Các loại rau củ giúp giải nhiệt ngày hè

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi fxvnbaonguyen, 25/5/18.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. fxvnbaonguyen

    fxvnbaonguyen Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    11/5/18
    Bài viết:
    32
    Đã được thích:
    0
    Mùa hè nắng nóng, ăn ngay những loại rau củ quả thuộc "họ bầu bí" vừa giúp giải nhiệt lại còn đẹp cho da.

    Không có thực phẩm nào cho mùa hè tốt hơn dưa hấu. Bởi nó không chỉ giúp bổ sung nước mà còn giúp giải nhiệt cơ thể, giảm cân và giảm lượng đường trong máu.

    Tuy nhiên không phải chỉ có mỗi dưa hấu tốt cho sức khỏe. Còn có 6 loại quả thuộc họ nhà dưa mà chẳng mấy ai ngờ.

    >>>>> Imexpharm tuyển dụng

    Chuyên gia Hà Hồng Cự, làm việc tại Trung tâm nghiên cứu công nghệ và nông sản quốc gia. Mao Ái Quân, giáo sư tại trung tâm nghiên cứu nông sản thuộc trường Đại học nông lâm Bắc Kinh và Chuyên gia dinh dưỡng Tống Tân tại Khoa dinh dưỡng Bệnh viện Triều Dương, Đại học Y khoa Thủ đô đã liệt kê 6 loại rau quả "họ nhà bầu bí” rất tốt và những cấm kị khi ăn 6 loại rau quả này.

    1. Dưa chuột

    - Cung cấp nước: với hàm lượng nước 96.7%, dưa chuột là thực phẩm giàu nước nhất.

    - Giàu vitamin và khoáng chất giúp chăm sóc da.

    - Ngăn ngừa táo bón do có độ ẩm nhiều, lượng calo thấp và có thể giúp giảm cân.

    Kiêng kị:

    Những người mắc bệnh gan, bệnh tim mạch, bệnh về đường tiêu hóa và bị tăng huyết áp nên hạn chế ăn dưa chuột.

    Khi ăn dưa chuột không nên cắt bỏ hai đầu bởi đây là nơi giàu bittersin rất tốt cho hệ tiêu hóa.

    Không ăn dưa chuột khi chưa rửa sạch để phòng tránh tiêu chảy.

    2. Mướp đắng

    - Giải nhiệt: mướp đắng giàu quinine giúp chống viêm nhiễm, tốt cho tim và tăng cường thị lực.

    - Tăng cảm giác thèm ăn: nếu bạn đang muốn tăng cân thì ăn mướp đắng rất tốt vì nó kích thích vị giác, tăng cảm giác đói.

    - Cải thiện sức đề kháng: mướp đắng giàu vitamin C nên có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.

    Kiêng kị:

    Không hợp với những người có thể chất yếu và dạ dày, lá lách đang gặp vấn đề vì có thể gây đau bụng, thậm chí tiêu chảy.

    Phụ nữ không nên ăn mướp đắng khi đang trong kỳ kinh nguyệt để tránh ứ máu, ảnh hưởng tới kinh nguyệt.

    Trẻ em có chức năng tiêu hóa kém nếu ăn nhiều có thể ảnh hưởng tới sự thèm ăn.

    3. Bí đao

    - Giàu kalia và natri có thể bảo vệ chức năng tim mạch, giảm sưng viêm, lợi tiểu và ngăn ngừa say nắng.

    >>>>> Giới thiệu Imexpharm

    - Giảm cholesterol, mỡ máu. Là thực phẩm giàu axit amin và chất xơ.

    - Ngăn ngừa xơ vữa động mạch và giúp đốt cháy chất béo dư thừa.

    - Tốt cho dạ dày, phổi, ruột già, bàng quang.

    - Thích hợp cho những người muốn ăn kiêng, giảm cân do bí có rất ít calo.

    Kiêng kị:

    Những người có dạ dày, thận yếu không nên ăn bí.
     

Chia sẻ trang này