Hồ sơ thành lập công ty cổ phần gồm những gì?

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi thanhtruc02, 16/8/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. thanhtruc02

  thanhtruc02 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/3/16
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Luật Inteco là doanh nghiệp chia sẻ với đội ngũ nhân viên trẻ, siêng năng và luôn hết lòng với khách hàng . Tại đây chúng tôi có dịch vụ tạo lập doanh nghiệp cổ phần. quý khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ hài lòng và không gặp bất kỳ thách thức nào trong việc tạo lập doanh nghiệp cổ phần. dưới đây là Sơ lược vài nét về doanh nghiệp cổ phần, hồ sơ đăng ký sáng lập ,thủ tục và dịch vụ sáng lập doanh nghiệp cổ phần trọn gói tại luật Inteco


  [​IMG]

  Theo luật công ty 2005 thì doanh nghiệp cổ phần có đặc điểm sau:

  - Đại diện luật pháp : một cá nhân
  - Cổ đông có thể là một tổ chức/cá nhân
  - thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư
  - Số lượng cổ đông: tối thiểu là 3 người.
  - Có tư cách pháp nhân.
  - Chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi vốn góp .
  - Được lưu hành cổ phiếu
  - Cổ đông có thể chuyển nhượng một phần hay đa phần cổ phần cho cổ đông khác trong doanh nghiệp hoặc người ngoài doanh nghiệp . Hay có thể nhu cầu doanh nghiệp mua lại đa phần cổ phần của mình sau lúc được những cổ đông chấp thuận.
  - loại hình : Phải có Hội đồng cổ đông, Chủ tịch Hội đồng cổ đông, Giám đốc. công ty Cổ Phần có trên 11 cổ đông phải có Ban kiểm soát.

  Hồ sơ tạo lập doanh nghiệp cổ phần bao gồm:

  Giấy đề nghị đăng kí công ty (do người được ủy quyền theo pháp luật ký)
  Dự thảo điều lệ công ty (phải có cụ thể chữ ký của người đại diện theo luật pháp , của những cổ đông sáng lập hoặc người đứng đầu theo ủy quyền của cổ đông tạo lập )
  danh sách cổ đông thành lập
  Bản sao hợp lệ một trong các biên bản xác thực cá nhân hoặc pháp nhân còn hiệu lực của tất cả cổ đông sáng lập , người đứng đầu theo luật pháp :
  - Định đoạt sáng lập ; giấy phép đăng kí công ty (hoặc chứng chỉ đăng kí hoạt động kinh doanh và giấy chứng nhận đăng kí thuế hoặc giấy phép đăng kí hoạt động kinh doanh và đăng kí thuế).
  - 1 trong các giấy tờ xác thực cá nhân theo khoản 4.1 nêu trên của người đại diện theo ủy quyền và định đoạt ủy quyền ứng với . (tham khảo nội dung ủy quyền tại Điều 96Luật công ty ).
  văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định danh sách một vài nghề nghiệp yêu cầu vốn pháp định;
  Bản photo hợp lệ chứng chỉ hành nghề của 1 hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có giấy phép hành nghề danh sách một vài công việc nhu cầu có giấy phép hành nghề;
  Có thể bạn cần quan tâm: thủ tục đầu tư nước ngoài
   

Chia sẻ trang này