Cùng học cách làm bánh gratin Atisô Đà Lạt lạ miệng

Thảo luận trong 'Chăm sóc cơ thể' bắt đầu bởi linhtran1292, 5/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/3/16
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Những miếng bánh gratin Atisô đậm đà, lạ miệng là món ăn sáng rất thích hợp vì giàu dinh dưỡng, cung cấp cho ta năng lượng cả ngày dài, ngoài ra Atiso còn có tác dụng hỗ trợ giải độc gan tốt nhất. Cùng học cách làm bánh gratin Atisô nhé!

    [​IMG]
    Nguyên liệu làm bánh mì vụn bỏ lò Atisô Đà Lạt
    ☻ 350g Atisô Đà Lạt đã sơ chế
    ☻ 180g khoai tây, gọt vỏ, xắt hột lựu
    ☻ 58g heavy cream (kem tươi whipping đều được )
    ☻ 1 củ tỏi nhỏ, băm nhỏ
    ☻ Muối, tiêu
    ☻ một ít vỏ chanh vàng bào
    ☻ Nước cốt nửa quả chanh vàng
    ☻ 75g phô mai Asiago hoặc Parmesan hay Pecorino bào nhỏ
    ☻ 6 lát bánh loại chúng tayêu thích
    ☻ Mùi tây để phủ lên trên bánh

    Dụng cụ làm bánh gratin Atisô Đà Lạt
    ☻ Lò nướng
    ☻ Khuôn bánh
    ☻ Xoong
    ☻ Bát trộn

    Xem thêm >> Những công dụng từ rễ atiso

    Cách làm bánh gratin Atiso Đà Lạt
    ☻ Nấu Atisô Đà Lạt trong nước sôi liu riu cho mềm rồi vớt Atisô ra để ráo, rồi đặt Atiso lên giấy thấm, gói lại rồi bóp nhẹ tay cho Atisô ráo nước

    ☻ Đổ nước lạnh có pha một ít muối vào ngập phần khoai đã xắt miếng, ngâm khoai khoảng 8 phút rồi bắc khoai lên bếp đun lửa sôi riu liu để khoai mềm nhưng không nhừ ( thường quá trình này sẽ mất khoảng 8' nhưng còn tùy thuộc vào loại khoai chúng ta sử dụng nữa nhé!). Vớt khoai tây ra để ráo.
    ☻ Đun heavy cream, tỏi, vỏ chanh, muối với nhau cho đến khi hỗn hợp bắt đầu xuất hiện những bóng khí nhỏ thì đun thêm 1 phút nữa, vừa đun vừa khuấy đều rồi thêm phần khoai lúc trước vào, đun thêm khoảng 1-2 phút.
    ☻ Thái Atiso Đà Lạt thành những miếng nhỏ, kích thước khoảng 1,2-1,5cm rồi cho vào một chiếc bát lớn. các bạnthêm muối và nước chanh cho phù hợp khẩu vị nhé! Thêm hỗn hợp khoai và 60g phô mai nạo vào rồi khuấy đều. Nếu hỗn hợp có vẻ khô quá, bạncó thể cho thêm chút heavy cream vào!

    ☻ Làm nóng chiếc lò nướng ở nhiệt độ 235 độ, sau đó lót giấy bạc vào một chiếc khuôn
    ☻ Xếp những lát bánh mì vào khuôn rồi trải đều hỗn hợp Atiso lên trên bánh mì

    ☻ rắc phần phô mai còn lại lên trên bánh và nướng bánh mì khoảng 10-15'.
    ☻ lắc thêm chút mùi tây lên bánh mì và thưởng thức bánh mì khi còn nóng

    Chúc các bạnthành công và ngon miệng với cách làm bánh gratin Atisô Đà Lạt này nhé !
     

Chia sẻ trang này