Cách tìm kiếm và xây dựng tệp khách hàng tiềm năng

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi xzvhdghgdh, 29/7/20.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. xzvhdghgdh

  xzvhdghgdh Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  15/10/17
  Bài viết:
  1,234
  Đã được thích:
  0
  Trong kinh doanh, việc biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, vì nhu cầu của mỗi người là không giống nhau nên không phải ai cũng có thể là khách hàng của bạn. Chính vì vậy bạn cần phải xác định chính xác những đối tượng khách hàng mà mình hướng đến để có thể bán hàng hiệu quả. Nhưng làm thế nào để biết cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng, khách hàng doanh nghiệp một cách thuận lợi?

  Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm của mình để có thể hỗ trợ bạn

  BƯỚC 1: HIỂU RÕ BẢN CHẤT SẢN PHẨM VÀ MỤC TIÊU KINH DOANH CỦA MÌNH
  Bạn nên đặt ra những câu hỏi và trả lời để có thể tìm ra đúng tệp Khách hàng tiềm năng
  Tầm nhìn và đích đến của sản phẩm mình đang cung cấp?
  Hình thức và phương thức kinh doanh chính
  Vốn tài chính trong khoảng nào? ĐỊnh hướng quy mô kinh doanh sẽ ra sao trong thời gian tới ?
  Kế hoạch kinh doanh và Marketing trong thời gian tới ?


  BƯỚC 2: HIỂU ĐỐI THỦ
  Thời kỳ 4.0 Hậu Covid, người người nhà nhà đổ xô vào kinh doanh online.Nếu như không hiểu rõ thị trường, không nâng cao khả năng kinh doanh của bản thân thì sẽ khó mà đi lên giữa thời thế hiện tại
  Từ xưa đến nay “ Biết người biết ta trăm trận trăm thắng”
  Bạn cần phải nắm rõ những vấn đề xoay quanh thị trường hiện nay :
  Đối thủ trực tiếp và đối thủ tiềm ẩn của bạn là ai?
  Bạn có điểm nào yếu hơn so với đối thủ không?
  Trên thị trường đó, cơ hội để bạn xâm nhập được vào là bao nhiêu phần trăm?
  Thông tin tổng quan về thị trường để có thể đưa ra quyết định kinh doanh và quy mô kinh doanh?
  Thông tin sản phẩm bạn đang cung cấp trên thị trường ( mức độ phổ biến,giá thành, đánh giá và nhu cầu)?
  Phân tích lợi thế cạnh tranh của đối thủ?
  Phân tích cách thức đối thủ đang làm thương hiệu, marketing online? Cách thức họ tiếp cận với khách hàng?
  Càng Tìm hiểu kỹ về thông tin thị trường và đối thủ cạnh tranh thì sẽ giúp bạn đưa ra được những chiến lược kinh doanh đạt hiệu quả cao.Hãy nhớ rằng bạn cần phải chủ động tìm kiếm khách hàng để tăng mức độ “hiển thị” của thương hiệu của bạn lên.


  BƯỚC 3: HIỂU KHÁCH HÀNG
  Tìm kiếm và khai thác khách hàng tiềm năng là yếu tố hết sức quan trọng, vì thế các công ty đang cố gắng đưa ra những chiến lược mới nhằm duy trì và khai thác lợi nhuận từ lượng khách hàng này cho tương lai.
  1. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
  Hãy chủ động nhất có thể đi tìm họ. Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có và những người có ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có của bạn, thì càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến. Nhóm khách hàng bạn nhắm đến có thể có chung đặc điểm như mức thu nhập, công việc, lối sống, giới tính và sở thích tiêu dùng
  Bạn cần xác định Khách hàng tiềm năng của bạn : Ở đâu ? Giới tính? ĐỘ tuổi? Khả năng chi trả cho sản phẩm của bạn ? Hành vi và sở thích (Dựa trên việc phân tích hành vi và sở thích mà khách hàng cũ có) ?
  Thông tin về cách sống; bao gồm:nghề nghiệp, lối sống, xu hướng chi tiêu (thu nhập, sở thích, sở thích mua bán)
  Thông tin về sự thường xuyên: Họ thường mua sản phẩm khi nào? Bao nhiêu lần? Họ có hay thay đổi nhãn hiệu hoặc người cung cấp không? Bao nhiêu lần? Họ có nhiều thông tin không? Họ có phải là người quyết định trong gia đình? Họ cần biết những thông tin gì về sản phẩm của bạn? Họ có phải là người nhạy cảm về giá cả?
  Thông tin về cách sử dụng sản phẩm: Họ sử dụng sản phẩm làm gì? Có thường xuyên không? Họ mong đợi gì ở việc tiêu dùng sản phẩm?
  Thông tin bạn thu thập được về khách hàng cũng đồng thời cho bạn biết làm thế nào để có thể tiếp cận với khách hàng trong tương lai.Ví dụ : Sản phẩm mỹ phẩm hữu cơ Organic , khách hàng target của bạn là phụ nữ có độ tuổi từ 20-35t. Thì bạn có thể tìm kiếm họ trong những group và page liên quan đến : Chăm sóc sức khoẻ gia đình,Mẹ bỉm sữa, Đẹp sang chảnh
  Không chỉ ở các group, Bạn có thể tìm kiếm họ trong Page của đối thủ, những bài post nhiều tương tác.Hay đơn giản chỉ là vào tệp bạn bè của những khách hàng cũ và khai thác.
  2. Xây dựng tệp Khách hàng
  Quét Khách hàng tiềm năng từ các group chất lượng
  Quét Khách hàng từ Page và post của đối thủ
  Khai thác những thông tin và bạn bè từ Khách hàng cũ (80% khách hàng sẽ đến với bạn từ khách hàng cũ, 20% sẽ là khách hàng mới hoàn toàn)
  → ́ ̂̉ ̂̃ ̛̣ ̣ : ́ ̀ ̛ ̂ đ̂̀ đ̉ , ̣ ́ ̀ ́ ̀ ̛̀ ̀ ̂́ ̀. ́ ̂ ̣ ̀ ̀ ̉ ̛̛̀ ̀ ̂́ ̀ . ́ ̀ ̣̂ ̣ ̀ ̀ ̛̛̀ ̀ ̂́ ̀
  Bạn có thể sẽ thấy cần thiết phải thay đổi chiến lược tiếp thị của mình sau khi thu thập được thông tin về khách hàng. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn không đọc báo thì không nên tốn tiền đăng quảng cáo trên loại hình thông tin này nữa. Ngoài ra, nếu khách hàng của bạn dễ dàng chuyển nhãn hiệu và nhạy cảm với giá cả, bạn nên giới thiệu chính sách giảm giá cho những đơn đặt hàng với số lượng lớn để giữ nhóm khách hàng mà bạn nhắm tới. Nếu khách hàng của bạn không được thông báo về mọi mặt của sản phẩm, bạn cần phải cung cấp những tờ rơi đi kèm với những gói hàng.Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy rằng khách hàng của bạn hay sử dụng mạng internet, bạn nên tăng cường đầu tư vào công nghệ thông tin, cập nhật và hoàn thiện trang web rồi chuyển qua mua bán trên mạng.
  Trên đây là ba bước cơ bản mà mình tổng hợp thường áp dụng để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
  Chúc các bạn sau bài viết này có thể dễ dàng target khách hàng hơn trong việc kinh doanh online ^^
  HOTLINE : 0346.763.525
  #phanmemninja #bigdata

  [​IMG]
   

Chia sẻ trang này