Chứng chỉ A tin học là gì, có thời hạn trong bao lâu?

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi hatran1912, 25/12/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. hatran1912

  hatran1912 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  29/6/17
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  0
  Chứng chỉ A tin học là chứng chỉ gì? Chứng chỉ tin học A thì có thời hạn sử dụng trong bao lâu? Nó có còn được tổ chức thi và cấp chứng chỉ nữa không? Đây hẳn là không ít câu hỏi mà nhiều người vẫn còn đang phân vân. Vậy thì bài viết này trangtuyensinh24h sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất, các bạn hãy cùng tìm hiểu cùng trangtuyensinh24h nhé!

  ++ Luyện thi chứng chỉ tin học a b c cơ bản

  [​IMG]

  Chứng chỉ A tin học là chứng chỉ gì?
  Chứng chỉ A tin học là chứng chỉ quốc gia và được cấp bởi các cơ sở giáo dục đào tạo tại Việt Nam. Loại chứng chỉ này thì được sử dụng nhiều nhất cho các công chức, viên chức. Đây là loại chứng chỉ tin học cơ bản theo quy định cũ nhằm công nhận người học đã có những thao tác tin học cơ bản nhất. Gồm có các nội dung: Microsoft Word hay Microsoft Windows.

  Chứng chỉ A tin học thì có giá trị trong bao lâu?

  Hiện nay, chứng chỉ tin học A B C không còn được tổ chức thi. Thay vào đó sẽ là các kỳ thi cấp chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin tương đương. Các chứng chỉ tin học A được cấp trước ngày 10/6/2016 thì vẫn có giá trị sử dụng mãi mãi. Còn các chứng chỉ được cấp sau ngày 10/6/2016 thì không còn có giá trị. Do đó, nếu như sở hữu các chứng chỉ tin học này các bạn có thể đăng ký để được thi và được cấp lại chứng chỉ A tin học tương đương.

  Thời gian học chứng chỉ tin học A

  Thời gian học chứng chỉ tin học A sẽ phụ thuộc vào khả năng của từng người. Nếu như lựa chọn phương pháp tự học tin học thì bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn từ khoảng 3 đến 6 tháng. Còn nếu lựa chọn học tin học A cấp tốc thì bạn chỉ mất từ 1 đến 2 tháng.

  Thi bao lâu thì có kết quả?

  Khâu thi và công bố kết quả cho đến cấp chứng chỉ là một quá trình. Nó không thể diễn ra trong một hai ngày là xong, do đó nên nếu gặp phải các trung tâm mời chào thi cấp bằng 1 đến 3 ngày thì các bạn đừng nên tin vội.

  Thời gian nhận kết quả thi từ 7 đến 10 ngày. Sau 10 đến 15 ngày kể từ ngày nhận kết quả bạn mới nhận được bằng tin học A.

  [​IMG]

  >> Tham khảo thêm: cấp chứng chỉ tiếng pháp tương đương

  Chương trình học tin học chứng chỉ A
  Bài thi chứng chỉ tin học A sẽ được tổ chức thi dưới dạng trắc nghiệm. Các nội dung chương trình học sẽ bao gồm:

  + Word: Chứng chỉ tin học trình độ A thí sinh sẽ có khả năng nhận biết về các thao tác về định dạng văn bản Word và khả năng đánh văn bản trên máy tính.

  + Excel: Chứng chỉ A tin học văn phòng thì các bạn chỉ cần biết cơ bản như cộng trừ nhân chia cơ bản.

  + Powerpoint: Tin học chứng chỉ A học viên cần nắm phải rõ cách định dạng mẫu, âm thanh và minh họa cho các bài chiếu Slide Master.

  Chứng chỉ tin học A hay B cao hơn?

  Theo như các level phân chia trước đây thì trình độ tin học sẽ chia làm các level A B C. Theo đó, cấp độ thấp nhất là A và tiếp đến trình độ B. Chính vì thế có thể thấy trình độ A tin học sẽ thấp hơn trình độ B.

  Khi bạn đã nắm được các bản chất và giá trị từng loại chứng chỉ trên thì bạn có thể xác định được loại nào có khả năng tạo được những thuận lợi cho quá trình phục vụ cho công việc của mình. Mỗi một công việc và mỗi một vị trí sẽ cần những trình độ tin học khác nhau.

  Bạn cần luyện thi chứng chỉ tin học hoặc là cần tư vấn thêm thông tin thì liên hệ đến trangtuyensinh24h để được hỗ trợ.

  Trường Quản Trị Doanh Nghiệp Việt Nam

  Địa chỉ: Số Nhà 14, Tổ 17, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 02466609628, 0961189663 (Cô Thúy), 0964488720 (Cô Mến), 0981871011 (Cô Nhung)

  >> Thông tin liên quan: khóa học chứng chỉ bồi dưỡng lãnh đạo cấp phòng ở đâu uy tín hà nội
   

Chia sẻ trang này