Dịch vụ sửa tivi tại nhà của hãng Sharp nhanh chóng

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi kid0661, 21/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kid0661

  kid0661 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp

  Trong quá trình sử dụng tivi , bạn đã từng gặp một số vấn đề trở ngại nhưng lại không biết phải xử lí như thế nào? Hãy cùng sửa tivi tại nhà Bình An tìm hiểu một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp cùng cách khắc phục những hiện tượng này trong bài viết dưới đây.

  Hình ảnh 3D không hiển thị

  - Khi gặp phải trường hợp này thì rất luôn là chế độ “Tự động chuyển 3D” trên tivi của bạn được cài đặt thành “Tắt” , bạn hãy nhấn nút 3D trên remote để chuyển tivi Sharp sang chế độ 3D.

  - Trong trường hợp chế độ “Tự động Chuyển 3D” đã được cài đặt ở chế độ “Kiểu 1” hoặc “Kiểu 2” nhưng không hình ảnh 3D nào được hiển thị , có xác xuất là với tín hiệu hình ảnh 3D này thì tivi Sharp chẳng thể nhận ra một cách tự động được. Lúc này , bạn hãy chuyển sang chế độ 3D một cách thủ công cách nhấn vào nút 3D trên remote để chọn ra được chế độ thích hợp.

  - Loại bỏ tất cả vật cản tín hiệu giữa kính 3D và tivi , mở lớp che phủ thiết bị thu tín hiệu hồng ngoại trên kính 3D.Qua đó cho phép kính 3D luôn nhận tín hiệu từ tivi một cách tốt hơn.

  - kiểm tra nguồn điện của kính 3D có được bật. Ví như chưa , bạn hãy nhấn giữ nút nguồn2 -3 giây để mở kính 3D.

  - Nếu kính 3D của bạn đã được bật rồi thì luôn là kính 3D của bạn chỉ đang được cài đặt ở chế độ 2D , hãy nhấn nhanh nút nguồn 2 s để chuyển kính 3D sang chế độ xem 3D.

  Hình ảnh hiển thị trong chế độ 3D bị hiện ra hai lần khi bạn đang đeo kính 3D

  Trường hợp này rất luôn là kính 3D vẫn chưa được bật nguồn , bạn hãy nhấn giữ nút nguồn trong khoảng 2 giây để kích hoạt kính 3D hoạt động.

  Hình ảnh được hiển thị trong chế độ 3D hiện ra như 2D khi bạn đang đeo kính 3D

  Lúc này , khả năng cao là do kính vẫn còn đang ở chế độ hiển thị 2D , bạn hãy nhấn nhanh vào nút nguồn , đợi đèn LED lập loè màu xanh lục và hình ảnh 2D chuyển sang hình ảnh 3D.

  Không lên nguồn

  - Kiểm tra là dây nguồn giữa tivi với ổ điện bị lỏng , bạn hãy khít chặt các đầu dây đấu vào. - Bạn hãy nhấn nút nguồn trên tivi lúc ấy mới sẽ điều khiển bằng remote. - Khi phím nguồn không hoạt động , bạn cần rút phích cắm nguồn và cắm lại , đợi hơn năm giây khi đó bấm phím POWER trên tivi Sharp.

  Tivi chẳng thể hoạt động

  Ngắt điện cho tivi ngơi nghỉ một đôi phút rồi mở lại lại

  Trong trường hợp này bạn nên tắt nguồn , hoặc rút dây điện ra khỏi ổ cắm rồi cắm lại trong khoảng từ 1 đến 2 phút sau đấy hẵn cắm điện lại và thử mở tivi lên nữa.

  Bộ điều khiển từ xa không có hiệu quả

  Nguyên do là sau một thời giờ sử dụng thì pin trên remote đã hết , bạn cần thay pin mới

  Nếu pin đã được thay nhưng vẫn không hoạt động , bạn hãy xem lại đầu pin có được lắp đúng với cực âm , cực dương chưa. Ví như bị sai cực , bạn hãy chỉnh lại cho đúng. Ví như căn phòng của bạn có quá nhiều ánh sáng , ánh đèn từ mọi hướng nếu sẽ chiếu vào cảm biến điều khiển từ xa gây tác động đến tín hiệu của remote đến tivi , vì vậy , bạn nên tắt bớt đèn để giảm độ sáng căn phòng lại.

  Hình ảnh hiển thị có thể bị xén bớt đi

  - Bạn cần căn chỉnh lại khung hình sao cho khớp với hình ảnh.

  - Thay đổi lại chế độ màn hình ( Chế độ màn hình rộng ) cho kích cỡ hình ảnh trở về xác thực với tín hiệu gốc.

  Màn hình hiển thị sai màu , hoặc màu sáng hay tối hoặc lem màu

  V ào MENU để tùy chỉnh lại các Cài đặt

  - Bạn hãy sắp xếp lại tông màu , độ tương phản trong phần Cài đặt “Hình ảnh” hoặc “Điều chỉnh Gama” của tivi Sharp. - cho rằng hoàn cảnh ánh sáng chung quanh tivi trở nên quá sáng. Hình sẽ tối hơn nếu ánh sáng trong phòng quá sáng. - Bạn luôn luôn thay đổi hệ màu để tương hợp với hình ảnh trên màn hình bằng cách vào “HOME” => “Trình đơn TV” => “Cài đặt cho máy” => “Lựa chọn” => “Hệ màu”. Nếu chọn “Tự động” mà hình ảnh hiển thị vẫn không rõ nét , bạn hãy tự chọn thủ công tuần tự một hệ màu khác ( nếu như “PAL” , “SECAM” ) .

  - luôn luôn do HDMI được kết nối gián tiếp với tivi thông một bộ chuyển đổi/cáp chuyển đổi , hình ảnh luôn luôn không được hiển thị rõ nét , bạn cần thay đổi một chuẩn cáp chuyển đổi khác tốt hơn.

  Trên đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp trên tivi Sharp. Mong chờ bài viết trên sẽ hữu ích với bạn. Cách khắc phục một số lỗi khác , sửa tivi tại nhà Bình an tất cả thông tin đến bạn ở phần tiếp theo của bài viết.

  <
   

Chia sẻ trang này