Chi tiết máy tính bị hư ổ cứng

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi nguyendinhz, 7/12/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguyendinhz

  nguyendinhz Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  21/11/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  tphcm
  Web:
  Ổ cứng máy tính của bạn (kể cả laptop) có thể bị hỏng do sốc hoặc do tác động mạnh. Những mẹo trong bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục.
  Sau khi bị va đập mạnh hoặc bị sốc khi tải, ổ cứng của bạn có thể không sử dụng được nữa hoặc không vào được hệ điều hành. Bạn có thể may mắn sửa được lỗi và hồi sinh ổ cứng nếu thực hành đúng các bước sau đây. sua may tinh tai nha
  [​IMG]
  chỉ dẫn khắc phục sửa lỗi ổ cứng khi bị hỏng, Bad Sector
  Nếu thực lòng cờ 1 ngày nào đó đẹp trời, máy tính của bạn bất chợt sập tiệm, thật là buồn làm sao khi nguyên cớ lại chính là do ổ cứng đã "lạc lối". Thường thì điều này đồng nghĩa với việc dữ liệu máy của bạn hư hết rồi -- trừ phi bạn đã back up lại dữ liệu. Nhưng có thật là ổ cứng đã "chết" thật hay không, hay còn "lâm chung"?
  Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách phục hồi lạo nhiều nhất có thể, nhưng nên nhớ: chỉ dẫn này chỉ sử dụng lúc cấp bách, và chỉ vận dụng khi dữ liệu trong ổ k đủ quan yếu để bạn phải tốn tiền đem ra chỗ chuyên nghiệp để sửa. Nếu dữ liệu trong ổ là vơ đối với cuộc đời bạn (phim ý chẳng hạn hihi) -- cho công việc hoặc các dữ liệu can hệ tới giấy tờ hợp pháp -- ĐỪNG CÓ sử dụng CÁCH NÀY. Chỉ nên làm cách này nếu bạn không còn chọn lựa nào khác ngoài quăng nó đi thôi!
  Bước 1. rà soát lỗi và khắc phục ổ cứng bằng tính năng Error-checking của Windows:
  Bạn chọn vào ổ đĩa cần tu bổ và chọn Properties > chuyển qua thẻ Tools > nhấn chọn Check Now > đánh dấu chọn trước Automatically fix the file system errors và Scan for and attempt recovery of bad sectors. chung cuộc nhấn Start. Nếu có thông báo hiện ra, bạn hãy nhấn Yes. Tính năng này chỉ khắc phục tạm trong thời kì ngắn giúp bạn có thể kịp thời sao lưu dữ liệu quan trọng mà thôi.
  Bước 2. Chữa ổ cứng bằng phương tiện Flobo Hard Disk Repair
  cai dat may tinh tai nha xin chia tiếp tục với Sau khi cài đặt, bạn chọn ổ đĩa cần tôn tạo > nhập vị trí Start Sector và End Sector (để mặc định nếu muốn sửa quơ ổ cứng) > chọn Bad Sector Repair để bắt đầu quá trình sửa lỗi. Bạn có thể thẩm tra bề mặt đĩa từ với dụng cụ Surface Test và kiểm tra hệ thống điều khiển ổ cứng có vấn đề gì sau va đập hay không bằng tính năng Controller Test.
  Nếu bạn gặp phải tình trạng ổ cứng vẫn được nhận mặt sau va chạm nhưng bị lỗi hệ điều hành và chẳng thể đọc được các file phát động được lưu trên đĩa hoặc mất đi ở phân vùng Active chứa HĐH, những lỗi thông báo cho trường hợp này thường là NTLDR is missing (trên Windows XP) hoặc BOOTMGR is missing (với Windows Vista/7), đồng thời màn hình boot sẽ dừng lại ở thông tin này. Bạn có thể làm theo những bước sau để khắc phục lỗi:
  + Đối với Windows XP: dùng công cụ Windows XP Recovery Console bằng lệnh fixboot. Thao tác như sau:
  - Chọn chế độ ưu tiên boot từ D\DVD-ROM và cho đĩa Windows XP CD vào ổ CD. Trong quá trình chọn lựa, bạn hãy nhấn phím 'R' để bắt đầu sửa lỗi trong Recovery Console.
  - Chọn phân vùng (ổ đĩa) cài đặt Windows XP (C:\WINDOWS) > gõ mật khẩu Administrator và gõ lệnh fixboot. Lệnh này sẽ chép lại các file cấp thiết cho việc khởi động (boot sector) vào ổ đĩa.
  - nối, bạn rà soát tên ổ đĩa của CD-ROM bằng lệnh dir X: (X là tên ổ quang – hình minh họa ổ CD-ROM là D). Khi biết chắc chắn tên ký tự ổ CD, bạn hãy tiến hành copy 2 file NTLDR và NTDETECT.COM từ CD cài đặt vào ổ cứng. Sau đó, kết thúc bằng lệnh BOOTCFG /rebuild và phát động lại máy.
   

Chia sẻ trang này