Dược sĩ làm gì và nên học trường dược nào là tốt nhất

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi luongnn91, 22/9/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. luongnn91

  luongnn91 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/9/16
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Các trường đào tạo ngành dược trên toàn quốc hiện có khá nhiều từ trung cấp cho tới Đại Học. Vậy Dược sĩ làm gì và nên học trường dược nào là tốt nhất ?

  [​IMG]
  Bạn có biết Dược sĩ cao đẳng dược là gì? sẽ làm công việc gì?

  Dược sĩ cao đẳng dược là một người có kiến thức khoa học,chuyên môn về ngành dược, hành nghề ở trong lĩnh vực dược phẩm như giới thiệu thuốc mới và bán thuốc dựa vào đơn kê của Bác sĩ và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc chính xác, an toàn và hiệu quả. Dược sĩ cao đẳng dược cũng là người trực tiếp làm các công việc trong Doanh nghiệp Dược chuyên sản xuất dược phẩm (hoặc thuộc ngành công nghiệp bào chế thuốc), kinh doanh dược phẩm (tại các công ty phân phối và cung cấp thuốc) hoặc cơ quan quản lý dược, rà soát chất lượng, nghiên cứu thuốc mới của Bộ Y tế hoặc các tổ chức y tế tư nhân khác trong và ngoài nước.

  Là một Dược sĩ cao đẳng dược làm việc tại đâu ?

  – Làm ở xí nghiệm sản xuất thuốc:

  Các bạn làm việc tại Bộ phận Kiểm nghiệm cần chịu trách nhiệm chung về chất lượng thành phần thuốc từ đầu vào cho đến khi kết thức quy trình sản xuất thành thuốc hoàn chỉn xuất ra thị trường đến người bệnh (bao gồm những chỉ tiêu sau: tỷ trọng, độ nhớt, kháng sinh, hoạt lực , độ nhiễm khuẩn, định tính, định lượng, độ hòa tan, độ rã (thuốc viên), nội độc tố, độc tính bất thường…).

  – công tác nghiên cứu và thử nghiệm thuốc.

  Các Dược sĩ cao đẳng dược khi làm công việc kiểm nghiệm thuốc được gọi là kiểm nghiệm viên. Kiểm nghiệm là công việc kiểm tra chất lượng của dược phẩm trực tiếp hoặc theo dây chuyền sản xuất sản phẩm thuốc.

  – làm tại phòng thí nghiệm:

  Dược sĩ cao đẳng dược Hà Nội sử dụng các kiến thức về hóa học để thực nghiệm các phản ứng hóa học trong định tính – định lượng, chiết tách; quang phổ hấp thu nguyên tử, quang phổ hồng ngoại, vi – ký, hoạt lực kháng sinh; chuẩn độ điện thế; sắc ký lớp mỏng; sắc ký lỏng; sắc ký khí; quang phổ tử ngoại – khả kiến

  – Công tác ở cơ quan quản lý chất lượng nhà nước:

  Hoàn thành tốt nghiệp khoa y dược làm việc ở những cơ quan quản lý Nhà nước về Dược như Viện Kiểm nghiệm Thuốc TW có trách nhiệm quản lý về chất lượng thuốc lưu hành trên địa bàn cả nước. Kiểm nghiệm viên làm tại cơ quan quản lý Dược địa phương thực hiện lấy mẫu tại Công ty Dược, kho Dược của các chợ thuốc để rà soát chất lượng .

  [​IMG]
  Chọn lựa học Cao Đẳng Dược Hà Nội là hướng đi khôn khoan cho các bạn thí sinh trước thực trạng xã hội hiện nay. đây cũng là lý do mà Cao Đẳng Dược Hà Nội luôn cuốn hút học sinh

  Fanpage của Trường : https://www.facebook.com/TruongCaodangDuocHaNoi/

  Các bạn cần xem thêm về quy chế liên thông Cao Đẳng Dược : http://caodangduochoc.edu.vn/lien-thong-cao-dang-duoc
   

Chia sẻ trang này