Loại dây đồng nào có giá trị nhất?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi khothepmiennam, 3/5/22.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. khothepmiennam

  khothepmiennam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/1/21
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh City (Ho Chi Minh City)
  Web:
  Đồng đóng một vai trò trung tâm trong sự tiến bộ của con người, từ những công cụ đơn giản đến những thiết bị điện tử phức tạp. Do khả năng cải tạo và tái sử dụng của nó, con người đã tái chế đồng miễn là chúng ta đã phát triển những cách mới để sử dụng nó.

  Tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ tạo nên một thị trường phế liệu dây đồng thú vị. Một dòng sản phẩm mới liên tục tạo ra nhu cầu cao về đồng, giữ cho giá phế liệu đồng ở mức cao nhất. Và việc sử dụng dây đồng trong các mạng lưới điện và truyền thông hiện đại và các mặt hàng điện tử tạo ra lượng phế liệu dây đồng dồi dào khi các hệ thống và sản phẩm này được cập nhật.

  Tuy nhiên, không phải tất cả dây đồng đều giống nhau. Điều quan trọng là phải biết bạn có loại dây phế liệu đồng nào vì dây đồng có giá trị khác nhau. Việc phân loại dây đồng có giá trị nhất giúp đảm bảo giá đồng bãi phế liệu tốt nhất.

  Dây sạch
  Dây sạch thường có giá cao hơn trên mỗi pound so với dây cách điện vì trọng lượng của nó chỉ bao gồm đồng. Dây đồng sạch được chia thành ba loại: dây đồng sáng trần, dây đồng số 1 và dây đồng số 2.

  Dây đồng sáng trần
  Dây đồng sáng trần là dây đồng có giá trị cao nhất. Như đã phản ánh trong tên gọi, đồng sáng trần có màu cam nhạt, sáng bóng. Để được phân loại là đồng sáng trần, dây phải là đồng 99% và hoàn toàn không có lớp phủ, ăn mòn hoặc các tạp chất khác. Dây phải có ít nhất 16 khổ để đủ điều kiện cho phân loại này.

  # 1 Dây đồng
  # 1 Dây đồng là dây đồng sáng trần có chất lượng thấp hơn, vì vậy giá phế liệu đồng của nó sẽ thấp hơn dây được phân loại là đồng sáng trần. Dây này có cùng màu với màu sáng trần và ít nhất là 16 gauge, nhưng có một số vết ăn mòn hoặc lớp phủ nhẹ.

  # 2 Dây đồng
  # 2 dây đồng là dây đồng sạch có giá trị thứ ba. Dây đồng này không hợp kim, có tối thiểu 94 phần trăm nguyên chất và có thể có lớp phủ hoặc lớp vỏ. Đôi khi nó bị nhầm với đồng sáng trần, nhưng nó có màu cam đậm hơn hoặc hơi đỏ. Dây đồng sáng trần có khổ nhỏ hơn 16 cũng được xếp loại là dây đồng số 2. Nếu dây được làm bằng hợp kim với các kim loại khác, nó sẽ được xếp loại dưới # 2 dây đồng.

  Dây đồng cách điện
  Khi nói đến dây đồng cách điện, nó thực sự là giá trị bên trong. Một số người chọn cách dải phế liệu dây đồng cách điện để có được giá phế liệu đồng tốt nhất. Tuy nhiên, bước này không phải lúc nào cũng cần thiết hoặc tiết kiệm chi phí, vì nhiều nhà tái chế kim loại sẽ trả tiền cho dây đồng cách điện. Mặc dù giá phải trả tùy thuộc vào loại đồng bên trong, nhưng việc biết các loại dây cách điện của bạn có thể giúp bạn có được loại dây tốt nhất cho tải của mình.

  THHN
  THHN, còn được gọi là dây spaghetti hoặc dây đo 10–14, có dây đồng nguyên chất bên trong cách điện. Nếu dây đồng bên trong có màu sáng trần và có kích thước 16 gauge trở lên, thì dây đồng này thường được xếp loại là dây đồng cách điện số 1.

  Dây Romex ®
  Dây Romex ® cách điện dây đồng bằng hai lớp phủ, làm cho dây này hoạt động nhiều hơn để tách. Lớp cách điện kép cũng làm tăng thêm trọng lượng, vì vậy những dây này nói chung sẽ có giá đồng bãi phế liệu thấp hơn THHN, ngay cả khi dây đồng có màu sáng trần.

  Dây viễn thông
  Đường dây điện thoại và dữ liệu có thể bao gồm dây đồng cách điện. Những đường dây này thường sẽ chứa dây nhỏ hơn 16 gauge và được coi là dây đồng cách điện số 2. Những loại dây này thường có giá mỗi pound thấp hơn THHN hoặc Romex ® Wire.

  Hãy là một chuyên gia dây phế liệu đồng
  Khi bạn mang đống phế liệu của mình đến bãi, hãy nhớ rằng giá bạn đưa ra sẽ dựa trên mặt hàng có giá trị thấp nhất trong đống đồ của bạn. Tách dây đồng của bạn sẽ giúp bạn nhận được ưu đãi tốt hơn.

  Sẵn sàng biến phế liệu dây đồng của bạn thành tiền mặt? Liên hệ với chúng tôi tại Tp.HCM. Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp báo giá cho phế liệu của bạn, giải đáp thắc mắc về các loại phế liệu mà chúng tôi tái chế và chia sẻ thêm về dịch vụ thu mua phế liệu của chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này