Cách làm dầu đậu phộng tại nhà

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi songsachfood, 27/11/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. songsachfood

    songsachfood Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/7/19
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    3 muỗng đậu phộng
    3 muỗng canh nước ấm
    Máy xay sinh tố
    Cách thực hiện:
    Làm sạch đậu phộng và ngâm kỹ trong nước ấm.
    Cho đậu phộng vào máy xay sinh tố với ba muỗng canh nước ấm và xay trộn thật mịn mịn, được hỗn hợp gọi là bơ đậu phộng.
    Đổ hỗn hợp này vào một cái bát và bìa, để trong tủ lạnh 24 giờ, để tạo thành dầu đậu phộng. Với hỗn hợp như thế bạn có thể có được ít nhất một chén dầu.
    Đổ dầu vào lọc vào một cái bát, để tách dầu ra khỏi hỗn hợp đậu phộng. (Hỗn hợp đậu phộng còn lại có thể tận dụng để chế ra bơ đậu phộng)
    Cho dầu đậu phộng vào một lọ có nắp kín, bảo quản trong tủ lạnh.

    Lưu ý:
    Bảo quản dầu đậu phộng ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời. Ngoài ra có thể bảo quản lâu dài trong tủ lạnh đến thời gian 1 năm.

    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này