Cách xem vảy của gà chọi đá hay

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi LinhLinhbmt, 28/5/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. LinhLinhbmt

  LinhLinhbmt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/5/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Cách xem vảy gà chọi của những con gà chọi đá hay. Xem vay ga linh là cách để các sư kê có thể biết được khả năng của các chiến kê. Bởi những chiến kê có tướng đẹp, có tướng thần kê, linh kê. Đều là những gà chọi tài năng. Nếu biết huấn luyện thì có thể sở hữu được một chiến kê hàng đầu tại các sới gà trường gà.

  Một số vảy gà mà các sư kê nên biết.

  Vảy án thiên, án vân, án tầm, tam tài án thiên.

  Đây là những vảy tốt có đặc điểm giống nhau. Nằm ở gà gối. Gà chọi có các loại vảy này thì thường có biệt tài. Kỹ năng đá gà giỏi là đặc biệt là sức khỏe thuộc loại tốt.

  Vảy phủ địa, tam tài phủ địa.

  Hai loại vảy này cũng có những đặc điểm tương đồng. Là một trong những loại vảy rất tốt. .Chiến kê có loại vảy này thường đá rất giỏi, nhanh nhẹn và né đòn tốt.

  Vảy vấn cán.

  Vảy vấn cán khá giống với vảy án thiên. Vảy này có kích thước lớn, là sự kết hợp giữ vảy nằm ở hàng nội và vảy nằm ở hàng ngoại với nhau. Tùy vào vị trí mà gà chọi có thể đá hay hoặc dở.

  Đặc biệt khi vảy nằm ở trên cựa thì không nên nuôi. Vì gà chọi thường đá dở, nuôi chỉ tốn công chứ khó mà đá thắng được

  Vảy vấn sáo.

  Đây là vảy lớn nằm giữ hàng nội và ngoai như án thiên. Nhưng thường kéo dài từ dưới gối đến chậu.

  Xem vảy gà chọi thì gà chọi có loại vảy này thì thường đá hay. Cú đá nhanh và chính xác nên đối phương khó né đòn.

  Vảy song phủ đao

  Gà chọi có vảy này thường rất nhanh nhẹn. Thường có lối đá bất ngờ nên đối thủ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc né đòn và phản công.

  Ngoài các loại vảy thì gà chọi còn có các loại giáp.

  Một số loại giáp thường gặp ở gà chọi. Như độc giáp, liên giáp, đại giáp, giáp vi đao. Gà chọi có các loại giáp này thì thường là gà nòi. Có nhiều đặc điểm tốt, đá cũng hay.

  Tuy nhiên việc đá tốt hay không. Còn phụ thuộc vào cách huấn luyện của sư kê. Nếu không được chăm sóc và huấn luyện bài bản thì có đặc điểm tốt đến mấy cũng bằng thừa. Hoặc có đá hay thì cũng nhanh lụt đòn.

  Xem chi tiết hơn về các cách xem vảy gà chọi tại: http://thegioiga.net/cach-xem-vay-ga-choi-co-hinh-minh-hoa-chi-tiet-cach-xem-chan-ga.html

  .
   

Chia sẻ trang này