“TỰ XỬ” BÀN PHÍM LAPTOP KHI BỊ HƯ HỎNG!!!

Thảo luận trong 'Máy tính Windows' bắt đầu bởi seonangxanh456, 7/9/17.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. seonangxanh456

  seonangxanh456 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  18/8/17
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Theo nhiều chuyên gia máy tính, bàn phím là linh kiện bị hư hỏng nhiều nhất trên máy tính hiện nay. Việc bạn tự kiểm tra và sửa chữa cho bộ phận này rất cần thiết.

  Bàn phím bị dính nước

  [​IMG]

  Sửa máy tính tại nhà quận 9 lưu ý chúng ta nên tắt nguồn máy tính ngay lập tức khi máy bị dính nước để tránh nước tiếp xúc với các vi mạch làm chạm mạch và mất dữ liệu. Sau đó, hãy lấy ngay một cái khăn khô lau nước để giảm nguy cơ chất lỏng này rơi vào khe làm liệt bàn phím với thao tác thật nhẹ nhàng. Bạn có thể sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để sấy khô nước.

  Lỗi máy tính không nhận bàn phím

  [​IMG]  Nguyên nhân dẫn đến việc laptop không nhận bàn phím là do lỗi chip xử lý bàn phím trên Mainboard. Đầu tiên bạn nên kiểm tra chắc chắn tình trạng làm việc của máy tính. Nếu bạn không phải chuyên gia về sửa chữa máy tính thì tốt hơn hết bạn nên mang đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để giải quyết vấn đề này.  Bàn phím bị vỡ nút bấm

  [​IMG]

  Chuyên gia tại Sửa máy tính tại nhà quận 1 khuyến cáo bên cạnh việc thay mới, người dùng nên chú ý tháo lắp và vệ sinh toàn bộ bàn phím. Dụng cụ hỗ trợ là các máy hút bụi chuyên dụng để có thể làm sạch ở các khe, đường nứt giữa các phím.

  Bàn phím bị kẹt nút/liệt phím

  [​IMG]

  Trong trường hợp bàn phím bị kẹt nút/liệt phím, theo Sửa máy tính tại nhà quận 2 người dùng nên tháo các con ốc ở mặt trước (nếu có) và mặt sau bàn phím laptop bị hỏng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm rơi linh kiện này. Tiếp đó, gỡ tất cả các phím ra khỏi bảng mạch, làm vệ sinh chúng và lắp các bộ phận lại như ban đầu.

  Với tình trạng liệt phím do đứt mạch kết nối thì việc cần tiến hành ngay là vẽ lại mạch cho các nút bấm. Sau khi đã tháo rời các nút bấm, người dùng nên đối chiếu vị trí các phím bị liệt trên bảng mạch để dò đường dẫn mạch.


   

Chia sẻ trang này