iOS 16 sẽ "lột xác" màn hình khóa của iPhone

Thảo luận trong 'Tin Tức Nam Châm' bắt đầu bởi NhatHuy, 11/6/22.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. NhatHuy

  NhatHuy Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/6/21
  Bài viết:
  169
  Đã được thích:
  0
  Người dùng iPhone có thể sắp nhận được “cú chuyển mình” của màn hình khóa sau nhiều năm đi theo lối mòn.

  Theo Tech Radar, khi WWDC sắp diễn ra cũng là lúc những tin đồn về một trong những bản cập nhật sắp tới của Apple xuất hiện. iOS 16 cũng không ngoại lệ, bản cập nhật này dự kiến sẽ nhận được một vài tính năng mới quan trọng, gồm cả những cải tiến cho màn hình khóa của iPhone.
  Xem : thay pin laptop quận bình thạnh nhanh và thay màn hình laptop quận bình thạnh
  Dịch vụ cài win quận bình thạnh giá rẻ

  Theo bản tin Power On của Mark Gurman, sẽ có những cải tiến lớn đối với các ứng dụng Notifications (Thông báo), Tin nhắn (Messages) và Sức khỏe (Health), cùng với một số sự trợ giúp cho tính năng đa nhiệm của iPad.

  Điều đáng chú ý nhất là màn hình khóa được thiết kế lại. Kể từ khi iOS ra mắt vào năm 2007, các tín đồ “nhà Táo” đã không thấy được sự thay đổi đáng kể đối với màn hình khóa, ngoại trừ việc bổ sung phím tắt Camera cho phép chụp ảnh nhanh và thông báo Today - nơi cung cấp cái nhìn tổng quan về một ngày đã trôi qua.

  Tuy nhiên, chúng ta có thể sớm thấy các Widget (tiện ích), cùng một số thay đổi hữu ích khác cho màn hình khóa của người dùng iPhone 14, chẳng hạn như màn hình có khả năng luôn bật và có thể liên tục hiển thị các thông báo.

  Màn hình khóa iOS 16 sẽ có thay đổi lớn.

  Vì iOS 15 được cho là một bản phát hành chỉ tập trung vào những tính năng hiện có, nên dường như iOS 16 sẽ là những bước đi “khai phá” với các tính năng mới, mang đến sự thay đổi cho cách người dùng quản lý nội dung trên thiết bị của họ.

  Đã quá lâu để chờ đợi màn hình khóa thay đổi

  Việc thấy được những cải tiến với Messages và Health là rất đáng hoan nghênh, mặc dù sẽ tốt hơn nữa nếu Health xuất hiện dưới dạng ứng dụng riêng trên iPad và Apple Watch. Ngoài ra, đa nhiệm trên iPad rõ ràng là một yếu tố mạnh mẽ, vì chúng ta đã thấy có đến 3 cách khác nhau trong việc quản lý các cửa sổ làm việc của máy tính bảng này.

  Cuối cùng, điều duy nhất còn lại là màn hình khóa lâu đời của iPhone. Mặc dù đã được thiết kế lại và cải thiện trên iOS 12 và chế độ xem Today được thêm vào iOS 15, nhưng suy cho cùng vẫn không có bất kỳ thay đổi nào đáng kể.

  Với việc widget đã xuất hiện trên màn hình chính iOS gần đây, chắc hẳn sẽ có cơ hội cho màn hình khóa thấy được những thay đổi tương tự. Vấn đề bây giờ chỉ còn là thời gian, đến khi người dùng sử dụng iOS 16 có thể thấy một thay đổi lớn khi màn hình khóa được bật sáng.
   

Chia sẻ trang này