Khi nào nên sử dụng pin khi dùng laptop

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi kieutrinh69, 15/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kieutrinh69

  kieutrinh69 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/6/17
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0


  Trong điều kiện bình thường máy lạnh, hoặc nhiệt độ bên ngoài mát cũng ảnh hưởng it nhiều đến sự thoát nhiệt của máy. Theo sửa máy tính tại nhà quận 9 thấy rằng nếu máy nóng quá bạn nên tháo pin ra để dùng điện.Trong điều kiện sử dụng bình thường khi mà sự đòi hỏi về khả năng xử lý của CPU cũng như các phần cứng khác không cao thì nhiệt độ của máy vào khoảng 40 đến 50 độ C, trong điều kiện này thì pin ít bị ảnh hưởng và có thể không cần tháo khỏi máy. Nhưng đối với các tác vụ nặng như xử lý video hay chơi Game thì nhiệt tỏa ra là rất lớn, vì vậy bạn nên tháo pin khỏi máy để tránh giảm tuổi thọ của pin. Giúp tránh các vấn đề gây nên tình trạng hao pin cho laptop

  [​IMG]

  sửa máy tính tại nhà quận 3 cho biết các nghiên cứu gần đây cho ta thấy việc sử dụng pin cho laptop cắm trực tiếp vào nguồn điện không gây nên tình trạng chai pin cho laptop, Laptop 2015 các nhà sản xuất như DELL, HP, ASUS,.. đã tích hợp công nghệ mới giúp laptop của bạn nhận biết lúc nào cắm điện lúc nào sài pin và khuynh hướng ngắt dòng điện ra sao. Vấn đề này luôn là băn khoăn của rất nhiều người sử dụng laptop.

  [​IMG]

  Sự thật thì theo sửa máy tính tại nhà quận 7 thấy là việc cắm sạc để sử dụng khi pin vẫn còn có hại hay không còn tùy thuộc vào từng trường hợp. Khi pin đã được sạc đầy, điện từ bộ sạc sẽ không đi qua pin mà đi thẳng vào nguồn của laptop, nếu sử dụng trong thời gian không quá dài thì việc này không gây ảnh hưởng gì tới tuổi thọ của pin. Nguyên nhân chủ yếu làm pin bị “chai” chủ yếu là do nhiệt trong quá trình sử dụng chứ không phải là điện như nhiều người vẫn lầm tưởng. Vậy bạn có thể yên tâm sử dụng laptop mà không có bất cứ vấn đề gì gây nên tình trạng chai pin cho laptop. Hình sau cho thấy tuổi thọ của pin sau 1 năm sử dụng tương ứng với nhiều mức nhiệt độ khác nhau.
   

Chia sẻ trang này