Giảm mỡ nhưng không giảm cân | Liệu bạn có đang hiểu nhầm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ducnobi, 21/5/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. ducnobi

  ducnobi Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/3/19
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Giảm mỡ nhưng không giảm cân là việc thay đổi cân nặng của thân thể dựa trên cơ chế giảm nước trong thân thể bằng cách nhịn ăn, hạn chế nạp năng lượng vào thân thể. Có cách thức giảm cân cấp tốc khiến cơ thể xuống cân chỉ sau 1 -2 tuần áp dụng. Ngoài ra số cân nặng của cơ thể có giảm nhưng da và cơ lại bị chảy, nhão.

  [​IMG]

  Cân nặng bị tác động bởi phổ quát nguyên tố như kích cỡ bộ xương, tỷ lệ cơ bắp và mỡ, hàm lượng nước, chất thải trong đường ruột… Cân nặng sẽ thay đổi ở các thời khắc khác nhau trong ngày, thí dụ khi sáng sớm mới ngủ dậy thường nhẹ cân hơn so với sau khi ăn no. Điều này chứng tỏ, khi bạn giảm cân, bạn chưa chắc đã giảm mỡ thừa, mà rất có thể ấy là sự suy giảm nước và cơ bắp trong thân thể.

  trái lại, giảm béo bụng hiệu quả lại là sự hao hụt chất béo và mỡ thừa trong thân thể. Việc giảm đi mỡ thừa sẽ làm cơ thể thuôn gọn hơn nhưng số cân nặng chưa chắc đã thay đổi. Chính vì vậy, nếu như muốn cơ thể thon gọn hơn thì bạn cần phải chú trọng vào việc giảm béo, chứ ko phải giảm cân.

  Trọng lượng bao gồm khối lượng xương, cơ, lượng nước trong thân thể bạn. Do vậy, để giảm cân phải giảm trọng lượng của hầu hết những thành phần này. Theo các chuyên gia y tế, trọng lượng thân thể chủ yếu bao gồm khối lượng nước mà cơ thể chúng ta lưu trữ. Carbohydrates có khả năng kết liên với hàm lượng nước của thân thể và gây nâng cao cân. Vì vậy việc giảm tiêu thụ lượng carbohydrates có thể giúp giảm cân.

  Giảm mỡ thừa - chỉ tiêu của giảm cân

  [​IMG]
  Thừa cân, béo phì gây ra tăng huyết áp, tim mạch, tiểu tuyến đường, gánh nặng cho hệ xương khớp, khiến cho giảm chất lượng đời sống tình dục,... Vì vậy, việc duy trì cân nặng hợp lý cho thân thể là tiêu chí mà chúng ta hướng đến. Giảm cân hợp lý và kỹ thuật giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tăng huyết áp, tiểu trục đường, tim mạch.

  tuy nhiên, đông đảo người đã sai trái lúc cho rằng việc giảm cân đồng nhất với giảm trọng lượng đơn giản. Vì vậy, họ vận dụng những giải pháp khắc nghiệt như nhịn ăn, dòng bỏ hoàn toàn tinh bột và chất đạm, tuyến đường, thậm chí tiêu dùng thuốc giảm cân có ảnh hưởng lên thần kinh trung ương nhằm giảm nhu cầu ăn. Hậu quả là sức khỏe bị sút giảm, đa dạng trường hợp rơi vào suy nhược cơ thể thậm trí mạng vong. Bên cạnh đó, lúc chế độ ăn uống thường ngày được thiết lập lại, họ lại chóng vánh tăng cân trở lại. Tương tự, việc giảm cân không thành mà còn gây ra sự nâng cao giảm trọng lượng liên tiếp, làm cho những cơ chảy nhão kém săn chắc.

  thực tại, trọng lượng thân thể là sự tổng hợp của phổ thông nguyên tố như nước, cơ bắp, mỡ,... Tỉ lệ mỡ trong thân thể hay còn gọi là chất béo cần chiếc ra khỏi thân thể của mình. Vì thế, quá trình giảm cân tối ưu là hướng đến tăng cơ bắp và giảm mỡ thừa.

  Giảm cân đúng phương pháp

  lúc bạn giảm được lượng mỡ thừa chuẩn y điều chỉnh chế độ ăn uống và đi lại hợp lý, bạn sẽ trông thon gọn và săn chắc hơn dù có thể trọng lượng giảm đi ko đáng đề cập. Đấy chính là kết quả của việc nâng cao cơ, giảm mỡ, vì thực tại trọng lượng của mỡ nhẹ hơn đa dạng so với cơ bắp.

  thực tế, ăn rộng rãi ko làm bạn béo mà do bạn đang ăn loại thức ăn làm cho bạn nâng cao cân. Bạn sẽ vẫn phải ăn nhưng ăn uống khoa học hơn để thân thể vẫn có đủ năng lượng hoạt động nhưng ko gây nâng cao cân quá trớn. Thực phẩm ít calo là tuyển lựa hoàn hảo ví như muốn giảm cân mà vẫn ăn thường ngày.

  Số cân nặng cần giảm chỉ nằm ở 3-10% trọng lượng thân thể. Ko nên vì nóng vội mà giảm số cân nặng quá phổ quát. Điều này cần được thực hiện bởi bạn cần có 1 thân thể khỏe mạnh lúc giảm cân. Ngoài chế độ ăn uống, để giảm cân hiệu quả, tâm sự phụ nữ khuyên bạn nên hài hòa với chuyển di để giúp bạn mau chóng có được thân hình vóc dáng cân đối và khỏe mạnh.
   

Chia sẻ trang này