bí quyết sử dụng và bảo vệ bếp điện từ

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi bevoll, 18/6/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

  1. bevoll

    bevoll Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/3/16
    Bài viết:
    28
    Đã được thích:
    1
    bep dien tu càng ngày càng nhiều trong cuộc sống đương đại . bên cạnh đó , phổ quát người vẫn chưa biết dùng và bảo dưỡng sản phẩm này một cách thức đúng nhất.
    lúc tìm bếp núc ngoài phân phối mang điện áp 100V, muốn sử dụng được điện áp 220V phải trang bị thêm biến hạ áp mang công suất 200W.
    Công suất bếp thường khá to nên phải rà soát kỹ trước khi sử dụng . Cần tính xem tổng công suất tiêu thụ điện trong gia đình là bao nhiêu W. Đối chiếu với công tơ điện xem mang chịu cất nổi hay ko . những gia đình mua bếp điện từ phải tiêu dùng đồng hồ đếm điện trên 5A. những phích cắm, ổ cắm cũng phải trên 5A và sử dụng riêng không được cắm chồng lên tiêu dùng chung. các dây điện phải sở hữu tiết diện 0,75mm² để đảm bảo an toàn phải mang dây tiếp đất.
    Phải để bếp bí quyết xa hơi nóng , khá nước, không để gần tường và những thiết bị khác. Lưng bếp để phương pháp xa tường ít nhất 15cm, để cách thức xa các vật khác ít nhất 5cm.
    bếp từ arber áp dụng cảm ứng điện từ để cấp nhiêt, do ấy sau khi cắm điện trên mặt bếp ko sở hữu nhiệt lượng. Chỉ lúc nào đặt nồi sắt hoặc nồi sắt tráng men lên trên và trong nồi mang nước hoặc thức ăn thì bếp mới nóng . bếp điện từ không dùng được những loại nồi thủy tinh, nhôm, đồng, nồi đất vì đó là các nguyên liệu phi sắt từ tính chẳng thể tăng nhiệt độ.
    khi sử dụng bếp từ giovani phải đặt nồi trong khuôn khổ quy định rồi mới bật công tắc điện và điều chỉnh chiết áp công suất đến mức tương ứng. Trong khi rán , rang thức ăn ko được rời khỏi bếp, vì giả dụ để quên bếp quá nóng sẽ gây nghiêm trọng . Phải tránh nồi nấu không với thức ăn hoặc rang khô gây cháy hoặc vỡ nứt mặt bếp.
    [​IMG]
    khi nấu bếp từ không để dao, dĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bắng sắt lên mặt bếp hoặc không để băng ghi âm đồng hồ…dễ bị nhiễm từ sắp bếp.
    sử dụng bếp xong, vặn chiết áp công suất xuống mức thấp nhất, sau đấy tắt công tắc nguồn điện, và lấy nồi xuống. Đợi cho tới khi bếp nguội, dùng vải ướt chấm một ít nước gột rửa trung tính để lau chùi mặt bếp. không được sử dụng những hóa mạnh, dầu hỏa, bàn chải sắt, trực tiếp dội nước…để rửa bếp. khi tiêu dùng cũng phải quan tâm không cho cơm canh thức ăn trào lên mặt bếp.
    Trong phạm vi cách bếp 3m phải chăng nhất không để máy ghi âm , ghi hình, máy thu hình ( tivi) và các vật dụng gia dụng dễ bị nhiễm từ gây hỏng khác. các người đeo máy kích nhịp tim phải được phép của chưng sĩ, có biện pháp dự phòng rồi mới được dùng .
    Ở những nguồn điện ko ổn định khi với , lúc ko , hoặc thường xuyên quá áp …rất hay gây cháy hỏng các đồ vật điện nói cả bếp từ . lúc tiêu dùng cần phải chu đáo .
    bếp từ sở hữu phổ thông hệ thống điện và điện trong khoảng do ấy khi phát sinh chuyện cố cần đưa tới những cửa hàng tu sửa chuyên dụng không nên tự mình dỡ rời các linh kiện ra sang sửa . nếu như không sở hữu tri thức về điện tử không nên tháo sửa bếp điện .
    bếp điện ko nên để sắp những nơi hot , với hơi nước, môi trường dùng bếp điện từ 10°C-40°C.
    Tuy bếp điện từ chỉ dùng cho nồi sắt nhưng vẫn với thể tiêu dùng cả nồi đất, nồi sứ, chỉ cần mua 1 nồi đất, nồi sứ đáy phẳng và đặt trong một miếng sắt không rỉ có cảm ứng trong khoảng là với thể tiêu dùng được.
    ko để bếp than gần bếp từ trong khoảng bị mục, các nguyên liệu bí quyết điện bị hỏng. sử dụng xong lau sạch sẽ ko để bụi bẩn thâm nhập vào các bộ phận điện tử. Để lâu không sử dụng phải lau chùi sạch sẽ đóng gói để bảo quản.
     

Chia sẻ trang này