04 loại bếp phát triển dựa trên bếp điện

Thảo luận trong 'Thiết Bị Nội thất - Gia dụng' bắt đầu bởi tienlich123, 13/6/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. tienlich123

  tienlich123 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  7/4/16
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Web:
  04 loại bếp được phát triển dựa trên bếp điện
  Bếp từ: (bếp cảm ứng từ) được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault. Người ta đặt một cuộn dây dẫn điện dưới một tấm vật liệu cách điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ra từ trường ngay tức thời trong khoảng khoảng cách vài milimet trên bề mặt bếp. Và đáy nồi bằng kim loại nhiễm từ nằm trong từ trường này sẽ sinh ra dòng điện Foucault và nóng lên, nấu chín thức ăn.
  Bếp điện từ: là loại bếp kết hợp giữa bếp điện hoặc bếp hồng ngoại với bep tu trên cùng một chiếc bếp. Bếp có các vùng nấu riêng biệt, vùng từ sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ và vùng còn lại sẽ hoạt động như bếp điện
  Bếp hồng ngoại (halogen): Bếp hồng ngoại thực ra là một loại bếp cải tiến của bếp điện mayso. Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là sinh nhiệt bằng bức xạ ánh sáng từ những bóng đèn halogen được đặt dưới một tấm kính chịu nhiệt. Những bóng đèn halogen phát ra tia hồng ngoại với nhiệt độ thường là 250 - 600°C, đủ nấu chín thực phẩm.
  Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt (thường là mâm nhiệt Ego): Là một bộ mâm nhiệt sử dụng giống như của bep dien tuy nhiên mức độ chuyển thành hồng ngoại cao hơn nhờ cơ chế hoạt động là đốt các lá thép và tập trung năng lượng truyền trực tiếp vào đáy nồi.

  Nguồn: Bepthaison.vn - 175 Nguyễn Lương Bằng
   

Chia sẻ trang này