Hướng dẫn sử dụng bếp điện từ được lâu dài

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi Châu Lê, 14/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. Châu Lê

    Châu Lê Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    3/8/17
    Bài viết:
    15
    Đã được thích:
    0
    Bếp từ mặc dù được bình chọn có độ an toàn cao nhưng mà chúng ta cũng không nên bỏ qua những chia sẻ của khanhvyhome.com dưới đây để áp dụng được bền đẹp lâu dài.

    Dùng bếp với nguồn điện an toàn

    Khi sử dụng bếp điện từ trong gia đình, người dùng cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện là bao nhiêu và đối chiếu với công tơ điện để đảm bảo không gây ra sự cố mất an ninh về điện. Các phích cắm ổ cắm cũng phải trên 5A và dùng riêng, không được cắm chồng lên dùng chung, đồng thời các dây điện phải có tiết diện lớn để cam đoan an toàn trong quá trình đun nấu.

    [​IMG]

    Chọn địa điểm đặt bếp

    Để dùng bếp từ an toàn thì việc lựa chọn vị trí đặt để bạn cũng không được coi thường. Tiêu chí trước tiên là phải để bếp cách xa hơi nóng, hơi nước, không để gần tường và các vật khác. Tốt nhất, lưng bếp để cách xa tường ít nhất 15cm, để cách xa các vật khác ít nhất 5cm. Ngoài ra, không để dao,dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp, tránh bị nhiễm từ. Không để bếp than gần bếp điện từ sẽ khiến cho bếp điện từ bị mục, các nguyên liệu cách điện bị hỏng.

    Không dùng chế độ nhiệt cao

    So với bếp gas, bếp điện từ có thể đốt nóng xoong, chảo nhanh hơn. Nếu dùng cơ chế nhiệt cao nhất để đun nóng xoong, chảo trước khi cho thức ăn vào, bạn có thể làm xoong, chảo bị cháy, vì đó, khi dùng bếp điện để nấu nướng, bạn nên cài đặt chế độ nhiệt thấp để chắn chắn rằng an toàn.
    Bên cạnh đó rán, rang thức ăn không được rời khỏi bếp, bởi vì nếu để quên bếp quá nóng sẽ gây nguy hiểm. Không đun nấu trên bếp khi nồi nấu không có thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.

    Chọn đúng loại chảo

    Bếp từ cũng rất “khó tính”, không phải loại nồi nào cũng có thể nấu được. Tốt nhất, bạn không nên dùng nồi hay chảo nhôm do chúng hấp thu hơi nóng rất nhanh dễ khiến cho thực phẩm bị nóng và gây nứt mặt bếp. Tuy bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt, inox nhưng mà vẫn có thể dùng cả nồi đất, nồi sứ với đáy phẳng và đặt vào trong một miếng sắt không rỉ có chạm màn hình từ là có thể dùng được. Chảo bằng gang hoặc có phủ một lớp đồng mỏng cũng có thể áp dụng.

    Trên là những chia sẻ của Khánh Vy Home về việc làm sao áp dụng bếp điện từ thêm an toàn và bền lâu. Các thông tin về sản phẩm bếp điện từ cũng như giá cả từng loại, bạn có thể tham khảo thêm tại https://khanhvyhome.com/
     

Chia sẻ trang này