Một số tính năng nổi bật của WinRAR bạn nên biết

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi Hongcuong, 11/10/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Hongcuong

  Hongcuong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/7/17
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  0
  WinRAR là phần mềm cho phép người dùng có thể nén, giải nén các file dữ liệu trên máy tính, điều này giúp ích không nhỏ trong quá trình bảo quản dữ liệu, cũng như chuyển, gửi dữ liệu trong công việc, học tập. Bên cạnh WinRAR còn nhiều phần mềm khác như 7 Zip hay WinZip ... 7 Zip được coi là đối thủ của WinRAR vì có tốc độ giải nén cũng nhanh không kém, còn với WinZip có thể coi là phiên bản thứ 2 của WinRAR.

  [​IMG]

  Sử Dụng Recovery Để Khôi Phục File Nén WinRAR Lỗi

  Trong quá trình nén file, các file dữ liệu có dung lượng khá lớn, hoặc quá trình nén có xảy ra các vấn đề sẽ ảnh hưởng tới quá trình nén và dễ xảy ra lỗi. Tính năng Recovery được sử dụng trong những trường hợp này.

  Để sử dụng được tính năng này sửa máy tính tại nhà quận gò vấp đánh dấu vào mục Add recovery record.

  Ấn chọn vào thẻ Advanced để thêm các tùy chọn khác, thay đổi mục Recovery record để tăng tỷ lệ khôi phục cho file lỗi.  Thay Đổi Các Nén

  Tính năng thường được ít người biết đến, WinRAR có 6 tùy chọn khác nhau tương ứng với các kiểu nén khác nhau và chất lượng nén cũng khác nhau. Dưới đây sửa máy tính tại nhà quận tân bình sẽ liệt kê cho bạn 6 tùy chọn đó:

  Tại mục Compression method chúng ta có những lựa chọn:

  - Store: Thời gian nén nhanh nhất, nhưng dung lượng nén lớn, dễ xảy ra lỗi không phù hợp với nén các file dữ liệu có dung lượng lớn.

  - Faster: Thời gian nén nhanh hơn mức bình thường chậm hơn Store , và mức độ dung lượng file nén cũng khá lớn. Cũng giống với Store cách nén này không phù hợp với các file dữ liệu có dung lượng lớn dễ xảy ra lỗi.

  - Fast: Thời gian nén nhanh nhưng không bằng Faster, mức độ dung lượng file nén chỉ hơi cao. Tuy nhiên theo đánh giá đây vẫn chưa phải là cách để nén các file dữ liệu có dung lượng lớn

  - Normal: Đây là kiểu nén thường xuyên sử dụng, tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc vào kích cỡ dữ liệu, khá ổn định và ít xảy ra lỗi trong quá trình nén các file dữ liệu lớn.

  - Good: Thời gian nén lâu hơn mức bình thường nhưng chất lượng nén file cao hơn khi dung lượng file nén khá nhỏ so với Normal.

  - Best: Thời gian nén lâu nhất, file nén sẽ có dung lượng thấp nhất có thể phù hợp với các dạng dữ liệu có dung lượng lớn để tránh xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

  [​IMG]

  Chia Nhỏ File Cần Nén

  Đây là một tính năng sửa máy tính tại nhà quận thủ đức được sử dụng khá nhiều trước kia khi bộ nhớ lưu trữ bên ngoài( HDD di động, USB) còn chưa xuất hiện. Cũng giống như nén file, tính năng này chia nhỏ file ra thành các mảnh.

  Trong mục Split to volumes, size sẽ có các lựa chọn mặc định để chia nhỏ file ra các mảnh dữ liệu. Còn cột bên cạnh là số lượng mảnh sẽ chia nhỏ trong file.  Cách Sửa File Nén WinRAR Bị Lỗi

  Sau khi đã kích hoạt sử dụng Recovery trong quá trình nén file, nếu file nén có lỗi chúng ta có thể có thể sửa file một cách dễ dàng.

  Các bạn ấn chọn vào File Winrar, chọn thẻ tab và ấn chọn Repair archive
   

Chia sẻ trang này