Ô tô thường xuyên di chuyển trên cao tốc cần loại lốp nào?

Thảo luận trong 'Dịch vụ khác' bắt đầu bởi khaihoanphu, 27/5/16.

Liên kết hữu ích: Đăng tin rao vặt | đăng tin rao vặt miễn phí

 1. khaihoanphu

  khaihoanphu Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Hiện nay, các tuyến đường cao tốc được xây dựng và mở rộng đem lại lợi ích to lớn cho các phương tiện di chuyển bằng đường bộ đặc biệt là với ô tô. Thực tế, lái ô tô trên đường cao tốc sẽ không hoàn toàn giống với khi lưu thông trong thành phố mà người lái cần ghi nhớ một vài lưu ý nhất định. Với những chiếc xe thường xuyên di chuyển trên đường cao tốc, để đảm bảo an toàn người chủ xe cần để ý đến lốp xe với những đặc điểm mà thuê xe đà nẵng chia sẻ dưới đây:

  * Khi chuẩn bị đi đường cao tốc thì tài xế nên chú ý đến lốp xe như thế nào?

  - Trên đường cao tốc, tốc độ xe rất nhanh nên độ an toàn của lốp xe là đặc biệt quan trọng. Áp suất lốp xe sẽ tăng theo nhiệt độ do tốc độ xe, áp suất hơi quá cao có thể gây nố lốp. Ngược lại, áp suất hơi quá thấp có thể gây hư hỏng lốp xe nhanh chóng. Vì vậy, cần kiểm tra đảm bảo áp suất lốp xe đúng theo khuyến cáo và lốp xe không có các hư hỏng, cắt chém do ngoại vật.

  * Độ cứng, mềm, áp suất lốp, tình trạng lốp là giống nhau với mọi loại lốp?

  - Lốp xe được thiết kế riêng cho mỗi loại xe và tiêu chuẩn về chất lượng của mỗi nhà sản xuất là khác nhau. Vì vậy cần tuân theo khuyến cáo của nhà sản xuất về áp suất, loại lốp.

  * Một số dấu hiệu nhận biết tình trạng lốp xe bắt đầu xuống cấp và cần thay thế?

  - Lốp xe mòn đến vạch chỉ thị, bị cắt chém do ngoại vật, phù tách lớp hay nứt do điều kiện sử dụng..., đây là những dấu hiệu báo cho biết đến lúc bạn nên thay lốp xe mới.

  * Với xe con, trong bốn bánh thì vỏ bánh xe nào là quan trọng nhất?

  - Mỗi bánh xe có vai trò khác nhau và kết hợp với nhau để đảm bảo các chức năng cần thiết. Lốp trước định hướng và phản hồi điều khiển, lốp sau bám đường khi vào cua... Tuy nhiên, thực tế mỗi lốp có "công việc" riêng nhưng cả bốn lốp đều quan trọng như nhau và cần được quan tâm đồng đều.

  * Vỏ xe có làm giảm được độ ồn khi xe chạy tốc độ cao hay không?

  - Tiếng ồn lốp xe do va đập giữa các khối gai với mặt đường và hơi nén qua các rãnh. Vì vậy, tốc độ cao không làm giảm độ ồn của lốp.


  * Có thông số hay kiểm chứng nào để thấy sự khác biệt của các loại lốp làm giảm tiếng ồn?

  - Theo thuê xe ô tô tự lái tại đà nẵng độ ồn của lốp xe có thể đo được bằng các thiết bị chuyên dụng ở các trung tâm kỹ thuật và đường chạy thử. Thông số này có thể được chứng thực bởi các công ty kiểm nghiệm độc lập.

  * Với người hay đi lại trên đường cao tốc thì loại vỏ nào là phù hợp?

  - Khi thường xuyên đi trên đường cao tốc, nên chọn loại lốp xe thiết kế chuyên cho tốc độ cao mà nhãn hiệu nào cũng có. Với Bridgestone thì chúng tôi có dòng lốp Potenza.

  Cho thuê xe 30 chỗ đà nẵng http://thuexedulichdanang24h.blogspot.com/
   

Chia sẻ trang này