Chia sẻ về Làng nghề nước mắm Phú Quốc

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi tuanhhcm123, 8/11/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. tuanhhcm123

  tuanhhcm123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/1/18
  Bài viết:
  363
  Đã được thích:
  0
  Có một thứ gia vị rất thường, rất bình dân nhưng lại gắn bó, thân thuộc mang đến không thể thiếu vào đời ở mỗi ngày, vào thú ăn uống của người Việt Nam. Nó khi là vị quê hương - nỗi nhớ của người xa xứ - thứ gia vị ấy là một nước mắm. Cũng như khi nói về nước mắm, câu nói cửa ngõ miệng của người ta khi nào cũng là nước mắm phú quốc, loại nước mắm nổi tiếng trên cả nước và thế giới.

  Nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhờ vào độ đạm cao (36o - 40o) có vị dìu dịu, ngọt ngào quyến luyến và thơm lừng mùi cá cơm sóc tiêu đặc sản, chỉ riêng Phú Quốc mới mẻ xuất hiện. Nước mắm ở đây càng nhằm lâu càng ngon.

  [​IMG]

  hiện tại, Phú Quốc có tầm 100 hạ tầng sản xuất nước mắm, ước tính sản khối lượng tại 10 triệu lít/năm. Dương Ðông cũng như An Thới là hai địa điểm sản xuất nước mắm các nhất đảo. Xuất hiện các gia chủ khiến nghề nước mắm cha truyền con nối và giữ vững tiếng tăm từ đời này sang đời khác. Nơi đây những cơ sở sản xuất nước mắm người ta chưa mệnh danh lò hoặc vựa mà gọi là căn nhà thùng.

  [​IMG]

  Nước mắm cốt nguyên chất gray clolor sậm trong vắt cũng như sánh đặc, loại này trong những khi trời lạnh dân đánh cá hoặc thợ lặn trước khi xuống biển uống một chén là đủ ấm đến chiều, uống nhiều quá cũng say. Ðược các công ty căn nhà thùng dùng đãi khách hàng nổi bậc.
  >>> Thưởng thức các món ăn sáng phú quốc cực kỳ thơm ngon.
  Quà cho những người thân của hành khách thăm đảo là nước mắm Phú Quốc, vừa kinh tế vừa có ý nghĩa sâu sắc.
   

Chia sẻ trang này