Hệ thống giáo dục của tỉnh bang British Columbia

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi tuvanduhoc32, 6/12/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. tuvanduhoc32

  tuvanduhoc32 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/9/18
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  British Columbia là một tỉnh nổi tiếng của Canada, nơi sở hữu mô hình giáo dục toàn cầu tiến bộ và linh hoạt bấc nhất tại khu vực Bắc Mỹ. Tính đến tháng 01/2017, số lượng sinh viên quốc tế đã chiếm 18% trong tổng số sinh viên nhập học trên toàn tỉnh.

  Trước tình hình này, hiện chính quyền tỉnh cũng áp dụng nhiều chính sách ưu ái cho sinh viên quốc tế. Điển hình là Trường Đại học công lập British Columbia cũng vừa thông qua kế hoạch với kế hoạch chi 127 triệu CAD để thành lập Trường Cao đẳng Vantage, một cơ sở giáo dục dự bị đáng mong đợi dành cho sinh viên du học Canada (Theo The New York Times).

  British ColumbiaNơi sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu Bắc Mỹ

  Giáo dục bậc cao ở British Columbia được phân phối cho 11 trường đại học, 11 trường cao đẳng và 03 viện nghiên cứu công lập. Ngoài ra, địa phương này còn có thêm một số cơ sở đào tạo nghề tư nhân. Mỗi cơ sở giáo dục bậc cao của tỉnh sẽ đề ra các yêu cầu tuyển sinh riêng. Nhìn chung, điều kiện nhập học tiên quyết và cần thiết nhất là sinh viên quốc tế cần phải hoàn thành xong chương trình phổ thông trung học.

  [​IMG]

  Các trường đại học và cao đẳng ở British Columbia luôn được xướng tên trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu ở Canada. Chưa kể là một số trường còn sở hữu danh tiếng vượt ra ngoài biên giới xứ sở lá phong và giữ thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng toàn cầu, tiêu biểu như Đại học British Columbia (Top 2 Canada, Top 36 thế giới) và Đại học Victoria (Top 15 Canada, Top 3% thế giới). Bên cạnh đó, tỉnh này còn có nhiều cơ sở giáo dục sau trung học danh tiếng khác như Đại học Thompson Rivers (Kamloops), Đại học Simon Fraser (Burnaby/ Vancouver/ Surrey), Đại học British Columbia (Vancouver), Đại học Victoria, Đại học Royal Roads (Victoria)…

  Tuy nhiên, lý do để sinh viên quốc tế đến du học Canada tại British Columbia không chỉ có thế, sau đây là tất cả những điều khiến họ hoàn toàn bị hệ thống giáo dục này thuyết phục:

  Tỉnh duy nhất sở hữu EQA – Bộ tiêu chuẩn về chất lượng giáo dục

  [​IMG]

  British Columbia cũng là tỉnh đầu tiên của Canada áp dụng và cam kết về các tiêu chuẩn giáo dục cho bậc sau trung học dành cho sinh viên quốc tế (EQA). Hầu hết các trường đại học công lập tại đây đều được Chính phủ liên bang phê duyệt đạt chuẩn EQA như một cách khẳng định chất lượng giáo dục cao nhất của tỉnh này trên toàn quốc.

  Hệ thống chuyển tín chỉ tốt nhất Canada

  British Columbia có chương trình chuyển tiếp tín chỉ tốt nhất ở Canada. Cụ thể, hệ thống chuyển tiếp tín chỉ này cho phép học sinh học tại một trường và sau đó chuyển tiếp liền mạch đến trường khác. Điều này cho phép các bạn nhập học dễ dàng vào các trường đại học có mức độ cạnh tranh nhất trong nước vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của chương trình cử nhân. Điều này mang lại cho sinh viên quốc tế sự linh hoạt để chọn con đường học tập phù hợp nhất với mục tiêu giáo dục của bạn.

  Thống nhất về điều kiện nhập cư và thị thực

  [​IMG]

  Hầu hết sinh viên quốc tế sẽ cần giấy phép học tập và visa du học Canada để theo học chương trình sau đại học tại tỉnh British Columbia. Trong một số trường hợp, các bạn cũng có thể phải đăng ký thêm chứng từ tạm trú tại Canada. Tuy nhiên, với những khóa học sau đại học kéo dài dưới 6 tháng, các bạn sẽ không phải xin visa du học. Nhìn chung, tất cả sinh viên quốc tế sẽ phải chứng minh đủ 3 điều kiện sau:
  • [*]Được chấp nhận vào học ở một trường đại học hoặc cơ sở giáo dục tương đương ở British Columbia.[*]Có khả năng thanh toán học phí, sinh hoạt phí và vé máy bay khứ hồi về nước.[*]Đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ.
  Hỗ trợ tốt cho các khóa học trực tuyến từ xa

  Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đạt được tấm bằng cử nhân của hệ thống giáo dục tại tỉnh British Columbia mà không cần sinh sống tại đây thông qua các chương trình đào tạo trực tuyến. Đây là một lựa chọn tuyệt với những ai không có khả năng trì hoãn công việc để dành toàn thời gian cho việc học.

  Lý do bạn nên sống tại British Columbia

  British Columbia là một trong những nơi hấp dẫn nhất để định cư tại Canada. Ngoài sự phong phú về vẻ đẹp tự nhiên, có nhiều lý do khiến cho địa phương này trở thành một điểm đến đáng mong đợi cho việc học tập, lập nghiệp và sinh sống lâu dài.

  Chất lượng cuộc sống: Dựa vào chỉ số phát triển con người, Liên Hợp Quốc liên tục xếp hạng Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới từ năm 1994 đến nay. Cư dân ở British Columbia, cũng giống như phần còn lại của Canada, luôn thân thiện và chào đón người nhập cư. Nhờ vào hệ thống giáo dục đẳng cấp, họ đã tạo ra một xã hội đa dạng và sôi động cùng với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quốc tế.

  Hệ thống chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời: British Columbia có một hệ thống chăm sóc sức khoẻ đáng tin cậy. Chỉ cần tham gia Kế hoạch Dịch vụ Y khoa (MSP) của tỉnh, bạn sẽ được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tuyệt vời.

  [​IMG]

  Đảm bảo về tiền lương và các khoản trợ cấp: Những người lao động ở British Columbia luôn có nhiều cơ hội để sở hữu mức thu nhập cạnh tranh và hưởng mức sống cao. Nhiều nhà tuyển dụng ở tỉnh này tự nguyện cung cấp cho nhân viên của mình các chương trình phúc lợi mở rộng, bao gồm dịch vụ bảo hiểm y tế và nha khoa. Và tất nhiên là thu nhập của bạn sẽ phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm làm việc và nghề nghiệp mà bạn đảm nhiệm.

  Triển vọng việc làm rộng mở: British Columbia là nơi có cơ hội việc làm cao ở nhiều ngành nghề khác nhau bao gồm nông nghiệp, xây dựng, lâm nghiệp, y tế và sản xuất công nghiệp. Chính phủ British Columbia đã xây dựng và thực hiện một kế hoạch toàn diện để phát triển kinh tế một cách tối đa Dưa trên lực lượng lao động của mình. Đặc biệt, tỉnh British Columbia có điều kiện thuận lợi để khai thác và sản xuất ra nguồn khí đốt tự nhiên, đồng thời cũng có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực này.

  An toàn: Với tỷ lệ tội phạm thấp (3.5% vào năm 2016), British Columbia là một trong những nơi an toàn nhất để làm việc và sinh sống tại Canada.
   

Chia sẻ trang này