Chú Ý: Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Không Phải Pin Thường

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi thanhhungone, 10/8/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. thanhhungone

  thanhhungone Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/4/16
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  0
  Hoạt động nhờ nguồn năng lượng ánh sáng, đồng hồ Citizen Eco-Drive là một sản phẩm vô cùng tuyệt vời và để làm được điều đó pin đồng hồ Citizen Eco-Drive cũng không phải loại pin đồng hồ thường thấy. Loại pin này không bán trên thị trường mà chỉ có thể mua ở các trung tâm bảo hành của Citizen.

  Chú Ý: Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Không Phải Pin Thường

  Citizen Eco-Drive là dòng đồng hồ hoạt động bằng năng lượng ánh sáng của hãng Citizen đến từ Nhật Bản. Đồng hồ có bộ máy rất hiện đại, bộ máy hấp thụ và chuyển hóa bất cứ loại ánh sáng nào thành năng lượng, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive không cần phải thay, cũng không phải lên dây cót hoặc đeo hơn 8 tiếng mỗi ngày.

  [​IMG]
  Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là phần vô cùng quan trọng giúp đồng hồ hoạt động nhờ ánh sáng

  Mang đến khả năng đặc biệt này cho đồng hồ Citizen chính hãng đó là bộ phận chuyển hóa năng lượng và pin đồng hồ Citizen Eco-Drive. Chúng là một tổ hợp vô cùng ăn ý, độc quyền đã làm nên tên tuổi của Citizen trên toàn thế giới, bá chủ mảng đồng hồ năng lượng ánh sáng hiện nay.

  Ngay sau đây, bạn có thể theo dõi một số điểm cần chú ý của pin đồng hồ Citizen Eco-Drive để sử dụng tốt hơn, tránh hư hỏng không đáng có cũng như nhiều rắc rối thường gặp khác.

  Câu Hỏi Và Giải Đáp Về Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive

  “Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là nơi dùng để lưu trữ điện năng mà tấm quang điện ở mặt số chuyển hóa từ năng lượng ánh sáng (quang năng). Khi ánh sáng tiếp xúc với mặt số đồng hồ Citizen Eco-Drive, tấm quang điện chứa các tế bào quang điện, chịu trách nhiệm hấp thu và chuyển đổi quang năng thành điện năng”

  [​IMG]
  Cấu tạo đồng hồ và pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

  CÂU HỎI:

  Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Có Thể Hoạt Động Bao Lâu Khi Pin Được Sạc Đầy?

  TRẢ LỜI:

  Đồng hồ Citizen Eco-Drive được thiết kế để luôn hoạt động liên tục khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời (pin được sạc không ngừng ngay khi vừa tiêu hao). Trong trường hợp đồng hồ không tiếp xúc với ánh sáng và pin đã được sạc đầy thì đồng hồ có thể chạy từ 3 tháng đến 5 năm (tùy thuộc vào bộ máy). Đại đa số đồng hồ Citizen Eco-Drive hiện nay có thể hoạt động được 180 ngày.

  CÂU HỎI:

  Có Được Thay Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive?

  TRẢ LỜI:

  Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive trong bất cứ trường hợp nào nếu như nơi thực hiện không phải là trung tâm bảo hành sửa chữa của Citizen vì việc thay pin sẽ dễ dàng gây hư hỏng bộ máy, đặc biệt là tấm quang điện.

  Nếu đồng hồ tiếp xúc với ánh sáng nhưng vẫn ngừng hoạt động thì hãy mang nó đến các trung tâm sửa chữa của Citizen để kiểm tra. Có ba điều bạn cần chú ý như sau:

  Citizen Eco-Drive không bao giờ hết pin nếu như nó được tiếp xúc với ánh sáng đầy đủ.

  Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive chính hãng không có bán trên thị trường mà chỉ được cung cấp bởi trung tâm sửa chữa của Citizen cho đồng hồ Citizen Eco-Drive bị hỏng pin với phí tùy theo mẫu mã (miễn phí nếu còn thời gian bảo hành và do lỗi sản xuất).

  Không được thay pin đồng hồ Citizen Eco-Drive không rõ nguồn gốc, pin giả vì điều này sẽ gây hư hỏng đồng hồ.

  CÂU HỎI:

  Liệu Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Có Hư Hỏng Nếu Sạc Bằng Ánh Sáng Tỏa Nhiệt Mạnh?

  TRẢ LỜI:

  Đây là trường hợp ít gặp nhưng vẫn có khả năng xảy ra. Bạn nên sạc pin đồng hồ Citizen Eco-Drive bằng các loại ánh sáng thông thường như mặt trời, đèn huỳnh quang, …. Tránh sạc bằng các loại ánh sáng tỏa nhiệt mạnh, sạc ở môi trường có nhiệt độ cao (cao hơn 140 độ F).

  CÂU HỎI:

  Tại Sao Trong Tài Liệu Lại Nói Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Là Pin Thứ Cấp?

  TRẢ LỜI:

  Pin thứ cấp là thuật ngữ dùng để chỉ viên pin thứ hai cung cấp năng lượng hoạt động cho thiết bị. Trên đồng hồ đẹp Citizen Eco-Drive chỉ có một viên pin nhưng vẫn được gọi là pin thứ cấp vì năng lượng hoạt động tức pin sơ cấp của đồng hồ Citizen Eco-Drive chỉ là nơi để lưu trữ năng lượng. Còn “pin sơ cấp” là ánh sáng.

  Điều này khác với đồng hồ thường vì pin của đồng hồ (pin oxyd bạc) thường không nhận bất cứ nguồn năng lượng nào khác, sau khi cạn kiệt sẽ bỏ đi. Đây chính là nguồn năng lượng sơ cấp.

  [​IMG]
  Cách hoạt động của pin đồng hồ Citizen Eco-Drive

  CÂU HỎI:

  Sạc Xả Liên Tục Có Làm Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Bị Hư?

  TRẢ LỜI:

  Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc chất lượng cao, có khả năng sạc xả liên tục, thường xuyên mà không bị chai hoặc hư hỏng như các loại pin sạc thường trên thị trường trong thời gian rất dài (thường trên 10 năm). Đồng thời, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive cũng không chứa các hóa chất hủy hoại môi trường như pin đồng hồ bình thường.

  50 năm trước đồng hồ Citizen chống nước như thế nào:

  CÂU HỎI:

  Phí Thay Thế Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive Là Bao Nhiêu?

  TRẢ LỜI:

  Tùy thuộc vào loại pin và loại bộ máy, giá thay thế tại các trung tâm dịch vụ của Citizen sẽ khoảng 700000 đồng trở lên. Tuy nhiên, pin đồng hồ Citizen Eco-Drive rất bền nên thường thì các hư hỏng khiến đồng hồ ngừng hoạt động không phải là do pin hoặc chỉ đơn giản là do cạn hết năng lượng (khắc phục bằng cách phơi nắng chừng 1 tiếng).

  Tổng Kết Về Pin Đồng Hồ Citizen Eco-Drive

  Pin đồng hồ Citizen Eco-Drive là loại pin sạc rất bền thế nên ít khi nào các lỗi phát sinh trên đồng hồ đến từ pin, pin cũng không cần + không được phép thay thế, người tiêu dùng cần chú ý điểm này để tránh bị lợi dụng (đem thay pin ở các nơi không phải trung tâm bảo hành của Citizen thì thường bị tráo pin chính hãng).

  Bạn có thể khám phá các mẫu đồng hồ Citizen Eco-Drive tại đây:

  RFHThao
   
  Chỉnh sửa cuối: 4/10/18

Chia sẻ trang này