Mục tiêu nghề nghiệp Content Writer

Thảo luận trong 'Dạy nghề, học nghề' bắt đầu bởi seovietnam, 22/7/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. seovietnam

  seovietnam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/7/21
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  235 Lý Thường Kiệt, P.6, Q.Tân Bình
  Web:
  Đa số chúng ta kể về sau muốn theo nghề content, song ai hỏi khiến cho nội dung là làm thế nào thì lại ú a ú ớ. Làm gì chúng ta có thể trở thành “người ấy” nếu không biết “người ấy” là ai được nhỉ? Chúng ta sinh cục hay bạn nam muốn chuyển nghề, yêu mến công tác content hãy thử tìm hiểu kỹ về nghề này trong Post bài viết sau của SEO VIETNAM nhé!

  Content Writer là khiến gì?
  Cần-ten, mẫu tên nói lên toàn bộ. Người nào cũng biết content Writer là kẻ viết nội dung. Nội dung này còn có nhiệm vụ hấp dẫn quý khách hàng bằng phương pháp cung ứng giá cho biết họ, song song giúp quý khách hàng hiểu về sản phẩm.

  [​IMG]

  Sau đó, vẫn chưa hiểu gì hết trơn…

  Hiểu đơn giản là lúc bước đi vào “cuộc chơi”, công tác hàng đầu của doanh nghiệp là viết, viết và viết. Viết bắt đầu từ bài SEO, blog, bài đăng Facebook, bài PR, banner, tới kịch bản, lời thoại Clip,… bên ngoài viết ra thì các writers thời tiến bộ còn Có thể xắn tay lên khiến Ảnh, infographic hoặc các video clip dễ chơi minh họa phỏng đoán content.

  Tiềm năng nghề nghiệp nội dung Writer
  “Làm content sao nghe nó bèo bèo, tương lai mù mịt, Sau đó chẳng lẽ suốt đời đi viết mướn?”

  Sai trái nha. Content Writer cũng có lộ trình phát triển, thăng tiến hẳn hoi, chứ đâu phải cứ mới đầu xù tóc rối ngồi trong một góc gì đó của văn phòng Sau đó già đi theo thời hạn.

  Chúng ta cũng có thể sẽ mở màn đối với vị trí Intern hay Junior, với công việc chủ yếu là viết và sáng tạo nội dung. Sau đó khi đã lên trình độ chuyên môn, chúng ta có thể “leo” lên vị trí Senior Tiếp đó đến Manager. Tại các vị trí cao thì nhiệm vụ của bạn là lên chiến lược, chịu đựng bổn phận toàn bộ đám nội dung của bạn, hoặc viết các bài high-level nội dung, tức là nội dung mang ý nghĩa chuyên sâu, yên cầu nhiều tri thức & phân tích.

  Một số nam giới lại chọn lựa đoạn đường khiến cho freelancer content writer, Tức là làm cho hòa bình theo đã projects ngắn hạn. Freelancers thì tay mơ cũng có thể có, mà người chục năm gắn bó cũng có, và thù lao thì tuy nhiên tương xứng với khả năng.

  Giả dụ bạn muốn theo nghề “bán chữ” này thì hãy định vị tiềm năng của tôi trong 1 tháng 5 năm tới nhé.

  Học gì để gia công content Writer?
  Câu này không dễ dàng à. Bởi đến thời điểm hiện tại thì không có trường Đại học nào Ở nước ta liệu có lĩnh vực tập huấn chính quy về nội dung cả.

  Đương nhiên, các nhà tuyển dụng sẽ ưu tiên hơn các Quý Khách học chuyên lĩnh vực kinh doanh (kiến thức kinh doanh là không thể thiếu), tạp chí, truyền thông, văn học, v.v… Nói chung là những ngành thì có tí chút gì thúc đẩy tới viết.

  [​IMG]

  Tuy nhiên nếu khách hàng ko học trong những lĩnh vực trên thì cũng không sao cả do hầu hết các công ty ko đặt trầm trọng luận điểm này. Chúng ta có thể bù lại với gắn bó hoặc kỹ năng. Đọc tiếp phần dưới coi là kinh nghiệm gì, khả năng gì nhé.

  Gắn bó
  Đó Rất có thể là kinh nghiệm Lúc làm content writer agency, gây Freelancer, Intern hoặc hợp tác viên…

  Với nội dung Writer, hãy nhớ ghi lại những “sản phẩm” xuất sắc nhất của công ty trong portfolio, đầu tiên là để tự để ý việc trở nên tân tiến của tôi, thứ hai là để show với nhà phỏng vấn Khi cần phải. Bạn có thể tạo portfolio cũng như website cá nhân với WordPress, Wix, Weebly hay những nền tảng không giống.

  Chả có thương hiệu gì thì sao? Thì bắt đầu đi tìm kinh nghiệm bắt đầu từ các địa điểm bé dại như Intern, Junior hay cộng tác cục chứ sao. Có rất nhiều nơi “mở rộng vòng tay” đối với fresher, liệu có chương trình huấn luyện kết luận chuyên viên, cần thiết là bạn phải chịu khó lăn xả.

  Hy vọng qua bài viết của SEO VIETNAM, chúng ta đã từng hiểu rõ hơn về nghề content writer

  >>> XEM NGAY: Copywriting là gì? Vai trò của copywriting đối với thương hiệu
   

Chia sẻ trang này