Giấc mơ 'về hưu sớm nhờ Bitcoin' sụp đổ

Thảo luận trong 'Góp ý xây dựng' bắt đầu bởi nguyenhoai1212, 2/7/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguyenhoai1212

  nguyenhoai1212 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/6/21
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Web:
  "Đồng nghiệp em lương bèo bọt nhưng có nhà phố Hà Nội, ôtô sang vì đã nhân đôi tài khoản nhờ Bitcoin".

  Tối qua 19/5, một cơn rung lắc dữ dội khiến thị phần tiền số chao đảo: đồng Bitcoin mất mốc 40.000 đô la Mỹ khi mà đồng Ethereum lùi về dưới 3.000 đô la Mỹ. Các người nào đã đầu cơ vào Bitcoin tính từ lúc tháng hai đều rơi vào trường hợp khóc không ra nước mắt vì "đồng tiền số" này đã giảm khoảng 40% trị giá.

  Tôi từng viết bài Tôi ko chơi vì Bitcoin quá vô lý để thể hiện quan điểm: Trong cuộc chơi tiền số, người nào không thông hiểu thị phần, ko có vốn mạnh, không gan góc thì tốt nhất đứng bên lề để Nhìn vào. Chớ mó máy thủ công đầu óc để rồi bung tiền vào cuộc chơi của những con cá mập này.

  đọc thêm tại : cách chơi margin trên binance

  Tôi có một vài người bạn chơi coin. Trong năm 2020, một người trong nhóm đó đã mất trắng 200 triệu đồng và quyết định rửa tay gác kiếm. Trong khi đấy, 1 số còn lại vẫn chìm đắm trong công cuộc đầu cơ tiền số. Và thật hết kể nổi lúc mới ngoài ba mươi tuổi nhưng họ nuôi mộng trade coin bắt đáy, đu đỉnh để kiếm phổ biến tiền rồi về hưu sớm với nhà cao cửa rộng, xe sang, tiền tiêu không hết.

  Cũng đúng thôi, nếu kiếm tìm trên internet trong khoảng khóa "làm giàu trade coin", "đầu tư bitcoin làm giàu", các bạn có thể bắt gặp cả tá câu chuyện như: "Đồng nghiệp em trước vật vờ ở công ty lương bèo bọt, năm kia đẩy hết tiền vợ tiền chồng tậu bitcoin, gặp thời đã được gấp đôi account, bây giờ có nhà phố Hà Nội, ôtô những kiểu, ko cần phải làm gì".

  không ít người khác cũng đang nuôi mộng làm giàu nhờ trade coin. Khi các quán café, quán ăn vòng vo văn phòng của tôi vào mỗi sáng hay trưa nếu các bạn vào ấy, đều có thể bắt gặp ít ra một bạn trẻ tay này cầm thìa xúc cơm, tay kia cầm điện thoại, cặp mắt thì dán chặt vào màn hình thị phần tiền ảo.

  khi mà thị trường tiền số đỏ lửa tối qua, dù đã lỗ nặng nhưng các bạn tôi vẫn còn đặt câu hỏi: "Có nên bắt đáy Bitcoin?". Trị giá Bitcoin khiêu vũ múa như thế, thì biết đâu là đỉnh, đâu là đáy để bắt?

  xem thêm tại : đào bitcoin trên điện thoại

  Bitcoin sau lúc lớn mạnh liên tục, lôi kéo phổ quát người đổ tiền thật vào, sẽ "bùm" một phát, mất đi vài chục % giá trị và điều này diễn ra theo chu kỳ. Vậy tiền vào túi ai? Tất nhiên là vào những cá mập, những sàn giao dịch hay những "đại gia" như Elon Musk. Những cá con với Hi vọng lướt sóng với cá mập kiểu theo đóm ăn tàn thì chỉ một vài rất ít người kiếm được tiền. Mà thực ra, đấy là tiền tài người này chảy vào túi người khác mà thôi. Giả dụ bạn lời một 1.000 đô la thì có người mất đi Con số tương ứng chứ bản thân tiền số ko tạo ra trị giá nào cả.

  Một sự thực nghiệt ngã là trừ lúc bạn rất may mắn được thừa kế phổ biến tài sản thì ko có con đường tắt nào dẫn tới sự phong túc và nghỉ hưu sớm cả. Đi bằng các con phố chứng khoán hay trade coin thì chẳng khác gì đu dây cả. Bởi ví như thua thì mất tiền. Giả dụ thắng thì các bạn có chấp nhận với các gì đang có, hay góp hết tiền để đánh cược một cú to hơn? Thường thì những người làm giàu không nhờ sự lao động thì tiền "của Ceasar sẽ trả lại Caesar" hết mà thôi.


  nếu người nào đang cháy túi, đổ nợ hay vỡ lẽ mộng vì sự sụp đổ của tiền điện tử thì hãy nhớ rằng rút cục vẫn phải làm việc để kiếm sống mà thôi, đừng quá Mong rằng vào trò may rủi nữa.

  Trên hết, tôi nghĩ Bitcoin nên trở về giá trị thực của nó, như là một đồng tiền ảo để tiêu khiển, như cái cách mà một lập trình viên tên Laszlo Hanyecz đã tậu 2 chiếc pizza với 10.000 Bitcoin vào ngày 22/5/2010.

  đọc thêm : cách kiếm tiền trên mạng
   

Chia sẻ trang này