Một số hướng dẫn lắp đặt tiếp theo vận hành thử máy bơm nước

Thảo luận trong 'Máy móc' bắt đầu bởi lephuong425, 4/12/15.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. lephuong425

  lephuong425 Thành Viên

  Tham gia ngày:
  4/12/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  lắp đặt máy bơm nước thải tsurumi đúng kỹ thuật là điều kiện để hệ thống xử lý nước thải làm việc hiệu nghiệm và kiên cố tuổi thọ của máy bơm đươc tối ưu nhất. quan tâm trước khi cài đặt đặt máy bơm phải kiểm tra lại một số thông số của máy xem có đạt đề xuất so với thiết kế của nhà sinh sản và mục tiêu sử dụng hay không:

  cài đặt đặt:

  Trong điều kiện thường nhật của máy bơm nước
  * thích hợp cho việc bơm nước sạch và các dung dịch không chứa hóa chất và chất gây cháy nổ ở nhiệt độ tối đa là 90oC nếu cánh bơm làm bằng kim loại (Thép, sắt, đồng) hoặc 50oC ví như cánh bơm làm bằng nhựa hoặc được lắp đặt thêm một hoặc nhiều bộ khuếch tán.
  * Phải được bảo quản ở nơi thoáng gió, nhiệt độ môi trường không được vượt quá 40oC
  * Bơm có trục roto ngang (trừ model MPV trục thẳng), có chân đỡ. Để đảm bảo an toàn khi cài đặt bơm nên dùng các lỗ có sẵn trên chân đỡ,không nên lắp đặt động cơ dưới thân bơm.
  * không được phép phát động bơm quá từ 5 đến 30 lần trong một giờ, công suất động cơ càng lớn, số lần phát động càng nhỏ.

  Ống:

  Ống được cài đặt vào giá đỡ ống sao cho ống dẫn không truyền sức ép hoặc lực rung lên đầu bơm. Đường kính trong của ống không một vài phụ thuộc vào chiều dài ống mà còn phụ thuộc vào tốc độ hãng chảy theo qui hoạch: Đường kính ống phải chắc chắn sao cho tốc độ dòng chảy không vượt quá 1,4 - 1,5 m/giây ở đầu hút và 2,4 - 2,5 m/giây ở đầu xả. Đường kính không bao giờ được nhỏ hơn đường kính khẩu độ bơm.
  Trước khi cài đặt ống, phải kiểm tra để đảm bảo bên trong ống luôn sạch sẽ.

  Đầu hút:
  * Càng ngắn càng tiềm năng, không có chỗ tắc và không biến đổi hướng đột ngột.
  * Phải có vành đệm kín chịu được lực chân không tạo ra trong quá trình hút.
  * Phải được lắp đặt cao dần về phía đầu bơm, không bị gấp khúc làm cản trở quá trình mồi của bơm hoặc khiến bơm chẳng thể mồi được.
  Để bơm làm việc, phải lắp van hút. ví như là bơm tự mồi thì có cơ hội thay van hút bằng van kiểm tra lắp trực tiếp vào khẩu độ hút. Để bơm có biện pháp làm việc xác thực, đầu ống hút phải ngập dưới nước một khoảng chí ít là gấp đôi đường kính của ống.
  [​IMG]
  Ống xả:
  ống xả phải được lắp đặt thêm một van kiểm tra và một van tiết lưu. Van kiểm tra có tác dung giữ gìn bơm tránh khỏi tắc nước và ngăn không cho nước chảy trái lại cánh bơm khi bơm dừng lại đột ngột. bên cạnh đó, van tiết lưu có tác dụng điều tiết dòng chảy.
  cài đặt đồng hồ đo áp suất vào ống xả. Với bơm tự mồi, ống xả phải có một đoạn thẳng dài chí ít 10m.

  Mối nối điện:
  lựa chọn dây điện có kích thước thích hợp dựa trên độ dài và chỉ số cường độ loại điện ghi trên bơm (1mm2 tiết diện dây dẫn đồng tương đương 5A). chuẩn bị đầu tiếp đất và đầu nối với nguồn điện sao cho các đầu này chẳng thể tuột ra trong quá trình nối. Việc đấu điện phải do thợ kỹ thuật gánh vác và phải tuân theo các quy chuẩn của nước sở tại. Đấu điện theo sơ đồ chỉ dẫn. Bơm phải được tiếp đất và phải đảm bảo hệ thống tiếp đất luôn hoạt động khả quan.những model một pha, động cơ điện được giữ gìn bằng một thiết bị có cơ hội ngắt tự động. Động cơ, nếu bị ngắt do vận hành của thiết bị nhiệt, có cách bất thần khởi động lại, từ đó phải ngắt điện trước khi bảo dưỡng hoặc tu chỉnh bơm. Cả bơm một pha và bơm ba pha nên có một thiết bị bảo vệ điện thích hợp (công tắc có đuôi nhiệt...) có thể ngắt động cơ ra khỏi nguồn.

  khởi động:
  Trước khi phát động bơm, phải kiểm tra để đảm bảo trục của động cơ có thể quay tự do. một số bơm có một rãnh nhỏ trên đầu trục phía cánh bơm. Khi bơm bị kẹt, tra chìa vặn vẹo vít vào rãnh nhỏ này rồi hoạt động búa gõ nhẹ. Chỉ phát động bơm khi bơm và ống hút đã chứa đầy nước.không nên cho bơm hoạt động khô, nếu như dùng lâu sẽ bị hỏng cánh, khoang chia nước dẫn tới cháy động cơ... Với bơm ba pha, động cơ phải được đặt theo đúng chiều mũi tên vẽ trên thân bơm (Theo chiều kim đồng hồ khi nhìn động cơ từ phía cánh bơm). nếu động cơ đặt không đúng chiều, phải đảo các mối nối dây dẫn điện từ nguồn. Bơm chỉ được phép hoạt động theo các thông số qui định. ví như muốn chobơm hố móng tsurumi vận hành ra ngoài khoảng quy chuẩn, có khả năng điều chỉnh van cổng trên ống hút hoặc điều chỉnh áp suất của bất kỳ rơ le áp suất nào.

  Để được tư vấn chọn mua sản phẩm miễn phí, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
  Công ty TNHH CS VIỆT NAM
  Địa chỉ: Số 238, Đường Nguyễn Xiển, P.Hạ Đình Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  Phone : 04.36686854 - Pax : 04.36686852
  Ms.Phương: 0943.399.919
   

Chia sẻ trang này