4 mẹo vặt hay để đuổi gián khỏi tủ quần áo đẹp của gia đình bạn

Thảo luận trong 'Thiết bị nội thất' bắt đầu bởi hdnhatthien, 21/4/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. hdnhatthien

  hdnhatthien Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  4/4/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nhiều gia đình vẫn sử dụng long não trong tủ áo đẹp của mình để đuổi gián, diệt gián mà ít để ý đến tác dụng phụ có thể gây hại đến sức khỏe của gia đình bạn. Thực ra còn có rất nhiều mẹo đuổi gián ra khỏi tủ quần áo gỗ công nghiệp mà không cần đến long não độc hại.

  Băng phiến hay còn thường gọi là long não thường được sử dụng để đuổi gián, mối mọt trong tủ quần áo đặc biệt các khu vực vệ sinh công cộng được sử dụng rất nhiều.

  Long não được sản xuất bằng những nguyên liệu rẻ tiền và dễ sử dụng nên được nhiều người ưa sử dụng. Đặc biệt là ở các nước đang phát triển như Việt Nam. Còn ở các nước phát triển như: châu Âu và Mỹ loại này rất ít được sử dụng vì có tính độc hại cao.

  Việc sử dụng băng phiến để trong tủ quần áo thường dễ khiến trẻ em trong nhà bạn hay bị nhầm lẫn là kẹo. Khi ăn phải hậu quả vô cùng nguy hiểm.

  Thậm chí hơi độc từ long não khi mới lấy quần áo ra khỏi tủ mặc ngay cũng gây nguy cơ ngộ độc và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Các hoạt chất của long não còn có khả năng hấp thụ qua da gây ngộ độc cho cơ thể.

  Với long não từ Diclorobenzen thì lượng độc ít hơn. Có thể dùng khoảng 30-40 viên mới gây ngộ độc.

  Vì vậy bạn nên hạn chế nhưng mình khuyên bạn tốt nhất là không nên sử dụng. Và hãy thử làm theo những mẹo vặt sau đây để đuổi gián ra khỏi tủ quần áo mà không cần dùng đến long não hay các hóa chất độc hại khác.

  Để tránh tác hại nguy hiểm từ băng phiến bạn nên sử dụng mẹo đuổi gián ra khỏi căn phòng của bạn hoặc dưới giường gỗ đẹp mà không cần đến long não độc hại bằng các nguyên liệu tự nhiên để đuổi và diệt gián an toàn hơn.

  1. Dùng hành tây đuổi gián

  Cho vài lát hành tây vào cái đĩa nhỏ để dưới chân tủ quần áo hoặc giường ngủ, hoặc cho vài lát hành tây vào cái túi vải thưa, buộc ngay ở cửa tủ quần áo của bạn. Khi ngửi thấy mùi cay ngai ngái của hành tây lũ gián sẽ chạy đi hết.

  2. Dùng nước xà phòng để đuổi gián

  Cho 1 ít xà phòng vào cái bát hoặc đĩa nhỏ đểở chân tủ khi lũ gián chạy tới uống phải nước xà phòng sẽ chết nhanh chóng. Hoặc ngửi thấy mùi chúng cũng sẽ chạy ra xa khu vực tủ quần áo của bạn.

  3. Đuổi gián bằng lá nguyệt quế

  Cho vài cái lá nguyệt quế vào cái túi vải thưa cho vào trong một khoảng trống ở tủ quần áo nhưng đảm bảo bạn cần phải thay mới thường xuyên để có tác dụng đuổi gián tốt nhất.

  4. Đuổi gián bằng phèn chua

  Ngoài ra mẹo đuổi gián ra khỏi tủ quần áo mà không cần đến long não độc hại bằng mùi phèn chua cũng rất kỵ với lũ gián nên khi ngửi thấy mùi phèn chua chúng cũng sẽ chạy xa khỏi tủ đồ. Do đó, bạn có thể cho một túi phèn chua vào tủ hay treo trước tủ để đuổi gián.
   

Chia sẻ trang này