bị cận thị có thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi hotroxuatkhaulaodong, 9/3/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. hotroxuatkhaulaodong

  hotroxuatkhaulaodong Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  9/3/16
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Mắt cận thị có thể đi làm việc tại Nhật Bản được không? Mình mới học xong cao đẳng nhưng chưa xin được việc, gia đình và bạn bè cũng khuyên nên đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thay vì học liên thông. Mình đã tìm hiểu khá nhiều về chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản và đã nắm khá rõ về các thông tin, còn một vấn đề là mắt mình không được tốt(cận 2,75 độ) thì có thể đi Nhật làm việc được không? mong công ty tư vấn cụ thể giúp mình!

  Cán bộ tư vấn trả lời:
  Chào Bạn! Hiện nay hầu hết các đơn hàng tuyển lao động đi Nhật Bản đều yêu cầu người lao động phải có thị lực tương đối tốt(6/10). Một số đơn hàng không yêu cầu về thị lực thì chủ xí nghiệp vẫn có thể chấp nhận thị lực kém nhưng bạn cần đợi một thời gian mới có đơn phù hợp.

  Cách tính thị lực theo thang 10 điểm:
  Rất nhiều bạn nhầm lẫn giữa điểm thị lực và số độ cận của mắt, điểm thị lực ở việt nam thường được tính theo thang 10 điểm, bảng đo thị lực sẽ gồm 10 hàng ký hiệu có kích thước từ to đến nhỏ. Khi đo thị lực người kiểm tra đứng cách bảng đo thị lực 5m và đọc các ký hiệu từ dòng to nhất đến dòng nhỏ nhất, nếu bạn đọc được các ký hiệu ở dòng nào thì điểm thị lực sẽ được tính tương ứng(ví dụ: bạn đọc được dòng thứ 8 thì mắt của bạn là 8/10). Mắt bạn cận 2.75 độ thì thị lực chỉ đạt khoảng 2-4/10.

  Một số đơn hàng yêu cầu thực tập sinh có thị lực tốt là:
  - Đơn hàng Linh kiện điện tử, may mặc, sơn xây dựng, sơn công nghiệp, cơ khí, đột, tiện cnc, làm những linh kiện nhỏ hoặc làm công việc đòi hỏi người lao động phân biệt màu sắc tốt. thường yêu cầu mắt 8/10 trở lên.
  - Đơn hàng Nông nghiệp, thủy sản, đóng gói, thực phẩm, xây dựng, giàn giáo, cốt pha và các ngành nghề khác thị lực trung bình khoảng 6/10 là bạn hoàn toàn có thể tham gia bình thường.
  - Ngoài ra một số đơn hàng ngành nghề cũng không yêu cầu thị lực như trồng nấm, chăn nuôi, chê biến thực phẩm.kể cả những người có thị lực thấp dưới 5/10 vẫn có thể tham gia được.

  [​IMG]

  Nếu thị lực của bạn kém mà bạn vẫn quyết tâm muốn đi làm việc tại Nhật thì hiện nay công ty tôi vẫn tiếp nhận bạn nhưng khi bạn trúng tuyển thì bạn phải đi "TIA" lại mắt để mắt bạn trở về bình thường là được bạn nhé.

  Chú ý:

  Để có được kết quả chính xác nhất thì người lao động nên đến bệnh viện chỉ định của các doanh nghiệp phái cử thực tập sinh đi Nhật để được khám sức khỏe tổng thể qua đó biết được tình trạng sức khỏe và thị lực cũng như sức khỏe của mình ra làm sao.

  Theo kinh nghiệm của bản thân tôi, thị lực cũng như chiều cao, cân nặng thực sự không phải là yếu tố quyết định đến việc bạn có được chủ nghiệp đoàn và xí nghiệp nhận hay không. Điều quan trọng trình độ tay nghề( Nếu đơn hàng yêu cầu tay nghề như hàn hoặc may.). Chủ người Nhật đánh giá rất cao tính cách và quyết tâm của người lao động vì vậy trong khi phỏng vẫn có rất nhiều câu hỏi đánh lừa. Ví dụ như: công ty tôi không có nhiều việc làm thêm bạn có đi không, hay công việc của công ty rất nặng bạn có tham gia không. Một số chủ Nhật còn thuê thầy bói đi sang VN cùng để tuyển nếu trong trường hợp này thì không ai có thể dự đoán được và có thể mắt cận nhưng số bạn lại hợp với số chủ thì đương nhiên chủ vẫn tiếp nhận bạn, có trường hợp như vậy rồi chủ còn hỗ trợ tiền đi tia mắt bên Nhật đấy. Tóm lại nếu bạn vẫn quyết tâm muốn đi thì có thể bạn vẫn đi được bạn nhé. Chúc bạn thành công.

  Nguồn bài viết: xuat khau lao dong nhat ban
   

Chia sẻ trang này