Cách sửa tivi tại nhà khi tivi bị mất tiếng-ý kiến chia sẻ

Thảo luận trong 'Sửa chữa, bảo dưỡng, lắp đặt' bắt đầu bởi kid0661, 27/7/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. kid0661

  kid0661 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  28/4/16
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  0
  Cách khắc phục tivi bị mất tiếng

  Tivi nhà bạn bỗng nhiên một ngày chỉ có hình , không có tiếng , có thể do bạn đã nhấn nút Mute hay tín hiệu đầu vào không tốt , đọc qua các hướng dẫn sau để bật tiếng lại cho tivi.Hãy để sửa tivi tại nhà Bình An giúp bạn giải quyết sự cố này nhé

  Bước 1: Bấm nút Mute ( tắt tiếng ) , tắt tivi và mở lại

  Do quên hay ngẫu nhiên đang xem tivi bạn nhấn nhầm nút Mute ( tắt tiếng tạm thời - hình ảnh phổ biến trên remote hình cái loa có dấu gạch ) làm tivi mất tiếng , chỉ có hình ảnh chuyển động. Lúc đó bạn chỉ cần nhấn vào phím Mute hoặc tăng âm lượng tivi lên.

  Bấm phím Mute để mở tiếng

  Ngoài ra một số tivi thế hệ mới , tầng công suất âm thanh được cấp nguồn từ 12V- 24V ( tùy thuộc vào model ) , khi điện áp này giảm xuống thấp do bạn mở volume quá lớn thì mạch xử lý sẽ tự khóa luôn tín hiệu audio trên tivi. Trường hợp gặp phải sự cố này , bạn hãy tắt tivi và mở lại thì âm thanh sẽ trở lại bình thường.

  Bước 2: Nếu xem truyền hình bị mất tiếng , dò lại đài , xem xét kết nối

  Nếu tivi nhà bạn mất tiếng khi xem truyền hình cáp thì trước mắt bạn cần chuyển thêm các kênh khác để xem xét tivi của bạn bị mất tiếng 1 kênh hay nhiều kênh.

  - Dò lại kênh bị mất tiếng ( dò tay/thủ công ) nếu chỉ mất tiếng 1 kênh duy nhất.

  - Trường hợp mất tiếng hết các kênh cần xem xét xem:

  + Bấm nút Mute trên remote ( nếu sử dụng đầu thu kỹ thuật số ).

  + Xem xét lại dây cáp kết nối giữa đầu thu và tivi , nếu dây lỏng thì gắn chặt vào , nếu dây bị rỉ sét hay đứt thì gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để họ thay dây cho bạn.

  + Dò lại đài ngay lúc đó

  Trường hợp vẫn xảy ra mất tiếng sau khi dò lại đài cần xem xét thêm việc mất tiếng này có gặp khi kết nối với các thiết bị khác không.

  Bước 3: xem xét xem video trên USB , đầu DVD hoặc youtube có mất tiếng không

  Nếu tivi xem video qua USB , mạng internet hay DVD bình thường thì chính xác tivi không bị lỗi , chỉ là do tín hiệu kém , bấy giờlúc đó cần gọi điện thoại cho nhà cung cấp để nhà cung cấp truyền hình cáp cho người xuống xem xét lại tín hiệu cho bạn.

  Riêng đối với truyền hình An Viên AVG sự cố mất tiếng dễ thường do phần mềm của đầu thu cũ , lúc này bạn nên coi lại phiên bản phần mềm đầu thu ( ấn phím hổ trợ “i” liên tục 3 lần trên điều khiển từ xa của đầu thu An Viên ) , nếu chưa phải là phiên bản mới nhất thì bạn nên gọi cho AVG 1900.1900 để tiến hành nâng cấp qua sóng.

  Nếu đã là phiên bản mới nhất , thì nên gọi cho AVG tới xem xét hoặc thiết lập cấu hình default của Set top box.


  Nếu xem video qua DVD xảy ra tình trạng mất tiếng thì có thể xem xét thêm:

  - Bấm phím Mute trên remote đầu DVD xem có phải mất tiếng do thao tác tắt tiếng của người dùng không.

  - Đổi đĩa DVD khác để coi lại xem có phải tại đĩa kém uy tín không.

  - Xem lại dây kết nối , nếu dây bị lỏng thì gắn chặt vào. Nếu dây không lỏng thì có thể do gắn sai dây , lúc đó cần xem lại dây AV , HDMI , đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.

  - Nếu kết thêm nối qua HDMI , xem lại cổng HDMI trên tivi khi kết nối , bạn có thể cắm dây kết nối hết tất thảy các cổng HDMI còn lại để xem.

  Đến bước này bạn đã biết được tivi bị mất tiếng là lỗi do đâu rồi , và đã cải thiện tình trạng âm thanh tivi , bạn còn có thắc mắc nào khác , nếu bạn không thể sửa được hãy gọi sửa tivi Bình An để được trợ giúp trực tiếp

  <
   

Chia sẻ trang này