến chúng chán ăn hoặc đẻ ra trứng có mùi "cá". Trên thực chất, mùi cá của thức ăn không khiến cho gà bỏ ăn đơn giản và dễ dàng mà là dầu cá ôi rất nhanh - dầu cá để lâu ngày có mùi rất hôi! mặc dù vậy, bột cá là 1 trong những thành phần không thể thiếu trong khẩu phần ăn gia cầm, đến mức đa số Các nhà dinh dưỡng gọi nó là "nhân tố -X" hoặc chất dinh dưỡng chưa chắc chắn trong bột cá, mà tất cả chúng ta vẫn chưa định vị được – chắc rằng họ đúng & bây giờ vẫn còn đó là ẩn số.

  Vì Sao bột cá lại thịnh hành đến vậy?

  Bột cá rất phổ biến vì chúng có giá trị dinh dưỡng hiếm có. tại một mức giá thành gần bằng với đậu nành giàu chất béo, bột cá cung ứng (gần) gấp hai lượng protein, có nguồn amino acid tốt hơn giúp tăng lượng ăn, và không dễ tìm thấy một thành phần thức ăn nào bảo đảm an toàn được tất cả Những điều đó như bột cá. Khi gặp luận điểm với lượng lấn vào ở gia cầm vì bất cứ Nguyên Nhân gì, Các chuyên gia dinh dưỡng luôn luôn xem xét ngày càng tăng hàm lượng bột cá. Trên thực chất, trong những thành phần giúp biến hóa sang thức ăn không kháng sinh đó là bột cá, được dùng với hàm lượng lên tới mức 15%. Nhưng vào thời gian đó, bột cá luôn có chất lượng tốt và giá thành hợp lý và phải chăng - có thể nói, bột cá chất lượng tốt luôn luôn sẵn có. không phải là không tồn tại bột cá chất lượng thấp, nhưng nó được sử dụng với mục đích khác, hoặc dùng làm nuôi động vật Những tiến độ sau.

  Hiện tại

  thời buổi này, bột cá chất lượng có giá từ là một,500 USD đến 2000 $ cho từng tấn Anh. Giá thực chất của bột cá không phải là vấn đề quan trọng - vì chúng ta chẳng thể làm những gì để biến đổi điều này - nhưng mức độ tăng giá đáng kinh ngạc: đắt hơn gấp 3 đến 4 lần. có nhiều Tại Sao làm tăng giá bột cá, một mặt là vì chúng cũng được dùng làm nguồn thức ăn trong nuôi trồng thủy sản & thú nuôi, mặt khác là do đánh bắt cá quá mức cho phép đã làm kiệt quệ nguồn tài nguyên, nhu yếu tăng & nguồn cung giảm – Các Nguyên Nhân trên cùng nhau tạo làn sóng đội giá lên mức khó tưởng tượng được so với trước đây. Xin nhắc lại một đợt tiếp nhữa, chúng ta sẽ không còn suy tính đến sự việc dùng bột cá có chất lượng ít hơn do không ít vấn đề theo tiếp nối làm gia tăng không may cho những người chăn nuôi - có quá nhiều thứ cần để xem xét trong những khẩu phần ăn trong quy trình tiến độ nhạy cảm được cung cấp cho nhiều chủng loại gia cầm đang phát triển & gà mái chế tạo trứng thương phẩm. Với Ngân sách cao như thế này, bột cá chất lượng cao đã trở thành một thành phần thời thượng trong khẩu phần ăn của gia cầm, & nhiều bạn nhận định rằng họ nên gật đầu đồng ý mức chi phí cao này hoặc là loại bỏ thành phần này thoát ra khỏi khẩu phần ăn.

  điểm mạnh

  Bột cá luôn là một nguồn protein dồi dào, & nếu nó có chất lượng cực tốt, nó sẽ vẫn cải sinh lượng ăn vào. đây là một thực tế không còn chối cãi hoặc biến hóa. chính vì như thế, khi người chăn nuôi phải đối diện với luận điểm như lượng lấn vào của động vật hoang dã thấp, hoặc muốn bổ sung một nguồn protein có chất lượng (và chi phí) vừa phải, thì việc sử dụng bột cá vẫn là một lựa chọn sáng suốt. chắc chắn, mỗi lựa chọn được khuyến cáo đều sở hữu một chiếc giá theo kế tiếp. chắc rằng là không khả thi khi dùng bột cá cho cả Các khẩu phần ăn của gia cầm & vì thế, chỉ nên sử dụng cho các khẩu phần ăn trong quy trình nhạy cảm, chẳng hạn như khẩu phần ăn dành riêng cho gà thịt trong số những ngày đầu mới nở (khẩu phần khởi động) gia cầm hồi sinh từ bệnh đường ruột hoặc khi lượng ăn vào bị giảm sút bởi chất đắng hoặc Các chất không mong muốn khác. Tóm lại, việc sử dụng bột cá đã trở thành công cụ để xử lý Những vấn đề hơn là một nguồn protein được lòng tin.

  điểm yếu

  có rất nhiều báo cáo về chất lượng chống lại việc dùng bột cá (chủ yếu là do ôi & thối rữa nguồn protein do dữ gìn và bảo vệ cá không đúng cách dán trước lúc chế trở thành bột cá). Người ta cũng cần phải xem xét tác động tương tự như ý kiến về môi trường/ xã hội khi sử dụng một phần tử là nguồn cá tự nhiên đang dần hết sạch, Các ý kiến này cũng tác động ảnh hưởng đến các ngành công nghiệp sử dụng lượng bột cá Hiện tại mà không chăm lo không ít tới giá thành của nó. một trong những báo cáo nói rằng bột cá có thể Viral mầm bệnh, ví dụ như khuẩn Salmonella, đây Chưa hẳn một chuyện mớ lạ và độc đáo hay bất thường. bất kỳ động vật hoặc phần tử nào khác cũng có thể có thể biến thành chất mang của các vi sinh vật gây bệnh, trừ khi bạn không chặn đứng mầm bệnh lây lan bằng phương pháp gì đấy. Việc thiếu kiểm soát và điều hành chất lượng và Các phần tử không định vị hoàn toàn có thể gây ra vấn đề - điều ấy đã nhiều lần được chứng tỏ.

  tương lai

  Nguồn cá thoải mái và tự nhiên thích hợp chế biến bột cá xem ra không thể phục hồi quay về, hoặc tối thiểu mức giá thành sẽ khó giảm đi được như lúc trước đây. Nếu nguồn thức ăn cho thủy sản giảm sự phụ thuộc của họ vào việc sử dụng bột cá để nuôi các loại cá ăn thịt, thì chắc rằng chúng ta sẽ giảm được túi tiền thức ăn, mặc dù vậy khả năng này vẫn khá xa vời. cho nên, bột cá cổ xưa sẽ vẫn đắt đỏ trong tương lai gần, trừ khi bạn tạo được một event mang tính chất cách mạng nào đó. Một chiến thuật hứa hẹn nhất là việc chế biến phụ phẩm cá biển thành bột cá. tiềm năng không nhỏ, số lượng có sẵn, dẫu thế đầu tư cũng không hề kém phần gian truân, & từ “phụ phẩm” dễ gây hiểu lầm. Bột cá từ Những bộ phận phế thải của cá rất có thể có chất lượng thậm chí là cao hơn bột cá từ nguồn đánh bắt cá, nhưng đó là một chuyện hoàn toàn khác.
   

Chia sẻ trang này