Các triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản là gì?

Thảo luận trong 'Sửa chữa điện thoại' bắt đầu bởi camnangungthu, 16/4/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. camnangungthu

  camnangungthu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/4/21
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Thanh quản là 1 trong những bộ phận được bọc bằng sụn với ba anh tài quan trọng:
  • tạo ra âm thanh
  • Duy trì lối thở thoáng đãng
  • Đóng đường thở trong khi nuốt để ngăn không cho hấp thụ.
  chữa trị các rối loạn của thanh quản bao gồm cả các bệnh ung thư phải Cho tới mọi chức năng này.

  Giải phẫu thanh quản

  Thanh quản được chia thành ba vùng hoặc mức độ phẫu thuật:
  • Supraglottis: Các mô ở bên trên cấu tạo tạo ra âm thanh
  • Glottis: Dây thanh âm tạo ra âm thanh
  • Viêm dưới thanh quản: khoanh vùng bên dưới dây thanh âm nhưng ở trên cao khí quản hoặc khí quản.
  biểu hiện và chữa trị các bệnh ung thư thanh quản ở một mức độ nào đấy tùy thuộc vào (các) Khu vực ảnh hưởng.

  ung thư thanh quản là gì?

  hầu hết bệnh ung thư gây ra trong thanh quản ban đầu trên mặt niêm mạc và được gọi là bệnh ung thư biểu mô các tế bào vảy (SCC). Các dạng bệnh ung thư thanh quản ít chung hơn nhiều là ung thư tuyến nước miếng phát sinh từ các tuyến nước bọt nhỏ bên dưới niêm mạc, hoặc ung thư tạo nên từ cơ, sụn hoặc các mô cấu trúc khác (sarcoma). SCC của thanh quản có liên quan đến thuốc lá, mặc dầu sự góp phần của khói thuốc bị động và ảnh hưởng tác động của sự thuốc lá trong kí vãng ít chắc thêm. Một số trường hợp các bệnh ung thư thanh quản tạo ra mà không có các chi tiết cảnh hiểm nghèo được hiểu đến. dấu hiệu ung thư thanh quản

  các biểu hiện của các bệnh ung thư thanh quản là gì?

  các bệnh ung thư thanh quản quá trình đầu có thể không còn bất kì bệnh nào. sự đi lên nhỏ của dây thanh âm có khả năng gây khàn tiếng hoặc ho, khiến các bệnh ung thư thanh môn có nhiều năng lực được chẩn đoán sớm hơn. bệnh ung thư sớm của viêm thanh quản (phía trên dây thanh quản) có thể gây đau, có khả năng nặng hơn khi nuốt và bị đau có khả năng liên can đến tai, một cơ chế được gọi là đau tai.

  ung thư thanh quản từ trung bình đến tiến triển có khả năng gây nên:
  • Khó hoặc nuốt đau
  • nghẹt thở
  • Thở ồn ã
  • Khàn giọng nghiêm trọng
  • Ho chảy máu (ho chảy máu)
  • trọng lượng hoặc Sự phát triển ở cổ
  làm sao để chẩn đoán các bệnh ung thư thanh quản?

  Các nơi cung ứng hình thức quan tâm sức lực tất yêu nhìn thấy thanh quản nếu không có thiết bị đặc biệt. có thể nhìn thấy thanh quản bằng cách ăn gương soi thanh quản hoặc kính thiên văn sợi quang với Ϲɑmerɑ video. các bệnh ung thư thường gây ra những đổi khác về sự việc mở ra của lớp niêm mạc hoặc cấu tạo đối xứng của thanh quản có thể được nhìn thấy bằng các các loại thiết bị này. Nó cũng có thể được bắt gặp bằng cách sử dụng hình ảnh X quang bao gồm tất cả MRI, CT scan hoặc siêu âm.

  Khi bắt gặp một tổn thương thanh quản đáng ngờ được phát hiện, khám bổ sung cập nhật để xác định chẩn đoán được làm bằng cách lấy sinh thiết, lấy một mẫu mô nhỏ. Do sự nhạy cảm của thanh quản, điều này phải được thực hiện dưới gây mê body của nhà mổ trong tất cả các trường hợp. cùng lúc, bác sĩ giải phẫu có khả năng tích lũy báo cáo đặc trưng về mức độ phổ biến của khối u bằng phương pháp hình dung kỹ càng hơn và chạm liên đới vào các mô. Chụp PET / CT hoặc nghiên cứu Tấm hình khác rất có khả năng được sử dụng để đánh giá bối cảnh của các hạch bạch huyết và năng lực lan truyền.

  chữa bệnh bệnh ung thư thanh quản phải làm gì?

  chữa trị bệnh ung thư thanh quản được xác định bởi:
  • Loại bệnh ung thư
  • chừng độ hoặc quá trình của khối u
  • Các phần chuẩn xác của thanh quản có liên quan đến khối u.
  Có ba loại chữa bệnh có trước cho đa số bệnh ung thư bao gồm cả bệnh ung thư thanh quản:
  • phẫu thuật
  • Xạ trị
  • Hóa chữa trị
  các bệnh ung thư thanh quản sớm

  ung thư sớm (các tấm u bé nhiều hơn song song với bắt đầu làm tối thiểu của thanh quản) có thể được điều trị thành tựu chỉ cách 1 trong các loại điều trị này; các bệnh ung thư tiến triển hơn rất có thể buộc phải biện pháp câu kết thực hiện hai hoặc cả ba loại chữa trị.

  bệnh ung thư sớm được chọn lựa của dây thanh (thanh môn) và viêm thượng thanh quản (bên trên dây thanh) có thể được sa thải qua đường miệng bằng phương pháp phẫu thuật xâm lấn ít nhất như rô-bốt hoặc bằng tia laser. nếu như bạn không phải là ứng viên cho giải phẫu, chữa bệnh thay thế là xạ trị toàn bộ.

  bệnh ung thư thanh quản hiện đại

  bệnh ung thư tầm trung bình thường được chữa bệnh bằng sự liên hiệp của hóa trị và xạ trị. các bệnh ung thư rất lớn đã phát triển vượt ra bên ngoài thành sụn của hộp thoại hoặc quấy rồi hủy chức năng thanh quản được điều trị bằng giải phẫu tiếp nối là xạ trị.

  các loại giải phẫu để loại bỏ ung thư thanh quản

  Các Bác Sỹ phẫu thuật đầu và cổ sử dụng 1 loạt các bước phẫu thuật để chữa trị ung thư thanh quản được sàng lọc bao gồm những cách tiếp cận bảo tàng ba kỹ năng của thanh quản. Đối trong trường hợp tràn khắp nhất, phẫu thuật phải cắt bỏ tổng thể thanh quản (cắt cục bộ thanh quản), một hack tách đường thở và đường nuốt cho phép thở bình an an toàn và tiếp tục cơ chế ăn đều đều, nhưng với lỗ thở lâu hơn ở cổ. Những bệnh nhân trải qua phẫu thuật cắt toàn thể thanh quản có khả năng thường xuyên giọng nói bằng trong những cách đi tới như giả giọng nói hoặc điện thanh quản.
   

Chia sẻ trang này