Học sinh tại trường Newton liên tục giành giải thưởng cấp nhà nước, tỉnh thành

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi nguavang, 14/5/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguavang

  nguavang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/4/16
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  niên học 2015 – 2016, Trường phổ biến Quốc tế Newton sở hữu 120 học trò THCS, THPT tham dự các kỳ thi học sinh giỏi từ cấp Quận tới cấp quốc gia và giành được 182 giải, chiếm 20,5% tổng số học trò toàn trường.
  Đây là 1 con số rất ấn tượng đối mang 1 ngôi trường ko kể công lập, bởi tỷ lệ này đã ngang ngửa với một số trường chuyên to của thành phố Hà Nội.
  mang kỳ tích này, Trường phổ biến Quốc tế Newton tiếp tục khẳng định những bước đi rất đúng hướng, cứng cáp và tiếp tục khẳng định dấu ấn của mình trên bản đồ Giáo dục Việt Nam.
  >>Tuyển sinh Cao đẳng Dược
  tiến sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường phổ biến Quốc tế Newton (nguyên Hiệu trưởng Trường PTTH Chuyên ngữ) chia sẻ: “Được chứng kiến sự trưởng thành của các con là một niềm vui, hạnh phúc vô cùng to với những người làm công việc giáo dục như chúng tôi. Niềm vui ấy không gì sở hữu thể tả hết được.
  Tôi và nhiều cán bộ, giáo viên đều cảm thấy cực kỳ may mắn khi có điều kiện làm việc, cống hiến tại trường Newton, được chứng kiến sự đổi thay siêu nhanh và mạnh mẽ của nhà trường, đấy là số lượng học trò đã nâng cao đến hơn 2 lần so có năm học trước.
  Năm nay, chúng tôi đã nên ngừng tuyển sinh vào lớp một từ đầu tháng 5 do nhu cầu của phụ huynh ngày càng nâng cao, trong khi số phòng học của chúng tôi mang hạn. Điều đó cho thấy, phụ huynh siêu tin tưởng nhà trường và chúng tôi càng phải phấn đấu đa dạng hơn để đáp lại sự tin tưởng ấy”.
  [​IMG]
  TS.Lê Thị Chính - Hiệu trưởng Trường phổ biến Quốc tế Newton chia sẻ: Chúng tôi luôn cố gắng để nuôi dưỡng những điều tốt đẹp trong tâm hồn con trẻ, để khi các con trưởng thành sẽ là công dân tốt của xã hội. ảnh: Ngọc quang đãng.
  Điều gì khiến các phụ huynh tin tưởng, đăng ký cho con em mình thi tuyển vào Trường phổ quát Quốc tế Newton?
  đấy là 1 môi trường học tập tiên tiến, những em học sinh không chỉ được dạy về tri thức bởi những giáo viên mang trình độ ở cả trong nước và quốc tế, mà những em còn được trang bị đầy đủ về kỹ năng sống, để tự tin hơn khi hòa nhập với những hoạt động trong xã hội.
  “Chúng tôi quan niệm, trước khi dạy học sinh kiến thức thì buộc phải dạy những con khiến người rẻ. Nhà trường luôn cố gắng khiến cho tất cả để nuôi dưỡng điều đó trong tâm hồn trẻ em, để rồi nay mai khi trưởng thành những con là những công dân tốt của xã hội. ấy cũng là mong mỏi lớn nhất của mỗi phụ huynh”, cô Chính san sớt.

  nhắc đến môi trường giáo dục quốc tế, ko ít người quan niệm: học sinh chỉ mang sở trường về môn ngoại ngữ và chỉ đạt giải cao về môn học này.
  Thông tinĐề Thi Thử Quốc Gia
  "Thú thật, tôi rất ngại tham gia hội đồng chấm luận án tiến sĩ"
  ngoại giả, nhìn vào bảng thành tích trong các kỳ thi học sinh nhiều năm kinh nghiệm của trường phổ quát Quốc tế Newton lại cho thấy, học trò của trường không chỉ chuyên nghiệp về môn Tiếng Anh mà còn chuyên nghiệp về các môn công nghệ trùng hợp (Toán – Lí – Hóa), những môn kỹ thuật Xã hội (Ngữ văn, Địa lí) và Văn nghệ - Thể dục thể thao.
  1 vấn đề khôn xiết quan yếu đang diễn ra ở tất cả những ngôi trường, đấy là ở đâu cũng sở hữu học sinh chuyên nghiệp và chưa chuyên nghiệp, học trò siêng năng và cả những học sinh lười. Nhưng khiến bí quyết nào để giúp cho những học sinh chưa giỏi, chưa siêng năng ấy cải thiện được khả năng và vượt lên chính mình?
  Cô giáo Lê Thị Chính chia sẻ: “Nhà trường luôn đặt mục đích là vì quyền lợi của học sinh, bởi vì vậy chúng tôi không chỉ thúc đẩy phải chăng những phong trào tập thể mà còn rất chú trọng tới khả năng vững mạnh năng lực của từng em.
  Vấn đề đặt ra là nên bắt buộc phát hiện và tạo điều kiện cho những em mô tả tài năng, thậm chí đôi khi bắt buộc gặp những điều kiện cụ thể thì mới bật lên được.
  Xin kể thí dụ, trường hợp các con không bao giờ được léo hánh đến sắp sàn diễn thì làm sao có thể biểu hiện khả năng khả năng múa, nhảy, hóa thân vào nhân vật... vì vậy tự nhà trường đã tạo ra rộng rãi hoạt động giáo dục để những con với điều kiện diễn đạt bản thân mình”.
  một điểm thú vị khác ở Trường phổ thông Quốc tế Newton là dù rằng ko được hưởng những chính sách như trường công lập, nhưng ban giám hiệu lại sẵn sàng ứng dụng các chính sách ghi nhận thành tích học tập của từng học sinh, song song, dù là trường tư thục, nhưng cực kỳ cẩn trọng trong khâu xét tuyển đầu vào.
  Cô giáo Lê Thị Chính chia sẻ: “Hầu hết những lựa tìm của phụ huynh đều xác thực, tuy thế thực tiễn cũng với ví như những con từ tỉnh bên cạnh đăng ký học tập tại trường ko theo kịp khách hàng.
  Qua theo dõi và tạo những điều kiện khác nhau mà học trò ko tiến bộ thì chúng tôi sẽ tham vấn trái lại cho phụ huynh là nên tậu cho con 1 môi trường học khác, để con mang thể theo đuổi mơ ước đích thực. ko phải hy vẳng và bắt con phải học khi không hay học nhiều năm kinh nghiệm môn này, môn khác. không buộc phải gây sức ép cho con lúc con ko say mê môn học đó và ko mang khả năng vững mạnh ở môn ấy.
  có những phụ huynh sau khi nghe chúng tôi trực tiếp tham mưu, trò chuyện rất thân tình thì họ đã đổi thay nghĩ suy và tìm cho con 1 hướng phát triển khác. đến bây giờ với các phụ huynh còn quay lại cảm ơn nhà trường vì các điều mà chúng tôi đã nhắc vô cùng thật tình như vậy.
  Chúng tôi mong học sinh vững mạnh chứ chẳng hề thu học chi phí rồi bỏ mặc những con, bởi trên hết nơi dạy con người bắt buộc xử sự nhân văn, mà điều ấy thì chính những con và phụ huynh sẽ cảm nhận được”.
   

Chia sẻ trang này