Cơ hội cho sinh viên học chuyên ngành tiếng Nhật?

Thảo luận trong 'Tin Tức Nam Châm' bắt đầu bởi Congdanh2498, 12/2/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. Congdanh2498

  Congdanh2498 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  19/6/19
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Học tiếng Nhật ở BMT
  1. Tình hình thiếu định hướng của chuyên ngành Nhật Bản mới tốt nghiệp
  Một tình huống đối với sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ nói chung và sinh viên lớn Nhật Bản nói riêng là thiếu định hướng nghề nghiệp khi tốt nghiệp.
  Không giống như các chuyên ngành với các ngành nghề cụ thể như y học, kỹ thuật, ngoại giao, kinh tế ..., chuyên ngành Ngoại ngữ tại Đại học có thể nói là ... đại chúng, đối với những người không biết trong tương lai họ nên làm gì nghề nghiệp. gì. Các môn học trong Khoa Ngoại ngữ tại các trường đại học thường nhắm đến các kỹ năng ứng dụng rất chung như nghe, đọc, viết và nói. Do đó, hầu hết sinh viên sắp tốt nghiệp đều vô cùng bối rối khi được trang bị các công cụ làm việc là ngoại ngữ, nhưng không có chuyên môn cụ thể, không biết nên chọn ngành nghề nào để theo đuổi và làm việc.
  Hiện tại, Việt Nam đang trở thành một trong những môi trường đầu tư hấp dẫn nhất trong mắt các doanh nghiệp Nhật Bản. Cụ thể, năm 2015, vốn FDI của Nhật Bản đứng thứ ba trong số 58 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Nhu cầu về nguồn nhân lực của Nhật Bản ngày càng tăng, sinh viên Nhật Bản có nhiều cơ hội việc làm hơn các lĩnh vực khác như tiếng Anh, tiếng Trung ... vào thời điểm này; Nhưng là một nền tảng ngoại ngữ, họ vẫn không thể tránh được những khó khăn khi quyết định các bước đi trong tương lai của họ.
  Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở BMT
  Công việc mà chỉ có một ngoại ngữ có thể làm là gì? Quay đi quay lại, họ chỉ có thể tìm được các công việc như dịch thuật, trợ lý, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ ... Nhưng liệu họ có thu hẹp tiềm năng phát triển của họ với số lượng đơn thuần như vậy không? Là nghề thực sự là bước đi đúng đắn?
  2. Biết tiếng Nhật = Công việc chắc chắn?
  Thời gian mở cửa hội nhập kinh tế và ngoại ngữ luôn là một kỹ năng thiết yếu. Nhưng xu hướng học ngoại ngữ chưa bao giờ ngừng thay đổi.
  Có một thời, khi nước ta vẫn còn quan hệ với Liên Xô, chưa chuyển sang nền kinh tế thị trường, tiếng Nga là ngôn ngữ mà chỉ những sinh viên giỏi nhất mới dám học. Sau khi Liên Xô tan rã, những sinh viên Nga trước đó đã chuyển sang học tiếng Anh, song ngữ Anh - Nga là một yếu tố giúp sinh viên mới tốt nghiệp dễ dàng có được một công việc hàng đầu với các doanh nghiệp nước ngoài.
  Khi Hoa Kỳ vươn lên trở thành cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trong ngoại thương, mọi người đổ xô đi học tiếng Anh. Cho đến nay, hầu hết sinh viên Việt Nam đã tốt nghiệp đều có thể giao tiếp bình thường bằng tiếng Anh. Bảng thành thạo tiếng Anh, từng được các công ty đánh giá cao trong hồ sơ của người xin việc, giờ đây đã trở thành yêu cầu tối thiểu để có được việc làm ngày hôm nay.
  Xem thêm: Cao đẳng tiếng Nhật ở Đắk Lắk
   

Chia sẻ trang này