Điều trịchỉnh nha cho trẻ em cần những khí cụ gì?

Thảo luận trong 'Làm đẹp' bắt đầu bởi drminhduc01, 1/12/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. drminhduc01

  drminhduc01 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  23/11/16
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Tuỳ theo hiện trạng của răng và xương hàm của bé, mà bác sĩ có thể lên kế hoạch cho trẻ mang những khí cụ ngoài mặt như thế nào, để giúp định hướng đúng sự phát triển của xương hàm. Các khí cụ này thường sẽ mang vào buổi tối.

  Ngoài ra, còn một số khí cụ giúp phòng tránh các thói quen xấu như khí cụ chặn lưỡi sẽ được gắn cố định trong miệng, hay khí cụ giúp nong rộng xương hàm. Ở mặt ngoài cung răng, bác sĩ nha khoa thường gắn mắc cài, dây cung cho trẻ, nhằm mục đích sắp xếp thẳng hàng lại các răng.
  [​IMG]

  Trẻ sẽ đón nhận việc mang những khí cụ này ra sao?

  Trẻ ở độ tuổi từ 6 – 12 tuổi, trẻ thường cảm giác thích thú tìm tòi và khám phá những điều mới là màu sắc với trẻ. Trẻ thích được làm người lớn nên tại sao chúng ta thường xuyên thấy trẻ hay bắt chước làm giáo viên, cha mẹ , làm bác sĩ của những cô búp bê, đồ chơi của trẻ. Cũng chính vì thế mà trẻ rất thích nghe những lời khen ngợi, động viêc để cảm thấy mình được coi là người lớn. Chính vì thế, trẻ sẽ đón nhận việc mang khí cụ với thái độ hợp tác hay không, phụ thuộc phần lớn vào các bậc phụ huynh và các nha sĩ.

  Bác sĩ cần trò chuyện giải thích cho bé nghe về thời gian chỉnh nha sẽ mang lại cho bé những điều tốt đẹp như thế nào. Trẻ cần giúp bác sĩ nha khoa để việc quá trình chỉnh nha diễn ra thuận lợi, khi trẻ 12-13 tuổi, sẽ có một hàm răng đều và đẹp. Đặc biệt là các bậc cha mẹ, hãy phân tích cho trẻ hiểu rõ việc mang khí cụ chứng tỏ rằng trẻ có ý thức cao như người lớn và luôn dành những lời khen tặng để trẻ duy trì sự hợp tác đó. Song song với đó, hãy luôn động viên để trẻ không cảm thấy xấu hổ với bạn bè thì trẻ sẽ thấy tự hào vì ít người có và sẽ giúp răng mình đẹp hơn khi mang khí cụ, cũng như giúp trẻ có thêm những hứng thú với màu sắc của thun hay mắc cài…

  Thời gian đầu khi mang khí cụ, trẻ có thể sẽ cảm thấy khó chịu vì các răng di chuyển, hoặc khí cụ gây vướng mỗi khi nói, phát âm… Cha mẹ cũng đừng quá lo lắng mà hãy nấu cho trẻ ăn những thức ăn mềm, dễ nhai, và theo dõi xem triệu chứng trên có thay đổi tích cực đi sau khoảng 5-7 ngày hay không. Hãy giải thích với trẻ rằng việc có một khí cụ mới trong miệng sẽ thích nghi sau 1 thời gian, và khi đã quen thuộc, khí cụ sẽ không còn xa lạ và không làm trẻ khó chịu nữa. Nếu cảm thấy muốn được bác sĩ kiểm tra lại, cha mẹ nên chủ động liên lạc với phòng khám để đặt hẹn tái khám gần nhất

  Xem thêm: Niềng răng hô khoảng bao lâu để có kết quả đẹp nhất ?

  Niềng răng có phải nhổ răng không và có ảnh hưởng gì không ?
   

Chia sẻ trang này