Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nấu Cơm Công Nghiệp Giá Shock

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi lonaucomnieu, 19/1/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. lonaucomnieu

    lonaucomnieu Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24/11/18
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    0
    Tủ hấp cơm k còn xa lạ gì với những hộ gia đình, các shop, khách sạn thế mà ko phải người nào cũng biết bí quyết tiêu dùng lò nấu cơm sao cho đúng, bảo quản sao cho tốt … những bạn mới mua 1 chiếc tủ cơm, lò nấu cơm inox công nghiệp về tiêu dùng thế nhưng băn khoăn k biết tiêu dùng tủ cơm thế nào cho đúng qui trình, hiệu quả và có độ an tòan cao thường hay tủ cơm sẽ có chủng loại 10 khay, 12 khay, 20 hũ và 24 hũ mỗi lọ tương ứng với 3,5kg hoặc 5kg gạo. Tùy vào mong muốn và số lượng công nhân, quý khách của các đơn vị mà chúng ta hoàn toàn có thể tính được chúng ta cần lựa chọn loại nào cho nhà ăn của đơn vị.

    [​IMG]

    Hướng dẫn sử dụng lò nấu cơm công nghiệp:

    Bước 1: rà soát đầu vào

    Tiến hành rà soát các bình diện khoa học của thiết bị nhằm chắc chắn không có hại cho người dùng

    Với lò hấp cơm dùng điện: công suất điện 15kW 380VAC/3Phase/50Hz.CB

    Với lò hấp cơm sử dụng gas: kiểm tra van gas, công suất gas: 24000KCAL/H – Áp gas 2Bar

    Kiểm tra van phao đồn trước khi nấu cơm

    Rà soát Van đồn đãi cấp nước, nước sạch sẽ không phèn bố trí tránh trạng thái tủ cơm dần bị rỉ sét

    Kiểm tra thiết bị

    Rà soát tủ, bên trong tủ và khay luôn sạch bóng (Bộ đốt, điện trở, đầu dò mực nước)

    Rà soát nguyên liệu

    Gạo đã được làm sạch bóng. thực hiện vo gạo sạch sẽ từ hai tới 3 lần

    Sau khi chuẩn bị những bước trên đầy đủ thì tiến hành chuẩn bị cho việc nấu cơm còn gọi là quy trình nấu cơm công nghiệp.

    Bước 2: Lắp sắp xếp

    Kết nối nguồn điện (bình gas) với cự li vô sự từ tủ đến tường là 200mm

    Bước 3: Cấp nước vào tủ

    Kiểm tra van phao đồn hoạt động thường ngày

    Mở van thoát nước, khi nước đang thoát ra mà phao vẫn luôn được tiếp tục cấp tức thị van phao đồn hoạt động thường nhật

    Khi đủ nước mà phao vẫn cấp => phao đồn hư => Tiến hành kiểm tra lại phao đồn => Ngưng nấu cơm

    Áp nước cấp vào k quá cao. Áp suất cấu thành việc của van phao: 0.05-1.0 Mpa

    Bước 4: Đun sôi nước trong tủ 15 phút

    Đun sôi nước trước 15 phút sẽ giúp cơm chín nhanh và ngon hơn

    Sau lúc cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa không nguy hiểm kỹ lưỡng và mở van gas (nếu tiêu dùng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu dùng điện) và nấu nước trong tủ trước.

    Khoảng 10 đến 15 phút nước trong tủ sẽ sôi, khi tương đối nước ở trên nắp tủ bốc hơi thì tắt gas hoặc điện

    Lưu ý: k được sờ vào nóc tủ, lưng tủ cơm khi đang nấu

    Bước 5: Vo gạo & đong gạo – định lượng nước trong hũ

    Chỉ mất khoảng chờ nước sôi bắt đầu vo gạo & đong gạo vào khay và định lượng nước trong lọ. Sử dụng chậu rửa inox bố trí vo gạo giúp thao tác nhanh, sạch sẽ, không nguy hại thực phẩm.

    Để tiết kiệm thời kì vo, với số lượng rộng rãi 100kg… các bạn đều có thể chuẩn bị sẵn nước trong các bồn chậu tẩy rửa như thế này. có thể dùng bàn 3 chậu tẩy rửa liên tiếp chưa nước sẵn. Giúp mọi người thao tác mau lẹ hơn, rút ngắn thời kì nấu cơm

    Bước 6: Nấu cơm

    Cho gạo vào từng lọ của lò hấp cơm, tiêu chuẩn là 2kg gạo/1 lọ.

    Xếp lọ vào tủ, mỗi rãnh của tủ để nhận được 2 lọ. Sau ấy đóng cửa tủ lại rồi bắt đầu tiến hành nấu cơm.

    Khi nấu cơm như là gas thì đóng ngắt các nguồn điện vào tủ. Rồi bấm chốt không nguy hiểm trên van gas. Tủ sẽ vận hành theo thứ tự khoảng 50 phút là cơm chín. tủ nấu cơm như là gas ko tự động, không hứa giờ, không điều khiển điện tử nên chúng ta phải canh giờ xếp đặt khóa gas.

    Lúc nấu cơm như điện thì khóa hệ thống gas lại. đối với tủ hấp cơm như là điện là dòng tự động, cho phép điều chỉnh thời kì nấu, thời gian hâm hot lại cơm (nếu cần). như cách thức vặn nút chuyển dịch thời kì hoặc lập trình trên mặt hiển thị của dòng tủ tự động.
    Tủ hấp cơm chỉnh tự động

    Sau khoảng thời gian trong khoảng 50 phút cơm chín. đối với dòng hứa giờ và điểu khiển điện tử, tủ sẽ tự động ngắt hệ thống điện. lúc thời kì nấu đã hết thì đèn đỏ sẽ sáng lên báo hiệu.

    Bước 7: Đợi 15 phút cho khô nước

    Lấy cơm ra sau 15 phút sắp xếp cơm ráo nước

    Nhiên liệu tiêu thụ sau 65 phút

    Bước 8: kết thúc công đoạn nấu cơm và thưởng thức

    Lấy hũ cơm ra tỷ mỉ vì cơm còn hot

    Xới cơm ra chén và phô diễn cùng một số món ăm kèm đơn giản

    Bước 9: rửa sau lúc nấu

    Gột rửa tủ, lọ + Điện trở + Bộ đốt

    Sắp đặt khay thẳng đứng đặt khay dễ khô và sạch

    Cẩn thận nhiệt và nước nóng lúc gột rửa phương tiện.

    Ngoài nấu cơm, tủ có thể tiêu dùng hấp rau củ, bắp, khoai lang, chả giò, bánh bao,… trật tự hấp như nấu cơm, thời gian hấp mau lẹ hơn.

    Bạn cần mua Tủ nấu cơm công nghiệp thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua số 090 282 6023 - Nhựt để nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn

    Nguồn: https://alishainthebiz.tumblr.com/
     

Chia sẻ trang này