Có nên tắt đèn khi xem tivi không? cách sống tốt

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi kid0661, 19/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kid0661

  kid0661 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Tắt đèn là một cách làm phổ biến của người dùng lúc xem tivi . Và việc này thì không có lợi cho mắt một chút nào.

  Có nên tắt đèn để xem tivi "đã" hơn?


  · Nhiều người dùng thường thích xem tivi ở phòng tối hơn một chút , ban ngày thì đóng rèm cửa lại còn buổi tối thì tắt hết đèn để giống như xem phim ở rạp chiếu phim. Tuy vậy , không như rạp chiếu phim màn hình rất lớn , tivi của gia đình bạn màn ảnh nhỏ hơn nhiều , nên hình ảnh đến với mắt người xem cũng nhỏ .

  · Song song , hình ảnh trên tivi không ngừng chuyển động với ánh sáng mạnh hoặc yếu liên tục đổi thay , chúng kích thích rất mạnh đến mắt chúng ta.

  · Trong lúc đó , thực tế là mắt người không thể nhìn thấy điểm quá sáng hoặc quá tối , nếu tắt đèn sẽ có nhiều điểm tối trên tivi bạn không thể nhìn thấy nên phải điều tiết , cộng thêm sự đổi thay ánh sáng từ tivi lâu dần sẽ gây mỏi và rất hại mắt. Ngoài ra , ánh sáng màn tivi nhỏ nhoi lại lọt thỏm giữa không gian phòng tối sẽ gây ra sự tương phản ảnh sáng rất mạnh, và điều này thì không tốt cho mắt chút nào.


  · Trái lại nếu bật đèn , ánh sáng đèn sẽ giúp giảm bớt cường độ ánh sáng trên màn hình và giảm những kích thích của ánh sáng này đối với mắt , nhờ đó , sẽ giảm bớt lưu lượng không tốt đến thị lực


  Do đó , bạn KHÔNG nên xem tivi ở phòng tối , nếu ban ngày hãy mở rèm cửa ra , còn ban đêm hãy bật đèn lên , để mắt không phải điều tiết lan tràn thặng dư , gây ảnh hưởng không tốt về lâu về dài nhé!

  (Trung tâm sửa tivi tại nhà Bình An cung cấp thông tin này)

  Vậy vì sao rạp chiếu phim vẫn tắt đèn?


  · Như bài viết có trình bày ở trên , màn hình ở rạp chiếu phim rất rộng và hắt ánh sáng ra không gian rạp , bấy giờ độ tương phản ảnh sáng không mạnh bằng khi bạn xem tivi.

  · Thêm nữa khoảng cách giữa người xem và màn chiếu không quá gần như khi bạn xem tivi. Do đó , khi bạn xem phim trong rạp , mắt không điều tiết nhiều bằng khi xem tivi trong phòng tối.

  · Ngoài ra , chúng tôi buộc phải nhận mạnh rằng xem phim trong bóng tối mang đến một trải nghiệm hình ảnh quyến rũ hơn nhiều , trong lúc đó bạn chỉ thường ngồi trong rạp tầm 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng rưỡi để trải nghiệm hết sự quyến rũ đó nên dễ thường chẳng còn thời gian mà toan tính xem mắt mình có mỏi không.

  Xem thêm dịch vụ sửa tivi sửa tivi tại nhà của chúng tôi nữa nhé !!!
  Các thông tin trên được cung cấp bởi điện tử Bình An


  <
   

Chia sẻ trang này