KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT MÁY HÀN, MÁY CẮT - CATIEDU - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU

Thảo luận trong 'Tin Tức Cơ Khí' bắt đầu bởi NNh27, 7/9/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. NNh27

  NNh27 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  24/8/21
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  KIỂM ĐỊNH KỸ THUẬT MÁY HÀN, MÁY CẮT - CATIEDU - CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU
  Nội Dung Chính
  1. Kiểm định máy hàn, máy cắt là gì?

  2. Tại sao phải thực hiện kiểm định kỹ thuật máy hàn, máy cắt ?

  3. Khi nào nên thực hiện kiểm định kỹ thuật.

  4. Các tiêu chuẩn kiểm định độ an toàn của Máy hàn và máy cắt.

  5. Qui trình kiểm định máy hàn, máy cắt tại Catiedu

  6. Lý do bạn nên lựa chọn Kiểm định kỹ thuật tại Catiedu

  7. Kết luận

  Máy hàn , máy cắt là hai thiết bị rất cần thiết trong nhiều lĩnh vực kỹ thuật khác nhau. Nhằm sử dụng máy hàn, máy cắt một cách an toàn thì ta phải Kiểm định an toàn kỹ thuật của hai loại máy ấy một cách nghiêm ngặt tuân theo luật an toàn lao động

  Luật An toàn vệ sinh lao động quy định về kiểm định máy móc thiết bị phải được kiểm định, dán tem kiểm định trước khi đưa vào sử dụng và định kỳ trong quá trình sử dụng bởi các tổ chức hoạt động kiểm định được Bộ Lao động Thương bị và Xã hội cấp phép. Để đáp ứng yêu cầu kiểm định ấy Catiedu đem đến cho bạn dịch vụ kiểm định máy hàn, máy cắt đầy chất lượng, uy tín.

  1. Kiểm định máy hàn, máy cắt là gì?

  [​IMG]

  Kiểm định kỹ thuật hay kiểm định an toàn máy hàn, máy cắt là hoạt động kiểm tra, thử nghiệm theo một quy trình nhất định nhằm đánh giá một cách toàn diện và có hệ thống các khuyết tật, các mối nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình vận hành thiết bị.

  Thiết bị phải được kiểm định và đăng ký trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình sử dụng, thiết bị phải được kiểm định định kỳ để nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

  2. Tại sao phải thực hiện kiểm định kỹ thuật máy hàn, máy cắt ?

  • Việc kiểm định giúp phát hiện những vấn đề bất thường của thiết bị, đánh giá tình trạng hỏng hóc từ đó có biện pháp khắc phục, sửa chữa và có kế hoạch bảo dưỡng định kỳ cho thiết bị.
  • Đảm bảo an toàn cho con người, hàng hóa và tài sản trong quá quá trình vận hành.
  • Tăng năng suất lao động do thời gian làm việc của thiết bị không bị gián đoạn.
  • Giảm thiểu chi phí tổn hại do tai nạn lao động gây ra.
  • Điều kiện an toàn để khách hàng yên tâm khi mua máy, sử dụng máy.
  3. Khi nào nên thực hiện kiểm định kỹ thuật.

  [​IMG]

  • Máy hàn, máy cắt là các dụng cụ rất quan trọng và không thể thiếu trong ngành Cơ khí. Chính vì thế để đảm bảo an toàn cho người sử dụng máy hàn, cắt cần được kiểm định vào các thời điểm:
  • Trước khi đưa vào hoạt động: Để đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn máy hàn,cắt theo các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau khi lắp đặt.
  • Trong quá trình hoạt động của van an toàn theo quy định của quy trình bảo dưỡng: Để hoạt động đánh giá tình trạng kỹ thuật an toàn của thiết bị theo các quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia, tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn sau một chu kỳ kiểm định.
  • Khi đang sử dụng mà phát hiện sự bất thường: thực hiện theo yêu cầu của nhà sản xuất, người sử dụng giúp tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
  4. Các tiêu chuẩn kiểm định độ an toàn của Máy hàn và máy cắt.

  ✅ TCVN 4725:2008 do Ban kỹ thuật tiêu chuẩn Quốc gia TCVN/TC39 Máy công cụ biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố.

  ✅ Nghị định số 186/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

  ✅ Nghị định số 127/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật.

  ✅ Nghị định số 132/2008/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

  ✅ Thông tư số 23/2007/TT-BKHCN của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn xây dựng, thẩm định và ban hành quy chuẩn kỹ thuật.

  ✅ Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quy chuẩn quốc gia QCVN3:2011/BLĐTBXH – Quy chuẩn quốc gia về an toàn lao động đối với máy hàn điện và công việc hàn điện.

  5. Qui trình kiểm định máy hàn, máy cắt tại Catiedu

  Khi kiểm định kỹ thuật cho máy hàn, máy cắt tại Catiedu chúng tôi thực hiện tuần tự theo như qui định các bước sau:

  1. Kiểm tra hồ sơ, lý lịch máy hàn.
  2. Kiểm định bên ngoài.
  3. Kiểm định kỹ thuật chi tiết bên trong.
  4. Kiểm tra kỹ thuật thử nghiệm.
  5. Vận hành thử chức năng hoạt động.
  6. Xác nhận kết quả kiểm định.
  6. Lý do bạn nên lựa chọn Kiểm định kỹ thuật tại Catiedu

  Học viện Catiedu ngay từ những ngày đầu thành lập đã không ngừng đầu tư về máy móc, trang thiết bị đầy đủ, hiện đại mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, chi phí hợp lý với tiêu chí :

  Kỹ thuật tốt: Nhằm thỏa mãn yêu cầu ngày cao của khách hàng, Catiedu chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ của mình.

  Nguồn nhân lực tay nghề cao: Xây dựng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, tận tình với khách hàng, làm việc chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo, giỏi chuyên môn – đạo đức tốt.

  Luôn học tập công nghệ mới: Chủ động nâng cấp cơ sở hạ tầng tiên tiến, áp dụng công nghệ 4.0 vào quản lý, điều phối nhân lực và giảng dạy.

  Chất lượng được đặt lên hàng đầu: Catiedu cam kết chỉ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tư vấn có chất lượng phù hợp với những yêu cầu đã đặt ra, đảm bảo tính hiệu quả, bền vững.

  Tiết kiệm chi phí: Đặc biệt ở Catiedu chi phí kiểm định kỹ thuật an toàn thiết bị cực kỳ hạt dẻ, phù hợp với mọi tổ chức doanh nghiệp.

  7. Kết luận

  Kiểm định máy cắt, máy hàn là điều hết sức quan trọng và bắt buộc đối với trong hoạt động làm việc ngành Cơ khí và nhiều ngành khác; Việc kiểm định không chỉ giúp giữ an toàn lao động mà còn giúp doanh nghiệp bảo vệ được tài sản cơ sở vật chất.

  Vậy nên nếu bạn có nhu cầu cần Kiểm định Máy hàn, máy cắt hãy đến với Học viện Catiedu của chúng tôi - nơi mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cam kết cung cấp cho bạn những dịch vụ nhất, với các nhân viên có kinh nghiệm phong phú, kỹ thuật cao và tận tâm với nghề.

  ☎ Quý khách hàng cần kiểm định kỹ thuật an toàn Quý khách liên hệ hotline 0838.068.068 - 0822.778800 , Email: tuyensinh@cati.edu.vn hoặc để lại thông tin liên hệ để được hỗ trợ.

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO TRỰC TUYẾN CATIEDU

  Website đăng ký: https://cati.edu.vn

  Cơ sở I: Trung Tâm GDTX Tôn Đức Thắng: Số 37/5 Ngô Tất Tố, P.21, Q. Bình Thạnh, TP HCM

  Cơ sở II: Trường CĐ BKĐN: Số 125 Phan Đăng Lưu, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng.

  Cơ Sở III: Trung tâm GDNN-GDTX Quận Hoàng Mai: KĐT Đền Lừ 2, P Hoàng Văn Thụ, Q Hoàng Mai, HN
   

Chia sẻ trang này