Đào Bitcoin tại Việt Nam không đủ trả tiền điện

Thảo luận trong 'Tin Tức Cơ Khí' bắt đầu bởi nguyenhoai1212, 29/6/21.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. nguyenhoai1212

  nguyenhoai1212 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  8/6/21
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Giá Bitcoin xuống mức thấp nhất trong 12 tháng qua khiến doanh thu trong khoảng việc đào tiền ảo ko đủ cho chi phí hoạt động.

  Trong chưa đầy một tuần, giá Bitcoin giảm mạnh từ 6.500 USD xuống 4.200 USD theo CoinMarketCap chiều 20/11. Ko riêng Bitcoin, cả thị trường tiền ảo "nhuốm trong sắc đỏ", kéo theo lợi nhuận từ việc khai thác tiền ảo về Báo cáo âm.

  [​IMG]

  Doanh thu từ việc Ethereum ko đủ trả tiền điện.

  Ethereum (ETH), đồng bạc số được đa dạng người Việt khai thác, mất giá 11 lần so với mức đỉnh. Sau gần một năm, ETH trong khoảng 1.400 đô la xuống còn vỏn vẹn 130 đô la Mỹ. Với giá này, một máy đào (người làm lĩnh vực nay hay gọi là "trâu") trong một tháng sẽ thu về khoảng 1,3 triệu đồng, song mất 1,4 triệu đồng tiền điện, tức lỗ khoảng 100.000 đồng.

  xem thêm tại : take profit

  Số tiền trên chưa gồm những giá cả mua máy móc, tiền vận hành hệ thống làm mát, Internet, nhân công... &Amp;Amp;Quot;Đây là tính toán trên lý thuyết, còn thực tiễn doanh thu có thể thấp hơn nữa do máy hoạt động không đạt hiệu suất 100%", Đức Bình, một nhà đầu tư tiền ảo đề cập. &Amp;Amp;Quot;Nếu dùng điện sinh hoạt với biểu giá bậc thang thì tiền điện có thể lên 1,6 - 1,8 triệu đồng mỗi tháng cho một máy".

  Doanh thu không đủ bù giá cả vận hành, người đầu tư còn mất phổ quát tiền để mua máy đào. "Một năm trước, giá mỗi 'trâu' nao núng trong khoảng 40-60 triệu đồng, tùy theo dòng card đồ họa", anh Bình kể. &Amp;Amp;Quot;Khi giá thành ảo dài lâu, người đào cũng mất khoảng nửa năm mới hoàn vốn, trong khi biến động và rủi ro của thị trường này khó ai có thể đoán được".

  [​IMG]

  Một bài đăng thanh lý thiết bị trong lực lượng chuyên trao đổi về đào tiền ảo.

  Theo nhà đầu cơ này, tại Việt Nam ko hi hữu người bỏ cả tỷ đồng để tìm vài chục "trâu" về đào với Hy vọng đạt lợi nhuận cao. Tuy nhiên, hiện khoản tiền lớn bỏ ra đã "bốc hơi" tương đối nhiều. &Amp;Amp;Quot;Mỗi máy đào lúc mới sắm hết khoảng 50 triệu đồng, hiện được thanh lý với giá chưa đầy 10 triệu đồng", anh cho biết.

  Giá máy giảm cộng với việc đào ko đủ trả tiền điện khiến những chủ "trâu" phải thanh lý. &Amp;Amp;Quot;Thị trường đi xuống nửa năm nay, tôi vẫn nỗ lực đào với Hy vọng giá thành ảo sẽ sớm hồi phục. Nhưng giá mỗi lúc một giảm mà hàng tháng phải trả hơn 30 triệu đồng bạc điện thì không thể duy trì thêm được", Phạm Văn Huy với hơn 20 máy ở Gia Lâm (Hà Nội) đề cập.

  đọc thêm tại : stop loss là gì

  "Liên tiếp những biến động thụ động trong khoảng đầu năm 2018 đã đẩy giá Bitcoin và các đồng bạc ảo khác xuống mức thấp, thậm chí có thể còn xấu hơn", Phạm Gia Cường, một chuyên gia trong ngành nghề tiền mã hóa, nhận xét. &Amp;Amp;Quot;Ngay từ đầu, các nhà đầu cơ cần xác định đây là khoản đầu cơ mạo hiểm, có tính rủi ro cao. Thế nên cần tính toán cẩn trọng và chiến lược thích hợp, giảm thiểu mất thêm tiền".

  xem thêm tại : các cách kiếm tiền online uy tín
   

Chia sẻ trang này