Hướng dẫn bơi bướm đúng cách giúp nâng cao sức khỏe

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi bilicomiennam, 21/1/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. bilicomiennam

  bilicomiennam Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  6/11/20
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Hướng dẫn bơi bướm là những thông tin được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân là do kỹ thuật bơi bướm là kỹ thuật cơ bản mà bất cứ ai muốn tập bơi đều phải thực hiện. Bilico Miền Nam sẽ hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm đúng nhất trong bài viết dưới đây.

  [​IMG]
  Hướng dẫn bơi bướm đúng cách - Tư thế cơ thể khi tập bơi
  Thực tế theo đánh giá thì bơi bướm là kiểu bơi tương đối khó. Vì thế tập bơi bướm là việc không hề đơn giản. Khi tập luyện người bơi phải luôn đảm bảo việc thực hiện đúng động tác. Đồng thời cần phối hợp nhịp nhàng giữa tay và chân. Khi bơi luôn luôn cần ghi nhớ “Vai xuống, hông nhô cao - vai cao, hông hạ thấp.


  Bên cạnh đó cơ thể cần phải sử dụng tư thế uốn sóng. Tức là cơ thể sẽ phải uốn trước sau đó di chuyển qua làn nước. Tức là người bơi không được di chuyển ngay qua mặt nước. Đồng thời cũng không được di chuyển theo kiểu lặn dưới nước.

  Động tác chân
  Trong phần hướng dẫn bơi bướm đúng cách của các chuyên gia, động tác chân luôn được lưu ý. Bởi đây là động tác có vai trò quan trọng giúp người bơi có thể dễ dàng di chuyển trong nước. Cụ thể cần phải thực hiện như sau.

  • Chân cần khép lại. Thực hiện kiểu vận động giống như chân vịt. Các động tác chân cần nhịp nhàng và phối hợp một cách nhuần nhuyễn nhất.

  • Hãy bắt đầu động tác bơi từ phần hông. Thực hiện bật hông bằng phía sau của đầu gối.

  • Thực hiện đập chân bướm mạnh, dứt khoát. Khi về sau chân phải đập mạnh ngang bằng nhau.

  Thời điểm để thực hiện động tác chân trong kỹ thuật bơi bướm như sau. Chân thứ nhất sẽ thực hiện khi tay vào nước và đồng thời hông đang ở vị trí cao hơn vai và đầu. Chân thứ hai được thực hiện khi phần tay quạt lên. Đồng thời phần hông ở tư thế cao khi tay đang di chuyển trên không.


  Hướng dẫn bơi bướm đúng cách - động tác tay
  Động tác tay cũng là một trong số những động tác quan trọng của kỹ thuật bơi bướm. Người bơi cần chú ý một số vấn đề sau.


  • Thực hiện vào nước ở tư thế lòng bàn tay hướng ra phía ngoài.

  • Tỳ nước: Thực hiện duỗi tay ra phía ngoài vai, hướng ngược lên so với mặt nước. Tại vị trí này giữ cho cùi chỏ sao cho không nhìn thấy bàn tay.

  • Quạt vào trong: Được thực hiện ngay sau khi động tác đập chân chuyển hướng trên mặt nước.

  • Quạt lên: Được thực hiện liên tục và nhanh dần về sau.

  • Vung cánh tay trên không: Là động tác khi cánh tay gần như thẳng đồng thời đã ra khỏi mặt nước.

  Người bơi cần phối hợp các động tác tay, chân cùng toàn bộ cơ thể một cách hợp lý. Khi bàn tay vào nước thì phần hông cần nhô cao. Hơn nữa người bơi cần phải chọn bể bơi đủ rộng rãi thoáng mát và đặc biệt là sạch sẽ để có thể bơi bướm 1 cách tốt nhất. Tham khảo về chất lượng, giá cả của tất cả các bể bơi Việt nam tại https://reviewbeboi-bilicomiennam.blogspot.com/


  Hy vọng với những thông tin hướng dẫn bơi bướm đúng cách trong bài viết sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về tư thế bơi quan trọng này. Nếu bạn quan tâm về các sản phẩm bể bơi hay là các thiết bị bể bơi chính hãng vui lòng truy cập địa chỉ sau: https://docs.google.com/document/d/...dqH4HPomyuEQBv_xeTIn7rQrE8yH1A3x7DZ8x7DOy/pub
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/1/21

Chia sẻ trang này