Cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc mà hiệu quả

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi diemthilop10, 27/5/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. diemthilop10

  diemthilop10 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  27/3/16
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Ba môn Toán, Văn, Tiếng Anh thường là môn thi chính vào lớp 10 được rất nhiều Sở Giáo dục và Đào tạo lựa chọn là môn thi trong kỳ tuyển sinh. Tuy nhiên, thời gian ôn tập ngày càng trở nên gấp rút khiến nhiều bạn thí sinh lo lắng. Hãy tham khảo khác ôn thi vào lớp 10 cấp tốc mà hiệu quả dưới đây.

  Về mặt cấu trúc thi vào lớp 10 môn Toán, Văn và Anh năm 2016 sẽ không có sự thay đổi nhiều. Mỗi Sở GD&ĐT sẽ có định hướng ra đề và ôn tập khác nhau nhưng chủ yếu tập trung vào chương trình học lớp 9 THCS. Hãy áp dụng cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc tại đây để đạt được điểm chuẩn vào lớp 10 mà trường bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

  1. Học lý thuyết

  Bạn có thể dành thời gian 3 ngày. Việc ôn thi không phải là học mới mà là cách học ôn lại, gợi nhớ các kiến thức đã học. Việc ôn lại kiến thức tổng quan sẽ giúp bạn biết được lượng kiến thức mình đã dung nạp được và bản thân đang bị hổng ở đâu.

  - Thu thập mọi tài liệu cần thiết: Sau khi học lý thuyết bạn nên tìm kiếm các tài liệu bổ sung các lỗ hổng kiến thức của mình.

  - Lên kế hoạch ôn lý thuyết theo đề cương và đọc lượt lại các tài liệu để lấp các phần kiến thức còn yêu.

  - Dành nhiều thời gian hơn đối với những phần lý thuyết quan trọng.

  [​IMG]

  Hướng dẫn cách ôn thi vào lớp 10 cấp tốc mà hiệu quả

  2. Học các môn

  Môn toán: Bạn nên bắt đầu học lý thuyết môn toán đầu tiên

  - Hãy nhớ là ghi lại tất cả những công thức toán đã học trong SGK và cố gắng đọc, hiểu rõ. Đặc biệt là những công thức quan trọng, hoặc bạn hay quên.

  - Nắm rõ các quy tắc bài bài thi môn Toán như không sử dụng bút chì để vẽ hình, không bỏ qua các lời giải cần thiết, các bước đặt điều kiện và phần kết luận đáp án.

  Cấu trúc đề thi vào lớp 10 môn Toán thường có khoảng 5 đến 6 câu hỏi, như vậy lượng dạng bài cũng tương đương. Lưu ý, phần giải toán hình học chiếm nhiều điểm nhất trong bài thi. Do đó, nếu bạn biết cách phân bổ thời gian ôn tập thật hợp lý cho mỗi dạng bài. Với mỗi dạng bài hãy thử làm thật nhiều bài tập thuộc dạng đó, đồng thời cố gắng khắc phục những lỗi sai hay mắc phải.

  Môn tiếng Anh:

  - Đối với môn tiếng Anh các bạn cần ôn lại các công thức nghữ pháp và có thêm ví dụng điển hình để bạn dễ dàng hiểu được các vận dụng.

  - Đọc lại các từ mới đã được học, các quy tắc thành lập từ mới từ các từ gốc. Lưu ý các từ dễ nhầm lẫn nên cố gắng ghi nhớ chính xác, ghi chép lại cần thận để ôn.

  Môn Ngữ Văn:

  - Với môn Văn bạn có thể on tập cuối vì phải sử dụng bộ nhớ nhiều, đặc biệt là các đoạn thơ, tác giả, tác phẩm, nội dung cốt lõi của các bài học... Chỉ khi nắm bắt được các nội dụng này thi khi bắt đầu triển khải làm bài thi mới có thể đảm bảo thuận lợi, đủ ý.

  • Phần tác phẩm thơ phải hiểu rõ ý chính và nghệ thuật của từng câu, biết cách mở rộng, phân tích từng câu và liên hệ toàn bài. Ghi nhớ những ý cơ bản nhất, trên cơ sở đó, lập luận theo quan điểm và ý hiểu của bản thân.
  • Phần tác phẩm văn xuôi: Nhớ được những đoạn văn quan trọng cần phân tích, biết triển khai ý lớn nhỏ trong bài.
  - Đọc thêm cách sử dụng ngôn ngữ viết qua các bài văn mẫu nhưng không nên học thuộc theo sách văn các bài văn mà hãy học theo ý chính mà bài văn triển khai. Ngoài ngôn ngữ các bạn học sinh còn có thể đọc được cách triển khai một bài văn sao cho đảm bảo tính đúng đắn, đủ nội dung.

  - Đối với những câu hỏi nghị luận xã hội và một số đề tài nghị luận xã hội thường gặp, những vấn đề nóng đang được xã hội quan tâm bạn nên vận dụng nhận thức, tư duy của mình, thể hiện quả điểm cảm nhận một cách đúng đăn. Nên cố găng theo dõi các vấn đề xã hội nỗi cộm và cách nhìn nhận tích cực - tiêu cực của mọi người và cho ra được tư tưởng riêng của mình.

  [​IMG]

  Ôn thi vào lớp 10 cấp tốc và hiệu quả

  Hi vọng với những định hướng này sẽ giúp các bạn ôn luyện được phần lý thuyết của 3 môn thi, gợi nhớ lại kiến thức và giúp bạn có được những điểm số về mặt lý thuyết và có cơ sở để kết hợp làm bài thi hiệu quả. Việc ghi nhớ, hiểu được lý thuyết thi các bạn đã có thể nắm chắc được 50% số điểm của bài thi.

  Sau đó, các bạn thí sinh đã nắm được cơ bản lúy thuyết thì có thể vận dụng vào thực hành: bằng cách thử nghiệm với các đề thi vào lớp 10 môn Văn, Toán, Tiếng Anh các năm trước. Nếu có nhiều thời gian ôn tập hơn thì mỗi ngày bạn có thể làm thử 1 đề văn bằng cách lập nên các ý cơ bản, giải quyết những bài toán bạn còn đang non yếu.... Nếu điều kiện thời gian có hạn thì có thể chia nhỏ các phần và tập trung vào trọng tâm nội dung chính nhiều hơn.

  Đặc biết với môn Anh Văn bạn đừng quên ôn thi bằng cách làm các bộ đề thi và nên căn giờ làm để đánh giá chính xác khả năng của mình tới đâu nhé!.

  Trên đây mà một số gợi ý, định hướng giúp bạn ôn tập cấp tốc hiệu quả, đạt được điểm thi tốt nhất.

  Để sớm biết kết quả tham gia tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay, các bạn có thể đăng ký nhận kết quả điểm thi tự động qua tin nhắn điện thoại theo hướng dẫn tại diemthilop10.info. Tại đây bạn có thể xem điểm thi lớp 10 Ninh Bình , Hà Nam, Hà Nội hay trên cả nước nhanh và chính xác, không mất nhiều thời gian chờ đời.

  Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn ôn thi vào lớp 10 trong thời gian ngắn hiệu quả nhất.

  Nguồn: http://diemthilop10.info/diem-thi-lop-10-ha-noi/cach-on-thi-vao-lop-10-cap-toc-ma-hieu-qua.html
   

Chia sẻ trang này