6 điều bạn nên biết về Scan tài liệu - số hóa tài liệu

Thảo luận trong 'Đồng Hồ - Phụ Kiện Thời Trang' bắt đầu bởi sodaminhchaukd2, 10/9/19.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. sodaminhchaukd2

  sodaminhchaukd2 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  31/8/18
  Bài viết:
  469
  Đã được thích:
  1
  Scan tài liệu - số hóa tài liệu là cách tối ưu để số hóa hình ảnh, văn bản dùng lưu giữ trên máy tính. Để đạt kết quả mỹ mãn như mong muốn, bạn phải có kĩ thuật cũng như sự quen tay.
  [​IMG]
  Scan tài liệu lưu trữ điện tử

  Những điều bạn nên biết về Scan tài liệu
  1. Với đa số máy scan dạng bàn, nên lau sạch mặt kính. Sử dụng dung dịch lau kính để giúp bề mặt này đạt độ trong suốt cao nhất.

  2. Xem xét tài liệu gốc: hình ảnh, văn bản có rõ và đạt độ nét cần thiết không? Thông thường hình ảnh scan từ tạp chí thường tối và nhiều hơn so với bản gốc.

  3. Cần biết rõ độ phân giải bạn muốn khi sử dụng bức ảnh. Nếu chỉ cần hiển thị trên màn hình máy tính, độ phân giải 72 dpi đã có thể chấp nhận được. Nhưng để có thể in ấn lại, độ phân giải ảnh scan cần cao hơn. Ví dụ bức ảnh từ máy in phun thông thường sẽ có độ phân giải trung bình là 90 dpi, hoặc máy in laser màu sẽ là 300 – 600 dpi.


  [​IMG]
  4. Nên thiết lập độ phân giải cho bản scan ít nhất gấp 1,5 lần so với độ phân giải của bức ảnh bạn sẽ in ra. Ví dụ, với ảnh in phun độ phân giải 90 dpi, bạn nên thiết lập độ phân giải scan ít nhất ở mức 135 dpi.

  Nếu scan ở độ phân giải quá cao, file đồ họa với kích thước lớn thu được sẽ yêu cầu cao về tốc độ xử lý cũng như ổ cứng và máy scan cũng đòi hỏi thời gian xử lý lâu hơn, do vậy, đừng nên thiết lập độ phân giải cao hơn mức cần thiết.

  5. Hãy tận dụng tính năng hiệu chỉnh ánh sáng của phần mềm scan hoặc biên tập ảnh để tinh chỉnh độ sáng, độ tương phản cho bức ảnh thật sắc nét.

  6. Nên sắp xếp để scan bức ảnh đúng với kích thước bạn cần sử dụng. Nếu sau đó bạn phải resize ảnh, các phần mềm chỉnh sửa ảnh cũng phải “bó tay” trước hiện tượng “xơ” ảnh do việc thêm bớt số pixel của bức ảnh scan.

  Địa chỉ nào nhận Scan tài liệu - Số hóa tài liệu giá rẻ ?
  Công ty in ấn Minh Châu – là công ty hàng đầu cung cấp giải pháp Scan tài liệu - Số hóa tài liệu giá rẻ tại Hà Nội và TP HCM đã được nhiều đơn vị tổ chức sử dụng như các Ngân Hàng, trường học, bệnh viện, bảo hiểm tài chính…hầu hết các khách hàng đều cảm thấy hài lòng với giải pháp số hóa tài liệu mà chúng tôi mang lại. Quản lý tài liệu số hóa chặt chẽ, cùng phù hợp tiêu chuẩn ISO 27001:2013 trong quản lý an toàn thông tin, giúp các thông tin của doanh nghiệp luôn an toàn, bảo mật tuyệt đối.


  Địa chỉ Hà Nội : 83 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội .

  Địa chỉ TpHCM : 47 Hoàng Bật Đạt – Tân Bình – TP Hồ Chí Minh

  Số điện thoại : 0978 891 148 (Mrs.Hoài) - Email : [email protected]
   

Chia sẻ trang này