Đồng phục công sở có vai trò thế nào?

Thảo luận trong 'Quần áo đồng phục' bắt đầu bởi ingianguyen, 9/7/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. ingianguyen

  ingianguyen Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  1/6/21
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Chắc hẳn bạn cũng đã từng câu hỏi thắc mắc rằng: tại sao hầu hết các doanh nghiệp đều lựa chọn đồng phục cho riêng mình bất kì quy mô công ty đó lớn hay nhỏ? tại sao doanh nghiệp bé tí mà còn phải may đồng phục chi cho tốn phí?

  Tôi cho rằng, đồng phục công ty đóng vai trò cực kì quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của công ty. Bởi có đồng phục, mọi thành viên trong tổ chức mới có thể có mục tiêu chung mà phấn đấu, đưa doanh nghiệp vươn cao vươn xa. Để hiểu chi tiết hơn, mời các bạn cùng Vĩnh Thành khám phá những ích lợi của việc mặc đồng phục công sở.

  [​IMG]

  Quảng bá thương hiệu
  một nhân viên mặc đồng phục của tổ chức là một sự ads đối với công chúng, mặc đồng phục công ty đi chợ, đi siêu thị, đi đón con, đi bàn công việc,... Trong mỗi hoạt động đấy, đa số nhân viên của bạn có thể mặc đồng phục để tiện đi lại. Vô tình, nhân viên bạn đưa công ty bạn đi khắp muôn nơi. Điều đó làm tăng độ nhận biết của khách hàng đối với nhãn hiệu.

  Đáng chú ý, may áo thun đồng phục số lượng ít còn là cách thức truyền thông với khoản chi thấp. Trong khi phải đặt billbroad, đặt bản ads ngoài đường, hè phố hay phải tài trợ cho một công việc nào đấy mới được quảng cáo nhãn hiệu khi khoản chi cho những Việc này không hề rẻ. Thì giờ đây, một chiếc áo đồng phục chính là một phương thức truyền thông marketing hữu hiệu nhất mà các doanh nghiệp thường hay dùng. Bao nhiêu nhân sự mặc đồng phục chính là bấy nhiêu “Bảng ads sống” của tổ chức

  Chuyên nghiệp và đẳng cấp
  Đồng phục là thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của toàn bộ máy doanh nghiệp. mỗi cá nhân đều có chung một diện mạo chứng tỏ mọi người đều chung một mục đích, cùng một mục đích hướng đến. Dù cho đồng phúc giữa các cấp có sự sai biệt nhau song vẫn có một nét tương đồng chính, đấy chính là cách mà công ty muốn thể hiện cho toàn thể nhân viên biết sự vững mạnh và chuyên nghiệp của nội bộ mình.

  [​IMG]

  Đặc biệt, với các ngành nghề làm dịch vụ tài chính càng phải thật kĩ lưỡng đầu tư cho doanh nghiệp mình những bộ đồng phục thật đẹp đẽ, thật chuyên nghiệp để tạo niềm tin cho khách hàng và đối tác.

  Tiết kiệm và hiệu suất
  Đồng phục doanh nghiệp giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc của cấp dưới. Hạn chế trạng thái đi trễ, mua sắm quá tay, giúp cho nhân viên tập trung hơn vào công việc của mình. giải quyết những yếu tố về nhu cầu mặc đẹp của nhân viên thì mọi người càng an tâm hơn và hiệu suất hơn trong hoạt động của mình. đó còn là cách để cải thiện trạng thái tài chính, tiết kiệm tiền bạc cho chính nhân sự mình.

  Tự tin và tự hào
  Chỉ phải chính nhân sự của công ty yêu thích bộ đồng phục của tổ chức thì mọi việc sẽ thật may mắn và thành công. Chính sự yêu thích của nhân viên sẽ tạo niềm vui để họ thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng tham gia doanh nghiệp mình. Và cũng chính sự yêu thích đấy làm bàn đạp để nhân sự ngày thêm lạc quan hơn, tự tin hơn khi gặp gỡ đối tác.

  Không những vậy, đồng phục còn giúp gia tăng lòng tự hào và sự trung thành của nhân viên đối với công ty. doanh nghiệp sẽ càng vững mạnh hơn, tăng trưởng thành công hơn khi nhân sự luôn kề vai sát cánh với mình. vào thời điểm hiện tại, trạng thái Chảy máu chất xám trong tổ chức là vấn đề rất quan trọng liên quan đến sự phát triển tương lai của công ty, nên doanh nghiệp nào càng sở hữu những nhân sự có lòng trung thành cao, công ty đó càng có nhiều thời cơ vươn cao vươn xa thêm nữa.

  Bình đẳng và thu hút
  Lí do các trường đại học đòi hỏi học sinh mặc đồng phục trường cũng giống như doanh nghiệp đòi hỏi nhân sự mặc đồng phục của doanh nghiệp vậy. Trong cùng một không gian thực hiện công việc, mọi người đều công bằng và bình đẳng trong cạnh tranh và phát triển. doanh nghiệp dùng đồng phục để nói với nhân viên rằng Họ sẽ vẫn chưa có bất kì sự phân biệt nào, không có thiên vị, công bằng công chính đối với mỗi cá thể. Từ đó càng thể hiện mong muốn thực tế, chăm sóc đối với nhân viên của minh.

  [​IMG]

  Và cũng chính mong muốn thực tế của doanh nghiệp mà doanh nghiệp càng thu hút thêm nhiều nhân tài tiềm năng mong muốn gia nhập vào đại gia đình của mình. Từ đó, công ty càng có nhiều thế hệ, nhiều nền văn hóa làm ra nhiều ý tưởng hay ho hơn, công ty càng lâu bền hơn.

  Ấn tượng tốt
  Làm thế nào khách hàng có thể tin tưởng vào doanh nghiệp khi mà chính doanh nghiệp còn miễn nhiễm, săn sóc cho chính bản thân mọi người. Đầu tư đồng phục đối với doanh nghiệp không chỉ làm vững mạnh tinh thần trong nội bộ công ty, củng cố văn hóa công ty mà còn tạo ấn tượng tốt đối với người mua hàng và đối tác cùng ngành.

  Một bộ đồng phục bắt mắt, chỉnh chu sẽ tạo niềm tin và ấn tượng tốt đẹp đối với khách hàng. Chính sự tự tin, chuyên nghiệp và thân thiện chính là chìa khóa để mở cửa con tim khách hàng. doanh nghiệp nào hiểu được khách hàng, công ty đó càng lâu bền.

  Không chỉ vậy, đồng phục còn gây ấn tượng mạnh cho đối tác khi nhân viên diện đồng phục của tổ chức đi bàn bạc, gặp gỡ. Vừa thể hiện sự chỉnh chu, chuyên nghiệp và đẳng cấp vừa làm cho đối thủ phải dè chừng bởi nội bộ vững mạnh của tổ chức.

  [​IMG]

  Đoàn kết
  Mỗi cá thể đều có những bộ đồng phục giống nhau, bất kì cấp trên hay cấp dưới đều có những nét tương đồng nhất định, đều đấy không chỉ giúp cho mọi người có cảm tình với nhau hơn mà còn đẩy mạnh sự kết nối yêu thương giữa các nhân sự trong công ty. nhân viên không chỉ trở nên quan tâm hơn, gắn gó hơn trong hoạt động mà còn đoàn kết, thống nhất hơn trong các hoạt động của công ty. tạo thành sự kết nối đồng nghiệp thân thiết, cấp trên cấp dưới hòa hợp với nhau còn là động lực để mỗi nhân viên phấn đấu và phát triển bản thân hết mình. Qua đó, hiệu quả và hiệu xuất của mỗi cá thể càng cao, sự thành công củ doanh nghiệp càng lớn.

  Một công ty chỉ vững mạnh hơn, phát triển hơn, lâu bền hơn khi chính các thành phần của doanh nghiệp đoàn kết hơn, một lòng hơn và cống hiến hơn.

  Tham khảo @dailyviettien
   

Chia sẻ trang này